Làm thế nào để chọn những từ khóa chuẩn nhất cho website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 14/10/14.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Như các bạn đã biết, việc chứa những từ khóa chuẩn trên website sẽ làm tăng thứ hạng tìm kiếm và đưa những khách hàng tiềm năng mới đến với website của bạn. Vậy làm thế nào để chọn được những từ khóa như thế? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước chọn “keyword” phù hợp nhất đang được áp dụng.

  [​IMG]


  1. Đầu tiên, bạn phải hiểu được giá trị của những từ khóa. Đó chính là những từ hoặc cụm từ mà mọi người gõ vào các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo! để tìm kiếm thông tin mà họ muốn.

  2. Chọn những từ khóa chuẩn và sử dụng chúng một cách chính xác. Đây là một yếu tố cơ bản của SEO, nó có thể đảm bảo cho website của bạn nằm ở vị trí dễ thấy trong những sự tìm kiếm phổ biến, và từ đó những khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn.

  3. Xem xét kĩ các bộ phận mà bạn sử dụng trong các sản phẩm hoặc dịch vụ, những nhãn hiệu mà bạn dùng, vị trí của bạn và những thứ là độc nhất trong doanh nghiệp của bạn. Sau đó đưa ra một cụm từ mô tả ngắn gọn và phù hợp nhất.

  4. Biết được những từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách sử dụng những từ này, bạn có thể làm chuyển hướng một số lượng truy cập lớn sang website của bạn. Những dịch vụ như Keyword Spy có thể giúp bạn làm điều đó.

  5. Sử dụng một công cụ gợi ý Từ khóa. Ví dụ Google cung cấp một dịch vụ miễn phí để tìm các biến thể có liên quan đến những từ khóa mà bạn đưa ra cũng như các số liệu thống kê hữu ích liên quan đến việc sử dụng từ khóa này.

  6. Số lượng các từ khóa bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn nhưng nó không giới hạn. Đừng quên bao gồm cả những “mis-spelling” thường thấy.

  7. Nhúng những từ khóa vào website của bạn. Chúng cần được nhúng vào tiêu đề mỗi trang, đầu các trang, các tiêu đề phụ và các siêu dữ liệu (đoạn mã mà người dùng không nhìn thấy nhưng lại được các công cụ tìm kiếm phân tích). Quan trọng hơn, chúng phải được đưa vào nội dung các trang của bạn và càng nhiều càng tốt.

  8. Thử nghiệm những từ khóa trong một chiến dịch tìm kiếm trả phí. Với điều này, bạn phải trả cho máy tìm kiếm dựa theo số lượng người nhấp chuột vào website có sử dụng những từ khóa mà bạn đã chọn trước đó. Một số chuyên gia cho rằng đây là cách hiệu quả nhất để xác định những từ khóa tốt nhất cho bạn.

  9. Đặt các từ khóa vào chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Hầu hết các công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán phức tạp để xem có bao nhiêu liên kết được đưa đến website của bạn. Vì vậy bạn cần tăng cường liên kết với những trang web thích hợp và có liên quan. Thay đổi và làm phong phú các từ khóa mà bạn sử dụng trong các liên kết để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm cũng là một ý tưởng hay cho trang web của bạn.

  10. Theo dõi và kiểm tra xem các từ khóa của bạn đang hoạt động như thế nào bằng cách phân tích files log từ máy chủ web (có sẵn từ nhà cung cấp hosting cho bạn) hoặc sử dụng một công cụ trực tuyến miễn phí như Google Analystics. Từ đó điều chỉnh trang web và các từ khóa của bạn cho phù hợp.

  11. Cân nhắc việc trả tiền cho một cơ quan chuyên môn để giúp bạn theo dõi, kiểm tra và điều chỉnh các từ khóa phù hợp với những sự thay đổi liên tục của công cụ tìm kiếm. Họ sẽ giúp bạn tiến hành các công việc này kịp thời và đúng cách.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ marketingdonut
  Link: Làm thế nào để chọn những từ khóa chuẩn nhất cho website
   
  Đang tải...
 2. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  11
  Chuẩn nhất mình nghĩ chỉ có cái mục 8, chạy Adword 1 tháng thì thấy tất tần tật. Tất nhiên phải chạy từ khóa chính xác
   
 3. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  Chắc bạn cũng bỏ nhiều công sức cho bài viết này. thank bạn, những nếu thêm 1 số ý sẽ hoàn hảo hơn như: thêm ví dụ từng mục và cái quan trọng về từ khóa là từ khóa ngắn và từ khóa dài bác chưa đề cập tới
   
 4. bdsdaba`

  bdsdaba` New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Chuẩn nhất mình nghĩ chỉ có cái mục 8, chạy Adword 1 tháng thì thấy tất tần tật. Tất nhiên phải chạy từ khóa chính xác
   
 5. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  nói dài dòng làm gì cho mệt từ khóa chuẩn nhất cho seo là từ khóa mang lại giá trị tốt nhất khi nó lên top, adword plan mà chiến thôi
   
 6. dangnamlpt

  dangnamlpt New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Cái này tùy vào nhìn nhận của từng người lên cũng khó các bác ah
   
 7. sagovn

  sagovn New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  tks admin chia sẻ ....bài hơi dài ...từ khóa trùng với mục đích mình cần . Kiểm tra cạnh tranh thế nào , bao nhiêu lượt tìm kiếm , ...nếu ok hết thì chơi thôi
   
 8. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Bạn chạy chính xác thì sao có được danh sách từ khóa. Bạn cần chạy mở rộng và cần phải đặt luôn luôn nằm trong top 10 thì mới có 1 lượng data để làm được. Và hơn hết là không cần chạy 1 tháng. chạy 1 tuần là đủ rồi
   
 9. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  14
  MÌnh thường chọn từ khóa tiềm năng và từ khóa kéo traffic vào website
   
 10. nhox_2110

  nhox_2110 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  bài viết rất có ích và thông dụng! cám ơn bạn vì bài viết...
   
Đang tải...
Đang tải...