Làm sao để seoer luôn vượt qua mọi áp lực công việc

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Offline' bắt đầu bởi giaoexw, 20/3/16.

 1. giaoexw

  giaoexw Member

  Bài viết:
  166
  Đã thích:
  19
  Đã có thời gian tớ chán seo, chán vãi luôn ấy, chán vì suốt ngày ngồi laptop viết content, rải backlink, chém G+,... cảm giác thấy không có tương lai gì cả khi chỉ là một thằng seoer. Áp lực cho từ khóa lên cho đúng thời gian, dường như lúc nào cũng cảm thấy mình phải vắt kiệt sức để cạnh tranh với đối thủ, để vượt qua đối thủ và đừng để website của mình bị dính thuật toán của anh Gồ. Đặc biệt khi từ khóa bị dance, hôm trước còn ở trang 1 mà hôm sau đã mất tích ở phương trời nào xa lắm. Có giai đoạn tối về còn phải cày cuốc tiếp cho công việc. Mệt mỏi! Đúng là cảm giác mệt mỏi. Cái cảm giác mà rất nhiều newbies sẽ gặp phải khi toàn tâm toàn ý cho công việc.

  Tớ không phải chuyên gia seo, cũng chẳng dám nhận mình là cao thủ, chỉ đơn giản là tớ vẫn cứ đẩy từ khóa lên top và giữ top đều đều. Tớ viết bài này cũng không chỉ dạy các bạn cách làm seo mà là để cùng thảo luận với các bạn cách vượt qua mọi áp lực công việc, cách để một seoer luôn hoàn thành tốt công việc mà vẫn có thời gian giải trí, đi chơi và làm nhiều việc khác, quan trọng hơn là tinh thần luôn được thoải mái.

  Lý do đầu tiên khiến các newbies thường căng thẳng và mất nhiều thời gian trong công việc là làm việc quá máy móc. Tớ khuyên chân thành các bạn là quên những gì các bạn đọc được từ mấy cái tài liệu của mấy ông dạy seo đi, đọc xong nát đầu luôn đấy vì các ông ấy đều làm phức tạp hóa vấn đề lên cả mà thôi. Càng phức tạp, càng khó hiểu thì học viên càng trầm trồ nghĩ rằng đó hẳn là 1 cao thủ. Thực tế thì nó chẳng có cái vẹo gì, trong cả đống đấy chỉ có 20% những thứ cốt lõi và chỉ cần nắm được cái phần đó là bạn sẽ làm được tốt hơn công việc của mình.

  Điều thứ hai những newbies hay gặp phải là SỢ. Vâng, đã làm việc máy móc rồi lại thêm nỗi sợ anh Gồ nữa khiến các bạn không dám trải nghiệm, không dám thử những thứ mới. Muốn seo giỏi, muốn sống được với nghề seo bạn phải tự khám phá, tự tìm tòi những thủ thuật mới lạ. Chỉ có tự mày mò qua thực tiễn, tự rút kinh nghiệm thì các bạn mới vỡ ra được những giá trị cốt lõi của seo. Và cũng chỉ dám làm, bạn mới biết cách lách qua những thuật toán của Google. Seo luôn luôn thay đổi, luôn luôn biến chuyển, nếu bạn cứ đi theo những lối mòn, nếu không dám thử nghiệm, bạn sẽ trở nên tụt hậu.

  Tiếp theo hãy lên một kế hoạch cho mỗi ngày, làm việc không có kế hoạch cụ thể khiến bạn dễ bị công việc điều khiển. Bạn đến công ty mà không biết hôm nay sẽ làm gì, bạn làm việc mà không hiểu bạn đang làm cái gì thì chẳng mấy mà bạn sẽ loạn đầu mà tèo sớm. Vì vậy, hãy làm một kế hoạch cho mỗi ngày, mỗi tuần và có mục tiêu cụ thể để hướng đến.

  Thứ tư, bạn cần phải nhớ rằng không có ai giỏi nhất cả, không có ai toàn diện cả, bạn cần phải học hỏi từ nhiều người, hãy chơi nhiều hơn với mọi người, tham gia vào các hội nhóm và rồi bạn sẽ gặp được những người giỏi hơn mình, những người nhiệt tình sẵn sàng thảo luận, truyền đạt thêm cho mình những kiến thức mới. Là seoer thì đừng chơi một mình.

  Cuối cùng, có một điều khiến các newbies phải chịu nhiều áp lực là không dám nói chuyện với sếp và không biết cách nói chuyện với sếp. Thông thường mọi điều mang lại lợi ích cho công ty hay cho bản thân sếp thì sếp đều nhiệt tình đồng ý mà thôi. Nếu có bất cứ khó khăn nào hay muốn đầu tư gì đó cho công việc, hãy nói chuyện trực tiếp với sếp của bạn. Điều đó vừa cho sếp thấy bạn có nhiệt huyết trong công việc, tập trung cho công việc lại vừa có thể tăng cường sự tin tưởng của sếp với bạn hơn.

  Còn gì nữa không nhỉ? Tớ cũng chưa nghĩ được thêm, chỉ biết là đến thời điểm này tớ có nhiều thời gian để chém gió hơn mà công việc vẫn cứ trôi chảy như thường. Chúc các bạn tối chủ nhật vui vẻ! :D
   
  tienhm39, violetpt and ThaoNT like this.
 2. jogger pants hà nội

  jogger pants hà nội Member

  Bài viết:
  545
  Đã thích:
  72
  Làm gì cũng điều độ thôi bác. Giải trí thể thao nữa đi.k là ốm lăn ra là tiền thuốc k nổi đâu
   
 3. TruyenCuoi69

  TruyenCuoi69 Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  6
  Bình thường áp lực quá thì tắt máy ko làm nữa đi cafe đọc sách 2-3 ngày sau bật máy lên làm tiếp @@
   
 4. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Với mình thì chỉ có cách thấy từ khóa có thứ hạng mà mình mong muốn thì sẽ vượt qua được mọi áp lực công việc. Và kèm chút thể thao khi nào thấy mệt mỏi.
   
 5. phado24

  phado24 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  Như ae seo mình ngoài cái máy tính ra thì biết chơi trò thể thao gì đâu :3
  Hay lại cắm đầu vào game để giải trí bác ơi
   
 6. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  491
  Đã thích:
  248
  Đúng vậy, niềm tin của seo chính là nhìn thấy từ khóa tăng hạng. Nhưng cũng cần phải kiên trì và đủ kiến thức, kinh nghiệm để đánh giá tiến trình của mỗi từ khóa. Nếu ko đánh giá được chính công việc mình đang làm thì rõ ràng bạn đang có dấu hiệu đi vào bế tắc. Từ khóa seo dự đoán 3 tháng sẽ lên trang 1 mà 2 tuần đã đòi nhìn thấy kết quả thì quá nóng vội, nhưng 2 tháng chưa thấy thay đổi gì thì cũng phải xem lại. Nói chung, seo là một nghề ko dành cho những người lười biếng và nóng vội. Muốn seo tốt hãy trải nghiệm và học hỏi thật nhiều.
   
 7. ninhbinhqueme

  ninhbinhqueme New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  Hình như mình cũng bị như bạn thế này rồi. Có thể là chưa tìm ra được cách tốt nhất cho mình với quá nhiều việc phải suy nghĩ :(
   
 8. tungplus

  tungplus New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  Thể thao 10 ngón là đủ rồi bác ơi :D
   
 9. Tạ Tùng Lâm

  Tạ Tùng Lâm New Member

  Bài viết:
  25
  Đã thích:
  1
  em có ý kiến với các admin và toàn thể SEOer trong gr là sau bài này có bác nào đứng ra tổ chức lập đội bóng để ae SEOer có chỗ giao lưu, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. tha thiết mong bác tuấn tổ chức.
   
 10. 10comblog

  10comblog Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  17
  Đồng ý 2 tay với bác luôn
   
Đang tải...
Đang tải...