Làm thế nào để Page mới được Google Index

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 5/8/15.

 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Không chỉ là vấn đề của các bài viết mới, đôi khi là cả những trang đích mới do bạn tạo ra nữa. Rất có thể dịp Giáng Sinh bạn có những trang giảm giá khuyến mại đặc biệt, hoặc những trang sự kiện đầy thu hút được tạo ra. Nhưng lưu lượng truy cập thì lại không được như mong muốn. Ngoài những yếu tố tiếp thị khác, rất có thể bạn đã gặp vấn đề với việc lập chỉ mục của Google. Chúng ta hãy tập trung vào việc lập chỉ mục trên Google và làm thế nào để giải quyết vấn đề chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm.

  3ffc64a69032f81fae0640cbb4421121.
  Bắt đầu từ đâu?

  Để kiểm tra trang web của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa, chỉ cần vào một trang tìm kiếm và tìm kiếm với cú pháp site:tenmiencuaban (Cú pháp này hoạt động cả trên Google, Bing và Yahoo). Ví dụ như tôi có thể gõ site: abcxyz . com Sau đó, tất cả những trang đã được lập chỉ mục sẽ hiện ra.

  Kiểm tra các nội dung chưa đầy đủ và trùng lặp

  Nếu trang sản phẩm mới của bạn có ít hoặc không có nội dung, rất có thể bọ thu thập dữ liệu của Google sẽ đánh giá trang đó của bạn là không cần lập chỉ mục làm gì cho phí tài nguyên! Điều này cũng có thể xẩy ra nếu nội dung trang mới của bạn tương tự như phần lớn các trang khác trên Site của bạn hoặc trên các Site khác trên toàn thế giới.

  Để được chú ý bởi Google, hãy chắc chắn rằng các trang mới của bạn có chứa đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm của bạn. Thêm nhiều mô tả chi tiết hơn cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ tương đồng giữa các trang sản phẩm của bạn.

  Nếu bạn là một đại lý bán lẻ cung cấp sản phẩm từ các công ty khác, tránh sao chép mô tả sản phẩm từ những trang web công ty của họ. Google có thể đánh dấu trang của bạn là thiếu uy tín nếu như bạn Copy nội dung từ những trang có thứ hạng cao hơn, uy tín hơn. Do đó, hãy chắc chắn bạn có thể viết những mô tả sản phẩm của riêng mình.

  Một cách khác để tránh vấn đề với nội dung trùng lặp là sử dụng robot.txt để ngăn chặn các trang không quan trọng như chính sách bảo mật cũng như các trang điều khoản và điều kiện.

  Submit Sitemap của bạn

  Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có một sitemap XML (sitemap.xml). Các sitemap liệt kê ra tất cả các trang bạn có trên trang web của bạn. Bằng cách gửi nó đến Công cụ quản trị trang web của Google, bạn có thể cảnh báo để công cụ tìm kiếm biết bạn có trang mới nào cần được lập chỉ mục.

  Mã:
  Nguồn : ***
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 5/8/15
 2. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  6
  chia sẻ ít quá vậy. những cái này mọi người đều biết rồi. có cách nào cho 1 site cũ bị spam bjo làm lại được index ko
   
  áo đồng phục thích bài này.
 3. dienthoaisomobi

  dienthoaisomobi New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  cũng chưa có gì mới, mong chủ thớt làm thêm phần 2 để có thêm nhiều vấn đề cho ae tham khảo
   
 4. thuongdalat

  thuongdalat New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  0
  sao trang của mình kiểm tra google nó index rồi, mà sao vào search console mục chỉ mục lại là 0 vậy mọi người.
   
 5. mrhd

  mrhd Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  13
  Xin lỗi cho mình nói thẳng nhưng dường như những kiến thức này đã lặp đi lặp lại quá nhiều lần rồi và chung chung quá.
  Cần có thêm những cái mới hơn ví dụ như:
  - Nội dung 1 ngày là bao nhiêu bài cho 1 website mới (có thể 1 bài viết tự viết + 3 bài góp nhặt nội dung)
  - chia ra 2 loại nội dung cho website 1 bài viết chính tự viết sẽ đem chia sẻ lên mạng xã hội và 3 bài viết góp nhặt đem chia sẻ lên diễn đàn
  - Tại sao không đi link cho chính bài viết của mình ???
  - Ping lên google để index nhanh hơn
  - Viết nội dung đều đặn mỗi ngày (Theo quan niệm của mình 1 website có nội dung luôn làm mới sẽ được bot google ghé thăm thường xuyên đó là lí do vì sao diễn đàn thường index nhanh hơn blog cá nhân)
  Mình xin hết
   
  sinnguyen and Bluesky like this.
 6. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Lý thuyết luôn là lý thuyết nhưng đừng bỏ qua nhé ^^.
  còn về việc bạn đề cập đến 1 web bị spam làm sao để được index lại, web bị spam bạn đề cập đến ở đây là spam ở mức nào ? Nói rõ mức độ spam để mng cùng thảo luận hướng khắc phục

  chia sẻ rất hay ^^. Những kiến thức cơ bản đều đã được chia sẻ rất cần những comment kiểu này của bạn để bài sau sẽ chia sẻ chi tiết và hoàn thiện hơn. Hãy chia sẻ nhiều hơn nữa để bài viết được hoàn thiện hơn nhé ^^
   
 7. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Mình chia sẻ cho những người mới vào nghề chưa biết thui. bạn không quan tâm thì không cần đọc, biết rùi thì mỉm cười bỏ qua có thế thui.
  Còn việc site cũ bị phạt do spam thì có rất nhiều việc cần làm. Cũng còn tùy thuộc vào việc site đó bị phạt nặng hay nhẹ nữa. Nếu ở mức có thể xử lý được thì :
  Có 2 dạng spam cần làm rõ .
  Nếu là spam trùng lặp nội dung hoặc spam link quá đà trong web site thì cần chỉnh sửa lại, hạn chế tối đa việc xóa bài, cần chỉnh sửa lại cho chuẩn rùi submit lên gg.
  Nếu bị spam back link thì tìm kiếm nguồn link spam bằng ahrefs rùi khai báo với mastertool không nhận link từ những nguồn đó. Nếu liên hệ xóa được bài thì càng tốt.
  Tiếp đến xây dựng website theo hướng chuẩn seo, tối ưu onpage lại thật tốt, cần chắc chắn 100% nội dung không trùng lặp và sao chép. rùi đi chia sẻ mạng xã hội, kiếm nguồn trafic thực từ nhiều nguồn khác nhau đặc biệt là từ mạng xã hội và youtobe. Đăng bài thường xuyên lên website và submit cho bài viết đó.
  Sau 1 time đẩy mạnh mạng xã hội site sẽ dần được hồi phục thui. Khi đã có lại được niềm tin từ gg thì cần xây dựng 1 chiến lược đi link buidding thật tốt. Tránh hoàn toàn việc spam.
   
  dulichviet and mrhd like this.
 8. phuongdtn

  phuongdtn Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  7
  Thêm thông tin đi thớt ơi, mấy cái này cơ bản rồi, thớt có cái nào hay hơn cho dân chúng bàn tán không?
   
 9. nguyenle

  nguyenle Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  5
  Cho hỏi sao mình kt thì gg index rồi nhưng trong webmaster thì còn thiếu vậy, khôn lập chỉ mục các trang khác mặc dù kt thì có xuất hiện trên Google search
   
 10. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Mình nói thẳng với bạn nhé. Lặp đi lặp lại ư, cái này mình thấy hay mình mới chia sẻ, bạn không cần phải soi mói, bạn thấy nó nhàm chán nhưng bạn đã làm được thế chưa, hay chỉ là nói vậy thui.
  Ngày viết bao nhiêu bài cho website là còn tùy vào lĩnh vực, tùy vào điều kiện công ty làm việc, đâu phải web nào cũng như web nào, còn việc đi góp nhặt nội dung của bạn thì mình hoàn toàn không đồng ý cho lên site nhà nhé..
  Việc đi link cho chính bài viết là cả 1 vấn đề đó, bạn không xây dựng link building mà cứ đi diễn đàn trỏ thẳng về thì có ngày bạn tự đưa mình xuống đầm lầy không biết đâu.
  Cái mình chia sẻ không thừa đâu, nếu bạn không thích thì không cần đọc không cần commen ok

  Cái gì cũng từ cơ bản mới dần đến nâng cao được bạn ah. trong diễn đàn cũng có rất nhiều người mới vào nghề, mình không chia sẻ cho riêng ai. Mình sẽ đi từ cái chung nhất sau này sẽ dần dần đến những cái khó những cái cụ thể. bạn nào pro biết rồi thì có thể bỏ qua đâu cần đọc hay commen

  Mastertool cập nhật rất chập nhé , thường thì 1 tuần đến 10 ngày mới cập nhật, bạn cố đợi đi
   
  dulichviet thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...