Làm SEO cần có kiến thức gì?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi trungthanhACE, 11/12/14.

 1. trungthanhACE

  trungthanhACE Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  3
  Làm SEO cần có kiến thức gì?
  Ai cũng biết rằng SEO là tổng hợp rất nhiều kiến thức như : domain, hosting, lập trình (căn bản về html, php ), IT, Copywriter, photoshop và SEO . Thực tế chúng ta phải học rất nhiều thứ về seo. Những kiến thức này bạn không thể trông chờ hết vào việc đi học các trung tâm dao tao SEO . Phần lớn chúng ta đều phải tự tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.
  Sau đây mình xin phân tích một chút về những kiến thức của một người làm seo cần trang bị.
  Cần biết 1 chút về IT:
  Phần lớn công việc của 1 người seoer là làm việc online. Do đó bạn cần biết sử dụng và xử lý các vấn đề cơ bản về máy tính,phần cứng và phần mềm: Biết cài đặt và sử dụng phần mềm văn bản, các phần mềm làm seo và các add on hỗ trợ SEO

  Am hiểu về Copywriter:
  Theo quan điểm của mình, Copywriter là công việc chính của mỗi Seoer . Khi Google thay đổi và hướng vào nội dung nhiều hơn thì bạn cũng cần bắt nhịp với sự thay đổi đó.Bản thân mỗi người phải rèn luyện thêm kỹ năng biên soạn nội dung – Copywriter , nếu không sẽ bị tụt hậu về phía sau.

  Làm nghề SEO cần phải có kiến thức về photoshop cơ bản ?
  Xu hướng nội dung media đang phát triển , hình ành và video ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc xây dựng. Yêu cầu mỗi seoer cần trang bị thêm cho mình kiến thức xử lý hình ành, video.

  Làm nghề SEO cần phải có kiến thức về hosting và domain ?
  Kiến thức về domain và hosting là điều mà hầu như bất kỳ một SEOer nào cũng nên cần có, bởi vì bạn sẽ có lúc phải cài đặt và quản lý hoặc khi website có trục trặc chúng ta cũng sẽ phải kiểm tra trong hosting và tương tự thì kiến thức về domain cũng vậy.

  Làm SEO cần phải có kiến thức về lập trình căn bản ( html, php ) ?
  Html và php là kiến thức thuộc về lập trình, nhưng trong quá trình làm seo thì chúng ta vẫn rất cần thiết, bởi nó sẽ hỗ trợ rất nhiều, giúp ta rất nhiều việc như chỉnh màu sắc, kích thước cho chính bài viết cũng như tối ưu các thẻ mà trong SEO cần phải có, ngoài ra còn thiết lập tính chất cho link ( nofollow, dofollow ), hình ảnh, video ( các đoạn mã code để nhúng video ), căn chỉnh cho bài viết được đẹp hơn …

  Làm nghề SEO cũng cần phải có kiến thức về SEO ?
  Chính xác là làm seo thì cần phải có kiến thức về SEO.

  Kiến thức về SEO có những kỹ thuật tối ưu về SEO Onpage và SEO Offpage. Trong đó Onpage có rất nhiều các kiến thức như : Kỹ thuật tìm kiếm từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao, viết nội dung tối ưu tỉ lệ từ khóa, điều hướng internal link, tối ưu hình ảnh, tối ưu các thẻ nhấn …. Tiếp đến là Offpage sẽ có kiến thức như : kỹ thuật tìm kiếm diễn đàn, cách đi back link, chăm sóc link, điều hướng link, viết nội dung …….còn rất nhiều nhiều những kiến thức khác trong SEO, điều này sẽ thực sự rất cần thiết cho quá tình làm SEO. Một điều không thể sai khác được nghề SEO là nghề cần phải có kiến thức SEO.
   
  Đang tải...
  vietmoz thích bài này.
 2. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  thật ra SEO thì cái gì cũng cần, vì fải chinh chiến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nên mọi kiến thức đều là cần thiết. Mới đầu thì cần biết chút it chém gió ( copywriting) rồi pts (chế ảnh) ít thủ thuật IT nữa
   
 3. kaizoz

  kaizoz Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  11
  đối với SEO ở các doanh nghiệp nhỏ thì cũng cần biết cách viết Content cho tốt đó, biết viết lách chém gió 1 tí :D
   
 4. 0camxuc

  0camxuc Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Kiến thức thì có quá nhiều mà đầu óc con người chỉ nhớ được quá ít
   
 5. springmusic

  springmusic Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  5
  Bây giờ seoer cũng cần phải biết chút ít về code để tối ưu website tốt hơn!
   
 6. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Làm SEO cũng cần nhiều yếu tố khác nhưng quan trọng vẫn là phải biết cách SEO thế nào cho đúng và hiệu quả. Biết cách lên được một quy trình SEO cho bất kỳ dự án nào. Ngoài ra những yếu tố như hosting, domain, code cũng cần phải biết để xử lý một số sự cố trong quá trình SEO gặp phải.
   
 7. phamdo18

  phamdo18 Member

  Bài viết:
  108
  Đã thích:
  9
  E nghĩ vấn đề lâp trình có thì tốt không có cũng không ảnh hưởng lắm.
   
 8. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  11
  Quan trọng nữa là định hướng lối đi, có những người những cái trên rất ok nhưng làm mãi vẫn ko lên. Mình thì kiến thức về code mù tịt, giao phó hết cho bên thiết kế web nên nhiều khi cũng lo
   
 9. quethanhvn

  quethanhvn New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Nguy hiểm quá, bỏ trứng chung một giỏ à bác, làm seo cần có kiến thức về seo và không ngừng học hỏi. Thuật toán luôn thay đổi, có khi hôm nay anh đúng nhưng ngày mai anh lại là tội đồ.
   
Đang tải...
Đang tải...