Làm seo có cần giỏi môn ngữ văn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi thuongnv, 10/3/16.

 1. thuongnv

  thuongnv Member

  Bài viết:
  254
  Đã thích:
  39
  Sáng lại đến công ty trễ, 9 ngày đầu của tháng ba không ngày nào không đi trễ cả. Em làm SEO cũng lâu rồi nhưng mỗi lần đọc các bài PR của bọn chăm sóc Website của mình đôi lúc lại cảm thấy bực vì kỹ năng viết văn của họ tệ hay họ chỉ làm qua loa để có số lượng. Gần đây mỗi lần SEO một dự án nào đó em lại học thuộc lòng sản phẩm như một thằng nhân viên kinh doanh (nghề trước đây của em). Tuy nhiên lại thấy bản thân viết content tốt, thậm chí là viết content đến mức say mê, đôi lúc muốn ngồi đọc các trang báo tạo ý tưởng rồi lên kế hoạch viết bài. Gần đây lại không còn hứng thú với SEO vì từ khóa nằm ở trang 4 cứ mãi không lên. Trong khi đến trang 9 nó còn gắn quảng cáo Adword nữa mà. Mọi người tư vấn giúp mình có nên chuyển qua nghề copy writer không?
   
  Đang tải...
 2. galuoi92

  galuoi92 Member

  Bài viết:
  351
  Đã thích:
  39
  Nhận ngoài đá thêm cũng được bác ạ. :). Đi làm nếu còn đam mê thì làm tiếp không thì chuyển hướng theo những đam mê mới!
   
 3. modzgames

  modzgames Member

  Bài viết:
  96
  Đã thích:
  8
  không biết bác viết bài seo thế nào chứ em thấy đọc mấy dòng bác viết trên thấy hơi lủng củng, tiêu đề với nội dung chả liên quan gì đến nhau.
   
  vuongnguyen thích bài này.
 4. vuongnguyen

  vuongnguyen Khó tính làm nên sự hoàn hảo!

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  18
  Gần đây lại không còn hứng thú với SEO vì từ khóa nằm ở trang 4 cứ mãi không lên.

  => Thế là chán SEO vì không TOP, và muốn chuyển hướng đúng k :D

  Làm SEO thì khả năng viết bài tốt là 1 điểm mạnh, tất nhiên là có càng tốt. K có thì rèn luyện hoặc học thủ thuật để viết cho các dạng bài cụ thể, viết nhanh, viết nhiều, viết đúng.

  Trong SEO mình thường cho có 3 bộ phận chính: Leader (quan trọng nhất), Copywriter (Khó nhất), Đi link (Nhàm chán nhất) :D Nói vậy đủ hiểu tầm quan trọng của việc viết bài.
   
 5. hquan94

  hquan94 Member

  Bài viết:
  218
  Đã thích:
  20
  thường thì seo từ khóa không lên được top ai cũng chán nản bác ạ nếu bác giỏi về viết Copywriter thì bác có thể làm riêng em thì chán nhất về phần này
   
  Mimi Seo thích bài này.
 6. tranhtuonghd

  tranhtuonghd Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  11
  hỏi làm seo có cần giỏi ngữ văn ko rồi lại chốt 1 câu xanh rờn là có nên chuyển qau copywrite @@ chịu bác chủ top thật. Trở lại vấn đề, vs mình seo ko nhất thiết phải giỏi văn, quan trọng là nếu có phải viết bài thì đọc câu nó phải có nghĩa 1 chút là được vì thằng gg nó ko phải giáo viên văn.
   
 7. Mimi Seo

  Mimi Seo Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  6
  Không biết bác viết bài thế nào chứ như em là ghét nhất phần Copywriter nhiều khi làm một dự án khó cứ phải nghĩ nhiều cái mới nó khổ tâm lắm :(
   
 8. haulodovo20

  haulodovo20 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  4
  Qúa chuẩn cho câu nói! Tự nhận mình tốt mà cách thức bạn trả lời thì chưa thấy được văn của bạn tốt cỡ nào.
   
 9. ngoclan

  ngoclan Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  4
  Nếu không giỏi văn thì để viết ra một bài viết hấp dẫn, chuyên nghiệp là điều rất khó khăn, như mình thì sẽ tham khảo ý tưởng của những web liên quan, rồi xào nấu thành bài của mình, quan trọng phải chuẩn cấu trúc seo.
   
  Hà Mậu Phương thích bài này.
 10. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  :D Học gỏi văn thì tốt còn không học giỏi văn vẫn có cách viết của nó cả, còn nhiều yếu tố lên top nữa mà bạn chủ top
   
Đang tải...
Đang tải...