Lên top bền vững không lo bị rớt

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi mangfpthanoi, 21/4/16.

 1. mangfpthanoi

  mangfpthanoi New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Tại sao website có nhiều từ khóa đang dẫn đầu mà sau một thời gian lại bị tụt hạng nặng nề, thậm chí là biến mất luôn khỏi công cụ tìm kiếm google? Đây là câu hỏi mà rất nhiều Seoer thắc mắc đây.

  Qua các đợt cập nhật thuật toán thì rất nhiều anh em làm seo bị rớt từ khóa hàng loạt vì dính thuật toán google panda và google penguin . Vậy câu hỏi đặt ra là các chiến lược seo cũ còn phù hợp với thuật toán mới ngày nay . Câu trả lời chắc chắn là không còn phù hợp, và những thứ không còn phù hợp nữa thì cũng nên bỏ thôi.

  Những cách seo spam link một lượng lớn trong thời gian ngắn không còn phù hợp nữa. (thuê textlink *** chẳng hạn). Mình đã từng làm như vậy, thuê link mất mấy triệu 1 tháng, đổ về ngàn link về liên tục với từ khóa lắp đặt cáp quang fpt thì sau 1 tháng bị dane, giờ không lên nổi tốp nữa, chỉ ở trang 2.

  Điều cần thiết ở đây là google luôn quan tâm đến người dùng . Do đó kết quả trả về cho top 1 google phải luôn là những kết quả tự nhiên và giá trị nhất. (Đây là google hướng tới còn trên thực tế thì nhiều nội dung đi copy hay không hướng đến người dùng vẫn top).

  Vậy seo website cần phải có chiến lược phù hợp và lâu dài hơn là đẩy mạnh lên top google cực nhanh, nhưng sau đó bị tụt dốc từ khóa thê thảm thậm chí biến mất khỏi google không dấu vết .

  Sau đây,mình xin chia sẻ những chiến lược cần seo bền vững như sau :

  1. Quan trọng thứ nhất: Tối ưu Seo onpage thật tốt

  Một designer thiết kế website đẹp là chưa đủ, vì website đẹp chưa hẳn là một thiết kế thân thiện cho Seo. Do đó thiết kế website cần kết hợp seo các thẻ mô tả, thẻ meta , thẻ tiêu đề , thẻ H1 đến H6 sao cho phù hợp và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó các bài viết phải liên kết đến các landing page mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Cái này bạn có thể làm tốt nếu dùng plugin: Seo

  2. Quan trọng thứ 2: Seo nội dung tốt

  – Nội dung phải hoàn toàn tự viết và tự nhiên không copy sao chép ở đâu, không lạm dụng từ khoá trong bài viết không quá 5%.

  3. Quan trọng thứ 3: Seooffpage chất lượng

  Seooffpage không phải là chúng ta cứ cắm đầu ngày nào cũng đăng diễn đàn, và đừng quá lạm dụng chèn texlink quá, cái gì cũng vậy thôi nhanh đến thì sẽ nhanh đi lên top nhanh thì rớt top cũng cực nhanh. Hãy đa dạng hóa từ khóa, từ từ khóa dài đến từ khóa ngắn. Đa dạng hóa anchotext.

  Đó là 3 yếu tố then chốt theo quan điểm cá nhân của mình sẽ giúp bạn vượt qua các đối thủ mạnh khác mà thứ hạng của bạn luôn bền vững trên google.
   
  Đang tải...
 2. VoiVoi

  VoiVoi Có những người chết ở tuổi 25...

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  174
  :| what. có 3 yêu tố onpage, offpage và content thì bác nêu ra hết rồi =)) cái gì cũng làm tốt thì chả bền
   
 3. trungkiengiap

  trungkiengiap Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  11
  Làm tốt 3 yếu tố này thì còn gì để lo nữa chứ :))) Top chắc chắn rồi còn gì @@
   
 4. natalquyen

  natalquyen Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  9
  Bác nêu chân lý nó chiếu qua tim SEOER quá. Chẳng ai muốn spam, thủ thuật để lách google cả. Dòng đời xô đẩy cả. Có được có mất cả thôi.
   
 5. kaipham1993

  kaipham1993 Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  8
  Theo mình thì "Seo nội dung tốt" nên là cái quan trọng đầu tiên. Mục tiêu của SEO giờ quan trọng nhất vẫn là hướng đến người dùng. Mà trong 3 cái thì nội dung là cái mà người dùng sẽ tiếp xúc.
   
 6. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Trước kia thì backlink là cái quan trọng nhất trong seo nên nhà nhà mua text và đi spam link để lên top nhanh, nhưng giờ google thay đổi nội dung mới là quan trọng nhất nên việc mua text và spam google sẽ cho là không tự nhiên và loại bỏ
   
 7. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  6
  đúng là em hay lạm dụng chèn texlink, bảo sao từ khóa hay bị dance
   
 8. ducjason

  ducjason Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  13
  Giờ mà nội dung theo tìm kiếm của người dùng cũng đâu phải đơn giản đâu. Cứ nội dung trang chính tốt xong em quay tay các kiểu
   
 9. dinhhoai1

  dinhhoai1 Member

  Bài viết:
  244
  Đã thích:
  20
  Bài viết khá chi tiết ,cảm ơn thớt đã truyền cảm hứng cho anh em .dạo này mình cũng ít seo off đa số làm content vì lo sợ gg quá :)
   
 10. vaytiennganhangnet

  vaytiennganhangnet Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  27
  Nếu ai cũng làm như vậy hết thì sao? có cùng top 1 hết được không?
  Nói chung seo thì phải có người đứng trước người đứng sau, và chẳng bao giờ có trường phái seo nào là bền vững cả, và chẳng có công thức nào cho seo cả, bác bơm link mạnh thì top nhanh rồi rớt nhanh, còn bác ko bơm link thì suốt cuộc đời chỉ đứng sau mấy thằng Blink ( Bôm link :) ) thôi, vì thằng này vừa xuống có thằng khác nhảy lên ngay. Thế nên theo mình " Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm" các bạn ạh
   
Đang tải...
Đang tải...