Làm thế nào xây dựng chiến lược liên kết tốt nhất 2014

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 4/11/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Liên kết xây dựng vẫn là một trong những cách giúp Website của bạn xếp hạng trên Google trong năm 2014. Nhiều người cho rằng xây dựng liên kết đã chết và thay vào đó là một cách khác. Nó đã được coi là ít quan trọng đối với SEO tác động đến bảng xếp hạng Google của bạn. Rõ ràng liên kết xây dựng vẫn còn là một vấn đề tranh cãi.

  Thời gian qua các thuật toán Google cũng như các phương pháp tiếp thị nội dung đang ảnh hưởng sâu sắc đối với SEO. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được nếu muốn xây dựng một chiến lược xây dựng liên kết thành công trong 2014 thì phải làm những gì. Đây có thể coi là một cuộc khảo sát giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch xây dựng liên kết của riêng bạn.

  Liên kết xây dựng và Google

  Về bản chất xây dựng liên kết chính là tạo các liên kết đến trang của mình nhằm tăng thứ hạng trên Google. Tuy nhiên có một khía cạnh vấn đề kèm theo, xây dựng liên kết thường dựa vào các trang web khác, tác giả, người dùng cung cấp cho bạn các liên kết. Thậm trí bạn có thể trả tiền để mua cho các liên kết đấy.

  [​IMG]
  Đây có thể coi là một mối quan hệ yêu/ghét giữa Google và liên kết xây dựng. Goole cũng như các công cụ tìm kiếm khác họ thích liên kết một cách tự nhiên nhất. Chính vì vậy mà các thuật toán Google Panda và Penguin được cập nhật liên tục.

  Google sẽ không ngần ngại trừng phạt các chiến lược xây dựng liên kết một cách không tự nhiên nhằm cố gắng thao túng kết quả xếp hạng Google.

  Một cách tiếp cận mới để xây dựng liên kết ?

  Theo ý kiến của Kaila có nói” Liên kết sử dụng chính xác các neo văn bản, liên kết bài đăng blog trong bình luận, liên kết trong diễn đàn là không bền vững và có thể giúp bạn gặp rắc rối “. Hãy tậm trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng. Nếu Panda và Penguin đã truyền tải một thông điệp thì rõ ràng Google đang muốn chúng ta xây dựng những liên kết một cách tự nhiên và hữu ích nhất dành cho website của mình.

  Việc cung cấp một nội dung tuyệt vời chính là yếu tố mới cho chiến dịch xây dựng liên kết. Cách tiếp cận này giúp cải thiện cả hình ảnh của SEO nói chúng và kinh nghiệm dành cho người dùng.

  Lợi ích của việc xây dựng liên kết ngoài Google là gì?

  Theo nghiên cứu của Eric Enge bằng cách tập trung ít hơn vào backlinks và kết quả của Google thay vào đó hãy tạo ra một trang web tốt có nội dung ý nghĩa.

  Những làm thế nào để bắt đầu ?

  Trước khi bạn nghĩ về xây dựng liên kết và bảng xếp hạng, hãy đầu tư một lượng thời gian lớn cho chính website của bạn. Xác định nội dung mình muốn đưa tới phù hợp với những đối tượng nào ví dụ : độ tuổi, giới tính, sở thích…..

  Hãy cải thiện trang web của bạn để nó hấp dẫn với mọi người dùng( bố trí các danh mục, bài viết một cách dễ nhìn, hợp lý …). Hãy tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn và nhu cầu lợi ích của họ tức là cung cấp một cái gì đó độc đáo mà các trang web khác không có.

  Là một người sáng tạo ra trang web hãy tự hỏi mình: Bạn có tự hào về nội dung của bạn, bạn có chia sẻ chúng thông qua các phương tiện truyền thông xã hôi của bạn ?Bạn có muốn bạn bè của mình đọc được nó ?

  Nếu bạn xây dựng liên kết vì những lý do khác hơn là chỉ để cải thiện pr của bạn thì tốt nhất bạn nên dừng nó lại. Thuật toán Google Panda và Penguin ra đời mục đích chính là loại bỏ những trang web spam liên kết , vì thế để tránh ảnh hưởng đến Website của bạn tốt nhất hãy tập trung vào nội dung có giá trị:

  • Lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên và thương hiệu của bạn sẽ được nổi tiếng
  • Google luôn đánh giá cao những Website có cấu trúc tốt, nội dung phong phú

  Lợi ích chính của việc tối ưu hóa xây dựng liên kết của bạn là :

  [​IMG]
  • Lượng truy cập
  • Khả năng hiển trị trên Goolge
  • Thương hiệu
  • Mở rộng đối tượng của bạn (người dùng)
  • Độ tin cậy của trang Web của bạn ( khách hàng, google)

  Điều gì thực sự quan trọng trong năm 2014

  Nếu Website của bạn có những nội dung chất lượng hãy chắc chắn rằng người dùng quan tâm và chia sẻ nội dung đó của bạn.

  Theo những gì Mattcuts nói : Đừng Spam ! thay vào đó hãy cung cấp những kiến thức hữu ích và các bài viết chất lượng và giúp người khác xuất bản nội dung của họ trên trang web của bạn.

  Liên kết tự nhiên cần có thời gian và nhân lực. Một chiến lược liên kết xây dựng thành công cần có một cấu trúc tốt và chưa đầy đủ những thông tin cần thiết. Vì thế hãy xây dựng nội dung một cách tuyệt vời nhất tránh những sai lầm mà các Seo tân binh thường gặp phải khi mới lần đầu tiếp xúc đến SEO. Bây giờ bạn có thể bắt đầu và lập kế hoạch chiến dịch xây dựng liên kết riêng để vượt qua những thuật toán Google.

  Theo: Hoàng Huy VietMoz
   
  Đang tải...
  MozSeo thích bài này.
 2. khoaicukhom

  khoaicukhom Member

  Bài viết:
  110
  Đã thích:
  40
  Theo mình thì cứ làm sao cho nó tự nhiên nhất là ok. Vì dù sao thì thằng Google nó cũng hướng người dùng cơ mà. Chết sao được :v
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  Người ta cứ bảo liên kết từ diễn đàn bây giờ không hiệu quả ? nhưng mà mình thấy rất hiệu quả nếu biết vận dụng đúng cách
   
 4. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  cứ xây từ nhỏ đến lớn backlink xấu đến backlink tốt traffic thêm nhiều vào sẽ tốt ngay
   
Đang tải...
Đang tải...