Làm sao để thật sự có được backlink earn (phần 2)

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi MozSeo, 22/2/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,380
  Đã thích:
  1,921
  Để giúp cho bạn có nhiều truy cập và nhiều khác hàng thì cách làm content là hiệu quả nhất và cần thiết nhất cho tới thời điểm này
  4. Bạn cần làm những gì người khác không làm

  Bạn có thể thấy một xu hướng của bài viết này. Những content tuyệt vời và thứ hạng cao đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Bạn cần phải sẵn lòng làm những thứ mà người khác không làm.

  Tin tốt là hầu hết mọi người đều lười biếng, rất khó để họ ngồi xuống và viết mỗi ngày. Rất khó để suy nghĩ đột phá. Cũng rất khó để không bị phân tâm. Nhưng đó là những gì cần phải có để có được kết quả tốt khi làm content.

  Bạn không thể lúc nào cũng đúng được nhưng làm càng nhiều thì bạn càng có nhiều thời gian để thành công. Hãy sản xuất, sản xuất, sản xuất. Khi bạn làm xong hãy tiếp tục làm ra nhiều hơn nữa.

  5. Bạn cần phải sáng tạo

  Sáng tạo rất khó. Ai cũng gặp trắc trở với những ý tưởng độc đáo. Rất nhiều ý tưởng rất tồi nhưng nó không thành vấn đề. Bạn cần phải có phải có một số ý tưởng để bắt đầu phát triển.

  Các content sáng tạo sẽ thu hút được backlink.

  Sử dụng các công cụ như Buzzsumo hay các trang đứng đầu kết quả tìm kiếm để xem content loại nào có được nhiều backlink nhất. Bạn có thể sử dụng cùng ý tưởng nhưng tạo ra một thứ hoàn toàn mới và độc đáo.


  Hãy nhớ: đây vẫn gọi là sáng tạo.


  Sự khác biệt duy nhất là bạn không bắt đầu những ý tưởng tồi để phát triển. Thay vào đó bạn sử dụng ý tưởng đã được kiểm chứng. Chúng sẽ giúp tăng khả năng thành công cho bạn.

  6. Bạn cần phải unique

  Tôi không chịu được việc sử dụng lại thông tin y như cũ. Tôi thấy rất nhiều và rất khó chịu. Sử dụng lại content cũ không giúp bạn thu hút được backlink.

  Nếu tất cả những gì bạn nghĩ được là sử dụng lại content cũ thì tốt nhất là đừng đăng nó lên. Sẽ tốt hơn nếu bạn đăng một content hoàn toàn unique so với một đống rác rưởi sử dụng lại.

  Hãy làm cho nó khác biệt, unique. Các blogger sẽ link tới những content khác biệt, sáng tạo, có giá trị.

  7. Bạn cần phải tốt hơn những người khác

  Như tôi nói ở trên, bạn cần phải thắng được đối thủ của mình. Thường sẽ có những đối thủ của bạn làm content rất tốt. Bạn phải chiến thắng được họ, lấy họ làm thước đo. Hãy phân tích content của họ và tìm hiểu sao nó lại thể hiện tốt.

  Hãy hỏi:
  • Tại sao họ lại có nhiều share?
  • Tại sao họ có nhiều blog comment?
  • Điều gì làm họ khác biệt với hàng ngàn người khác cùng ngành?
  Hiểu được tại sao họ thành công sẽ giúp bạn lên kế hoạch chiến thắng được họ.

  Hãy nhớ:

  Mục tiêu không phải là chiến thắng một cách không đẹp. Mục tiêu của bạn là thắng bằng cách đưa tới nhiều giá trị hơn. Đây chính là mục tiêu của bạn, dù nó khó cỡ nào.

  8. Bạn cần phải nhất quán

  Thay vì cố gắng để hoàn hảo, bạn cần phải nhất quán. Bạn nên viết content mỗi ngày. Vậy liệu nó có luôn tốt không? Câu trả liờ là không.

  Việc sản xuất content mỗi ngày thật sự có giá trị, bởi vì nỗ lực của bạn được cộng dồn theo thời gian. Làm càng nhiều content, bạn sẽ càng làm tốt hơn. Suy nghĩ của bạn sẽ thoáng đạt hơn. Rõ ràng là khi người nào đó nỗ lực thật nhiều để làm một content thì sẽ khiến cho nó tốt hơn.

  Nhưng bạn cần tính nhất quán và nó lại không phải là khả năng trời phú cho mỗi người. Đó là những kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch. Bởi vậy bạn cần phải sử dụng editorial calendar để lên lịch cho mình.

  Bạn sẽ thức dậy và biết rằng cần phải làm gì mà không phải nghĩ nữa. Bạn sẽ làm content một cách tự động.

  9. Bạn cần có các mối quan hệ

  Để thu hút được backlink, bạn cần xây dựng mối quan hệ. Blog của bạn có thể lạc lõng giữa đại dương, bạn cần xây dựng cho nó các kết nối. Mối quan hệ của bạn sẽ dẫn tới backlink. Bạn sẽ không cần phải xin link nữa. Chỉ cần quan hệ với những blogger hàng đầu để có link thường xuyên.

  Nhưng chỉ khi content của bạn unique, có giá trị. Khi bạn xây dựng mối quan hệ, bạn cũng phải tập trung vào những thứ mà bạn có thể làm cho người khác. Bạn còn nhớ đoạn tôi nói về việc đặt người dùng làm trọng tâm không? Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn xây dựng các mối quan hệ. Bạn cần phải nghĩ về những thứ mà bạn có thể giúp họ chứ không phải là lấy được nhiều hơn từ họ.

  Cho và cho nhiều hơn nữa bạn sẽ được nhận lại.

  10.Bạn cần có danh sách email

  Đây là một trong những cách tốt nhất để có được backlink. Bởi vì bạn có thể email cho những người trong danh sách khi bạn có một bài viết mới. Những người trong danh sách đó thích những gì mà bạn làm. Và hầu hết họ cũng có blog riêng của mình.

  Sẽ dễ dàng để một subscriber trung thành link về content của bạn, tuy nó chỉ là ngẫu nhiên.

  Tôi đã thấy cảnh này: Một blogger hàng đầu có một bài blog mới và sau đó: họ có share và comment không đếm nổi trong vòng 1 giờ.

  Làm sao điều đó có thể xảy ra? Đó là bởi vì họ quảng bá content của mình trên danh sách có sẵn.

  Danh sách email chính là một tài sản của doanh nghiệp bạn, bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn danh sách đó. Nó không bị ảnh hưởng bởi thuật toán thay đổi hay là chính sách thay đổi. Đó là của bạn và được toàn quyền sử dụng.

  Bởi vậy có được danh sách mail nên là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

  11.Bạn cần quảng bá content của mình

  Để thu hút được link, người ta phải thấy được content của bạn. Những content ẩn mặt không thể nào có được backlink dù cho nó tốt cỡ nào.

  Quảng bá content sẽ được tôi nói đầy đủ trong một bài viết khác bởi vì nó rất phức tạp. Nhưng đây là một thủ thuật bạn có thể dùng:
  • Làm content tốt
  • Tìm những website có các bài viết tương tự
  • Tìm tới họ
  Điều quan trọng nhất trong cách làm này là có content tốt. Nó cần phải tốt hơn các bài viết mà người ta link tới.

  Tôi thường tìm cơ hội trên Buzzsumo hay các trang đứng đầu kết quả tìm kiếm của Google. Lấy 10 trang tốt nhất và sau đó sử dụng Ahrefs. Có thể người ta sẽ không đổi link mà sẽ link tới bạn trong những content trong tương lai. Nếu họ không link cũng có thể họ sẽ share content của bạn trên social.

  Vậy còn guest post thì sao?

  Tôi thích guest post nhưng nó không được coi là backlink earn. Bởi vì thật sự bạn là người chịu trách nhiệm đặt link về site của mình. Nó không được earn.

  Earn nghĩa là bạn có content tốt, quảng bá nó và người khác tự động link về nó.

  Nhưng tôi nói sẽ không có gì sai khi bạn sử dụng guest post cho các mục đích:
  • Xây dựng thương hiệu
  • Lấy thêm traffic
  • Build link
  Nhưng để coi là backlink earn thì nó không phải. Nếu bạn tự kiểm soát thì nó không phải là earn nữa.

  Kết luận

  Để thật sự thu hút được backlink bạn phải tập trung vào cung cấp thật nhiều giá trị thông qua content. Không có lối tắt nào cho bạn cả. Bạn cần phải nghĩ cách để giúp cho người dùng của mình.

  Viết content tốt có thể thật sự giúp được họ. Hãy để người dùng là trọng tâm và lượt share của bạn sẽ được cộng dồn theo thời gian.

  Bài viết có tham khảo trên gotchseo và được đăng tải duy nhất trên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để lại nguồn bài Làm sao để thật sự có được backlink earn (phần 2)
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. Ngọc Đến Rồi chấm Com

  Ngọc Đến Rồi chấm Com Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  86
  Thanks bạn đã chia sẻ bài viết rất hữu ích.
  Điều mình thích nhất alf tạo ra một danh sách email và đừng đặt mạng sống của mình vào tay Google :D
   
 3. haikv240987

  haikv240987 Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  14
  email nếu bạn khai thác tốt sẽ là lượng backlink tuyệt vời nhất
   
 4. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  email là loại hình PR, Marketing và kiếm backlinks kinh điển nhất mọi thời đại. Việc Quảng bá Email đã giảm đáng kể so với các thời kỳ trước đây, nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả trong công việc cao.
   
 5. jnuseovn

  jnuseovn New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Cám ơn bạn, bài viết rất có ích, mình hay bị vướng vào lỗi làm gì đó khác, lâu lâu mình không có thời gian nên không viết ra một nội dung mới, chỉ là sửa một chút để nó khác so với content cũ.
   
 6. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  290
  Đã thích:
  79
  Hèn chi hàng ngày vẫn thấy có nhiều người rao mua tool spam email hàng loạt .
   
  ekko92 thích bài này.
 7. hucauqua

  hucauqua Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  4
  giờ mình mới biết email mang lại lượng backlink đáng kể như vậy đó
   
 8. Đức Cường

  Đức Cường Member

  Bài viết:
  169
  Đã thích:
  19
  Content la vua của seoer vì thế ae phải đặt content lên hàng đầu nhé
   
 9. Minhhai2d

  Minhhai2d Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  5
  Seo càng ngày càng trở nên trừu tượng với nhiều khái niệm mới.
   
 10. chinhnguyen31011989

  chinhnguyen31011989 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  2
  Đã được link ean thì hẳn là link ngon, nội dung phải có ích cộng đồng người ta mới chia sẻ lại. Link này đúng là khao khát của những ng làm SEO
   
Đang tải...
Đang tải...