Làm thế nào để có được hàng tấn dữ liệu quan trọng từ Google Adwords một cách nhanh chóng

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi Search Engine, 3/11/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Thanh Dashboard bị lãng quên

  Có thể nói đối với những người làm Adwords, việc quản lý hiệu quả các tài khoản là điều vô cùng quan trọng. Để có thể tối ưu hóa được các tài khoản pay-per-click đòi hòi sự phải thành thạo trong nhiều công việc khác nhau như phân tích, thực thi hành động, truyền thông, lên kế hoạch chiến lược và rất nhiều nhiệm vụ khác. Bạn cần phải sắp xếp mỗi quá trình theo một trật tự hợp lý nhất để có thể hoàn thành công việc nhanh hơn, kỹ lưỡng và hiệu quả hơn – cuối cùng bạn sẽ nhận được một kết quả như ý muốn.

  Thời gian phân tích khả năng tương tác trực tiếp với người dùng front-end (bắt đầu một quá trình xử lý) có thể giúp bạn xây dựng được một danh sách các công việc trong ngày và góp phần không nhỏ trong quá trình tối ưu hóa. Có rất nhiều mẹo và thủ thuật để có được dữ liệu một cách nhanh chóng và trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào những yếu tố có thể khai thác được từ tài khoản Adwords: đó chính là màn hình của Trang chủ.

  Theo những gì chúng tôi thấy thì thói quen của rất nhiều webmaster khi vào trang chủ của Adwords là đều bấm vào phần “Campaigns” (Chiến dịch) đầu tiên. Ngay lập tức họ cảm thấy bị nhấn chìm trong biển dữ liệu, hàng loạt các chiến dịch và nhiều thứ khác nữa đang cần xử lý. Hầu hết những người quản lý tài khoản thậm chí sẽ không nhìn vào màn hình Home.

  Một kích cỡ không thể phù hợp với tất cả mọi người

  [​IMG]

  Đây là lý do tại sao nhiều người bỏ qua phần này của tài khoản Adwords: bởi nó không thực sự mang lại hữu ích đối với họ. The Home Screen chỉ chứa các module bao gồm:

  [​IMG]

  Không có module nào trong hình phía trên thực sự hữu ích một cách toàn diện, và có lẽ bởi chúng không ăn khớp với các số liệu cốt lõi quan trọng nhất trong các chiến dịch của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dành ra một chút thời gian để tùy biến màn hình Home, điều này có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn. Hãy tưởng tượng nếu bạn nhấp vào "Home" và nó hiện ra tất cả những dữ liệu và phần thực thi cần làm? Thật tuyệt vời đúng không, chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

  Đi đường vòng đối với các bộ lọc đã lưu


  Hãy cùng tham quan một vòng tại trang Home một chút. Điều này là rất cần thiết.

  Mỗi khi phân tích các số liệu thống kê trong tài khoản AdWords mỗi ngày, bạn có xu hướng nhìn vào chi phí mỗi lần nhận hoặc số lượng lớn từ khóa cần quan tâm sát sao. Trong AdWords, bạn có thể áp dụng các bộ lọc để có được các dữ liệu bạn cần.

  Có một cách nhanh chóng để sắp xếp hợp lý quá trình lọc của bạn đó là tạo ra các bộ lọc tùy chỉnh. Bất cứ khi nào bộ lọc của bạn được thiết lập một cách chính xác, tất cả các bạn cần làm là nhấn "Save Filter" ở dưới cùng của màn hình. Bây giờ, bộ lọc đã lưu này sẽ luôn ở đây và bạn không cần phải tạo lại nó mỗi thời gian!

  Ví dụ, tôi muốn lưu lại một bộ lọc từ khóa với các điều khoản là phải chi trả trên $35 với lượng chuyển đổi ít hơn. Bạn có thể tạo ra một filter và rồi lưu nó lại.

  [​IMG]

  Cá nhân hóa màn hình trang chủ

  Bây giờ, hãy cùng quay trở lại màn hình trang chủ để biến nó thành hơi hữu ích. Để có thể cá nhân hóa màn hình trang chủ, chỉ cần bấm vào “Customize Modules” ở phía trên cùng của màn hình.

  [​IMG]

  “Modules” là cái gì nhỉ? Nghe hơi trìu trượng. Nhưng thực chất nó lại là một thuật ngữ ưa thích của các bộ lọc được lưu. Bộ lọc đã lưu của bạn sẽ nằm trong màn hình Modules khi bạn bấm vào "Customize Modules." Sau đó, bạn có thể loại bỏ các mô-đun mẫu và thay thế chúng bằng các mô-đun mà bạn muốn.

  Dưới đây là một module có sẵn giúp bạn có được cái nhìn nhanh chóng những dữ liệu cần phải xem xét. Module đầu tiên chỉ ra các từ khóa chỉ có chi trả chứ không có chuyển đổi. Cái thứ hai cho ta thấy những từ khóa có số lượng nhiều nhưng tỉ lệ ROAS không đạt chỉ tiêu. Tương tự như 2 module trước, module cuối cùng chỉ ra các từ khóa hoàn hảo nhất và có lẽ mang lại nhiều tương tác hơn.

  [​IMG]

  Và ở dưới cùng của mỗi mô-đun, bạn có thể bấm vào "Xem bộ lọc đã lưu", và bạn có thể đi thẳng đến các từ khóa trong tài khoản của bạn và có những hành động nhanh chóng.

  Thật tuyệt vời đúng không !

  Tóm lại

  Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Adwords của mình, bạn luôn có rất nhiều dữ liệu đang sẵn sàng để khai thác và được thực thi một cách nhanh chóng. Tôi hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ kiểm tra trang chủ của mình tài khoản mình nhiều hơn nơi sẽ hiện ra nhiều module đã được tùy chỉnh để cung cấp những dữ liệu liên quan nhất cho bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginewatch
  Link: Làm thế nào để có được hàng tấn dữ liệu quan trọng từ Google Adwords một cách nhanh chóng
   
  Đang tải...
  dtdonga214, MozSeo and Gone Wild like this.
 2. vuive9x

  vuive9x Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  6
  oh mình tưởng lấy dữ liệu của GG chứ lại là chạy ads à,haiz nản quá
   
 3. dtdonga214

  dtdonga214 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  mình cũng không để ý đến mấy cái này bao giờ. thử xem sao. tks ad
   
 4. a9love

  a9love Member

  Bài viết:
  177
  Đã thích:
  5
  bác làm gì mà lấy hàng tấn dữ liệu về :D để chật máy chết hơn nhất là mình làm đến đâu lấy đến đấy
   
 5. tuan95

  tuan95 Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  2
  Lấy đươc hàng tấn giữ liệu của bác GG về xong cũng chả biết đâu để mà dùng.tình trạng quá tải :D
   
 6. doibanglaixe

  doibanglaixe Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  2
  dữ liệu của google adword có quan trọng đến mức đấy không mấy bác
   
 7. phamngocdatit

  phamngocdatit Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  2
  mình chưa tìm hiểu về vấn đề này lắm,, nhưng mình thấy rất hay và quan trọng
   
 8. vietglobal

  vietglobal Guest

  bên mình cũng chạy adword 1 thơi gian mà không hiệu quả mặc dù vị trí thấy luôn cao, các bạn cho hỏi tại sao vậy?
   
 9. hoclaixeoto79

  hoclaixeoto79 New Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  7
  đúng là dữ liệu mà google ad mang lại rất quang trọng trong nếu biết được thì bạn phải thực hành làm thử rồi mới cảm nhận được
   
 10. tienvaduc

  tienvaduc New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Làm thế nào để chạy quảng cáo game được nhỉ, mình không chạy được.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...