Làm Seo Google Vẫn Không Hiểu Nội Dung

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi lapmangfptsq, 13/4/15.

 1. lapmangfptsq

  lapmangfptsq Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  13
  Mọi người đều nói, làm seo nội dung là vua nội dung độc đáo là top cao. Nhưng không phải, Google thực sự vẫn không hiểu hoặc đánh giá chính xác nội dung. Hãy xem mình chứng minh điều đó với các bạn.

  Mình không muốn viết những bài về làm seo hay thông tin về seo, bởi vì từ khóa của mình lên không cao. Nó cũng như việc người ta tin vào người giàu, mà chẳng mấy ai tin vào người nghèo cả. Nhưng mình đảm bảo mọi bài viết của mình viết ra, đều là những thông tin chính xác, và có những con số thống kê cụ thể.

  Có rất nhiều người giỏi trong lĩnh vực seo họ đưa ra những lời khuyên rất chân thành. Nhưng đứng trên phương diện độc giả bạn hãy xem cách họ viết và trình bày, nếu họ không đưa ra những con số cụ thể, thì rất khó để tin tưởng được. Đó là những bài với cá nhân mình là vô giá trị và mang tính chất chém gió.

  Nội dung có giá trị cần cụ thể hóa vấn đề

  Rất nhiều hướng dẫn và lời khuyên, rằng bạn nên đăng bài hằng ngày, và nội dung phải thật độc đáo. Nhưng họ không nói rõ, là 1 ngày nên đăng bao nhiêu bài. Với site của họ lớn, đăng nhiều là tốt, nhưng site bạn mới tạo, đăng nhiều có thể sẽ có vấn đề.

  Rồi người ta khuyên bạn nên đăng nhiều thứ tùm lum khác nhau. Nhưng thực chất cũng không phải. Google ưu tiên những nội dung thuộc dạng small business tức là công ty nhỏ, theo 1 chủ đề nhất định.

  Nhắc các bạn viết blog: Mọi người vào đọc blog để giải quyết vấn đề mọi người đang gặp phải, ví dụ như việc khắc phục dấu chấm than ở Youtube, chứ không phải mọi người vào đọc 1 bài viết mang tính chém gió, và giải quyết vấn đề của bạn là giải trí với blog. Không phải

  Mặc dù Google có nói, bạn muốn lên top, bạn cần nội dung tốt, và điều kiện đủ là nội dung của bạn hay hơn những người khác ở điểm nào. Tuy nhiên, thì bạn xây dựng nội dung hay kiểu gì thì hay, bạn vẫn không thể trèo cao lên Google được. Đấy mới là vấn đề bạn cần quan tâm.

  Google vẫn không thực sự hiểu nội dung

  Minh chứng rõ nhất là bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “kiếm tiền từ Youtube” đây là từ khóa có nhiều lượt click từ Google vào web của mình nhất. Và nếu bạn có đọc bài viết đó, bạn cũng sẽ hiệu nó độc đáo và có ích thế nào **con hát mẹ khen hay =))**, với gần 400 bình luận mọi câu hỏi, mẹo lỗi, mình đều trả lời. Và mình khẳng định, trong top 10 trên Google, không có bất kỳ bài viết nào có nhiều giá trị như thế, với từ khóa đó.

  Nhưng kết quả là thứ hạng trung bình của mình 5,5 chưa vào top 5 chứ đừng nói đến việc vào top 3. Mình cần lưu ý 1 chút, là cái blog nhỏ nhỏ này của mình, không hề chủ động seo theo offpage. Thỉnh thoảng mình có chia sẻ bài viết ở 1 vài nơi, hoặc ở các blog tự tạo của mình, nhưng không bao giờ là lớn hơn 10 backlink. Có những bài không hề có 1 blacklink nào ở bên ngoài cả.

  Backlink vẫn cực kỳ quan trong

  Mặc dù Google cập nhật thuật toán Panda 4.0 với mục đích loại bỏ nội dung xấu. Và dần học hỏi theo Bing về việc loại bỏ backlink trong thuật toán tìm kiếm. Nhưng hình như họ vẫn rất coi trong backlink và chỉ tăng % nào đó về nội dung hay trong tổng thể.

  Có 1 vấn đề không bao giờ đổi là thế này. Bạn chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định làm việc với blog trong ngày.

  Mình chọn cách số 1, và từ khóa không bao giờ lọt vào top 5. Tất cả mọi thứ, mình đều mong muốn các bạn vào blog của mình và giải quyết được thắc mắc của các bạn. Nhưng “người ấy vẫn chưa hiểu”….

  Một vài blogger khác, ở nhiều mảng khác nhau, phía trên mình chỉ ví dụ. Thay vì tập chung vào người dùng, họ dành thời gian “quay tay” với những trang ***, sock, scandal… Mục đích tạo ra những backlink về trang. Nếu bạn không tin vào lời nói của mình. Bạn có thể kiểm tra. Với bất kỳ “từ khóa lớn” nào. Với bất kỳ trang nào nằm trên top 3 luôn luôn có backlink từ 1 hoặc 2 trang “bẩn” về, hoặc họ sẽ để popup về. Chắc chắn…

  Như vậy là bạn cần cân đối thời gian, để đi làm những thứ “vớ va vớ vẩn” và lên top cao Google thay vì giúp đỡ những người cần bạn giúp đỡ?? Quả thật là như vậy. Mặc dù mình rất buồn về cái cách đối xử kiểu này của Google.

  Hãy cứ tin tưởng!? Kết quả nghiên cứu phía trên của mình được thử nghiệm ở nhiều từ khóa khác nhau và nhiều web khác nhau, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả đó. Bạn cần bố trí thời gian lại, nếu từ khóa của bạn không lên top, tức là đừng tập chung >90% công sức vào sáng tạo nội dung. Mà hãy dành đến 40% vào việc xây dựng backlink nữa. Hãy nghiên cứu, và sắp xếp mọi việc thật hợp lý. Chúc bạn luôn lên top với bất kỳ từ khóa nào bạn muốn!
  Nguồn: internet
   
  Đang tải...
  giangle_seo and mangvnpt_sim3g like this.
 2. mangvnpt_sim3g

  mangvnpt_sim3g Member

  Bài viết:
  193
  Đã thích:
  14
  như vậy có phải là 60% là đầu tư vào nội dung còn 40% là kiếm backlink bác nhỉ, nhưng mà em vẫn hay nghe mọi người nói nội dung là quan trọng nhất mà, tiện đây bác cho em hỏi luôn 1 tuần nên cập nhật mấy bài viết mới hả bác?
   
 3. giangle_seo

  giangle_seo Member

  Bài viết:
  204
  Đã thích:
  5
  Em thấy nội dung vẫn là quan trọng hơn cả, nhưng backlink thì không thể thiếu. Để đạt được kết quả tốt nhất thì phải kết hợp sao cho hợp lý nhất
   
 4. nguyenhai

  nguyenhai Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  3
  Đến nay google quan tâm đến nội dung nhiều lắm đó bạn.nhưng ngoài nội dung thì phải kèm theo nhiều cái khác nữa cơ.
   
 5. leecuong_seo

  leecuong_seo Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  Nội dung là vua. nhưng vua thiếu hoàng hậu thì cũng không thể thành vấn đề được. Nếu nội dung tốt mà không có backlink chất lượng kèm theo thì cũng vứt. mà google là một bộ máy, chắc chắn là đôi khi vẫn có lỗi chứ khong thể hoàn hảo được
   
 6. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Member

  Bài viết:
  344
  Đã thích:
  23
  có nội dung kém chất lượng, không tốt thì nội dung mới không được GG hiểu và mới không cập nhật được chứ!
   
  nguyenson thích bài này.
 7. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  tiếng việt là ngôn ngữ cực kỳ khó mà :) sao mà google có thể hiểu hết được. Vì vậy SEO không có backlinks thì khó mà lên cao được
   
 8. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Mình thấy ngôn ngữ việt nam dường như google chưa thực sự đã hiểu rõ .Bởi khá nhiều các trang nhồi nhét theo kiểu có dấu và không dấu nhưng vẫn có top đều.Có lẽ phải cần thời gian nữa thêm các cải tiến thuật toán nội dung may ra mới xóa được hết các kiểu làm content như này.
   
 9. nguyenson

  nguyenson Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  Dù google có hiểu hay không thì nội dung vẫn quan trọng nhất, với nhiều backlinh chất lượng nữa thì sẽ ngon thôi
   
 10. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  mình thấy vấn đề nội dung rất quan trọng nhưng đại đa số dân seo đều copy bài viết rùi xào nấu chế biến thêm chứ ít ai có thể ngồi nghiên cứu chắt lọc kiến thức để viết ra lắm
   
Đang tải...
Đang tải...