Làm SEO mà không học hỏi thêm các kênh marketing khác thì mãi không ngóc đầu lên được

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi longluxi, 14/6/17.

 1. longluxi

  longluxi Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  6
  Các bạn nên hiểu rằng SEO chỉ là 1 phần trong hệ thống marketing rộng lớn, tôi viết bài này sau khi cãi nhau đến lỗi muốn táng chết thằng bạn bạn thân của tôi.
  Hai thằng chúng tôi cùng quê học cùng nhau từ cởi chuồng đến hết lớp 12, lên đại học tôi học ngành kinh tế nó học nghành kỹ thuât, hai thằng trọ cùng nhau chia nhau gói mỳ tôm ăn sống khi cả 2 không còn đồng nào trong túi. Số phận đưa đẩy cả 2 thằng bước chân vào ngành SEO và tôi là thằng dẫn dắt nó vào con đường đầy thăng trầm này.
  Sau 2 năm mỗi đứa đi 2 con đường khác nhau nó vẫn theo con đường SEO còn tôi thì làm sàn TMĐT, 2 năm mọi chuyện đổi thay rất nhiều 2 năm trước SEO còn là vua trong ngành marketing nhưng 2 năm trở lại đây gần như đã qua bên kia sườn núi, bằng chứng là Adword đã tăng lên 4 vị trí đầu tiên trong công cụ tìm kiếm GG, các cộng cụ quảng cáo mạng xã hội Facebook, Zalo, Intagram có data khách hàng siêu chuẩn khi nó đã lắm trong tay hết các thông tin của khách hàng như độ tuổi, sở thích... Hai năm trước lương của nó hơn tôi 2 triệu đến bây giờ lương của tôi hơn ngược lại nó 6tr, trong tôi vẫn còn rất nhiều cảm tình với SEO và nó luôn luôn giúp ích cho tôi trong công việc hiện tại.
  Tôi viết bài này mong thằng bạn tôi @Trần Thái và những ai vẫn còn đang mộng mị trong ma trận SEO với những câu hỏi không bao giờ kết thúc bao giờ lên top? Sao để giữ được top?... Các bạn đang học SEO các bạn đang có lợi thế rất lớn mở rộng thêm kiến thức về các kênh khác trong marketing, hãy chịu khó tìm tòi thay đổi học thêm các kênh marketing khác đừng mãi chỉ biết đến SEO SEO và SEO.
  Xìn thân chào thân ái và quyết thắng!
   
  Đang tải...
  khicaca thích bài này.
 2. lynguyenseo

  lynguyenseo Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  16
  về cơ bản thì pải nói, muốn biết nhiều kênh thì pải biết tài chính và tiềm lực đến đâu, 1 người làm seo họ có thể hình dung được rất nhiều nơi có thể kéo traffic website, nhưng ko pải đơn vì nào cũng bỏ tiền ra để cho họ làm việc dó, và chủ doanh nghiệp muốn, tao thuê mày seo thì mày làm mẹ gì thì kệ mày, và luong mày là 3 củ =))
   
  Nguyễn Thị Phượng thích bài này.
 3. haianh123

  haianh123 Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  10
  Bác này kiếm bài ở đâu mang về đây thế =)) .
  Nghe kiểu giọng văn quen quen, chẳng biết đọc ở đâu rồi thì phải
   
 4. hoachattrantien

  hoachattrantien Member

  Bài viết:
  152
  Đã thích:
  16
  những thứ liên quan muốn tìm hiểu thì phải có time tùy mô hình công ty thôi có cty chỉ cần seo thì khi thuê seo làm gì mà có time để làm thêm việc khác nữa nên cũng khó
   
 5. kingpack

  kingpack Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  7
  Hên xui tùy mỗi người khi vào được công ty có môi trường như thế nào thôi ,ví dụ công ty chỉ có 1 mình làm SEO thì cả ngày làm cũng không xong việc lấy thời gian đâu mà nghiên cứu cái khác ? mà SEO bây giờ nó cũng rộng lắm youtube,social ....còn về facebook zalo mà nói là công cụ thì cũng chịu thua bác ,hơn thế nữa ,facebook ,zalo cũng đầy rẫy những nick ảo spam thì liệu data khách hàng dc bao nhiêu % là chuẩn ?

  Nói như bác thì chắc bác chưa hiểu nhiều về SEO rồi ,mà cũng đúng vì bạn đâu có chuyên, vì vậy cũng đừng lên mặt quá nhé
   
 6. diepan

  diepan Member

  Bài viết:
  234
  Đã thích:
  21
  Đồng ý với bác thớt là nên mở rộng tìm hiểu các kênh marketing khác, không chỉ dừng ở seo vì seo đã đi qua thời hoàng kim của mình. Tuy nhiên trường hợp cụ thể của bác với bạn bác thì em nghĩ không nên lôi ra kể lể chi tiết ở đây thế này. Đều là người trưởng thành, tự biết cái gì tốt cho mình, chúng ta không thể áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác được.
   
 7. dinhthanh6020

  dinhthanh6020 Member

  Bài viết:
  229
  Đã thích:
  27
  Seo bây giờ quan trọng nhất là phải biết trao đổi kiến thức cho nhau thì mới bền vững được, với lại quan trọng nhất là seo từ khóa lên và phải bán được hàng
   
 8. tAb

  tAb New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Đầu tiên phải đi chuyên sâu và giỏi một lỉnh vực trước đã, rồi sau đó mới tìm tòi học hỏi thêm những lỉnh vực khác. Tư duy mà cứ làm cái này tý nhìn qua cái kia rồi học lỏm làm một tý, cuối cùng chả cái nào thành thạo thì cũng chả làm được cái mẹ gì đâu. Không ngóc đầu lên được chẳng qua vì bạn chưa đủ cố gắng và giỏi, Thế nhé !!!
   
 9. hlngocdung

  hlngocdung Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  15
  Điều này là tất hiên rồi bạn. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện, hoặc chính bản thân ko muốn thay đổi, ko dám bước ra khỏi vùng an toàn của seo đê dấn thân ra biển lớn marketing. Biển lớn mặc dù rất nhiều cái hay rât nhiều tiền nhưng cũng đầy mạo hiểm ngoài đó. Có thể đưa bạn đi xa hơn cũng có thể nhấn chìm bạn bất cứ lúc nào. Nhưng thấy có chữ ký dưới bài của bạn. Ko bik bài này có mục đích seeding ko nhể :D
   
  vdphuoc89 thích bài này.
 10. vdphuoc89

  vdphuoc89 Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  15
  Bác soi mói ghê ha
   
Đang tải...
Đang tải...