Làm sao để SEO catelogy và trang chủ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi sealdangerous, 24/11/15.

 1. sealdangerous

  sealdangerous Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  4
  Chào mọi người, mình là newbie mới dấn thân vào lĩnh vực này nên có nhiều cái mình không hiểu lắm.
  Trước giờ mình chỉ toàn seo theo dạng bài tin tức, trong đó mình viết làm sao để tối ưu tỉ lệ từ khoá, title... -> viết các bài viết để Internal Link -> Offpage.
  Nhưng đối với khi seo websites bán hàng thì làm kiểu này không ổn mà cần hướng khách hàng đến trang đích là danh sách các sản phẩm để bán được. Ngoài ra khi mình gõ google còn thấy có các dạng như seo trang chủ, seo tags.
  Vậy các cao nhân lâu năm có thể hướng dẫn mình chi tiết về cách seo từng loại như thế nào không ạ. Vì Catelogy vs trang chủ thì chủ yếu là hình ảnh sản phẩm thì sao mình điều chỉnh lượng từ khoá rồi đi offpage ạ. Newbie nên có gì mọi người bỏ qua giúp nhé ;)
  P/s: Mình đang seo dạng tin tức với 1 từ khoá cạnh tranh không cao, mình viết landing page chuẩn seo thì vài ngày từ khoá chính của mình đã nằm trong top 3x. Mình bắt đầu viết các bài tin tức khác để điều hướng link nội bộ trong đó các bài viết mình đặt chung tag, với tag chính là từ khoá mình muốn seo.
  Sau vài hôm kiểm tra khi gõ từ khoá thì cái tags nó lên top 1x luôn, mặt dù mình không có offpage cái link tag này. Mọi người giải thích giúp mình luôn nhé :(
   
  Đang tải...
 2. sealdangerous

  sealdangerous Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  4
  Vậy là mình sẽ có mục tin tức rồi viết các bài tin tức đó cho tất cả cùng trỏ về lading page là catelogy (trang chủ) à bạn. Vậy khi offpage thì link nó sẽ trỏ về tin tức hay hay là catelogy thế bạn?
  Như ở trên mình cũng nói qua, tại là web bán hàng, đã chọn từ khoá có tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao rồi thì điều hướng khách hàng đến catelogy thì tỷ lệ bán được hàng rất cao hơn là trỏ về một bài tin tức rồi cho người dùng click vào để về trang mua hàng.
  Cái này mình thật sự không biết, vì chỉ mới học căn bản và làm những từ dễ dạng tin tức thôi. Nhưng mình thấy bạn nói tự động thì không đúng lắm. Như khi mình làm theo dạng tin tức thì vẫn phải viết theo chuẩn, đặt blacklink sao cho google thấy trang đích đó là đang nói đến từ khoá mình cần seo mà hiển thị trên google.
  Đối với catelogy hoặc trang chủ mình nghĩ cũng phải điều hướng như thế nào để google phân biệt được từ khoá đó thì nên hiển thị trang chủ, catelogy hay tin tức chứ, thậm chí có nhiều trang title trang chủ không có từ khoá mình gõ mà nó vẫn lên
   
  Đặng Sang thích bài này.
 3. sealdangerous

  sealdangerous Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  4
  Nếu thế thì nó còn seo dễ hơn cả loại tin tức à bác? Chỉ mỗi từ khoá trong title mà kéo cả website lên top thì cạnh tranh với mấy web có cả từ khoá trong domain thì chắc k lại, không lẻ chỉ so về chỉ số và chất lượng blacklink thôi o_O
  tks bạn đã chia sẽ!
   
 4. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Nếu bạn seo trang chủ, hoặc danh mục sản phẩm, để nâng cao các chỉ số bạn nói như mật độ từ khóa,...thì bạn nhờ bên thiết kế họ chèn nội dung vào, tức ngoài vị trí là các sản phẩm ra, sẽ có phần đầu hoặc cuối danh mục để bạn có thể viết 1 bài viết giới thiệu sơ sơ vào đó....:)
  Còn nếu không, bạn vẫn khai báo và tối ưu các thẻ, title, keyword, des, h1,....h2 thì thường sẽ là các danh mục hoặc các sản phẩm thuộc danh mục,....
  Việc seo vào trang chủ, danh mục như bạn nói, nó không được tối ưu so với bài viết, nhưng bù lại, trang chủ hay danh mục sẽ có độ trust cao hơn 1 bài viết thông thường,...
  Từ ý trên có thể giải thích luôn, thẻ tag của bạn (chức năng gần giống với 1 danh mục) sau khi onpage, điều hướng sẽ nhanh có top hơn ;)
   
  Lê Anh thích bài này.
 5. sealdangerous

  sealdangerous Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  4
  Vậy là seo trang chủ và catelogy chỉ cần đi blacklink trỏ về trang chủ và catelogy tương ứng là sẽ nhanh lên phải k mn.
  tks mod đã chia sẻ
   
 6. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Việc bạn seo cho bài viết, trang chủ hay catelogy thì việc offpage sẽ đều như nhau, cơ bản chỉ khác về onpage thôi. Ví dụ bạn seo ở catelogy, thì việc bạn onpage, điều hướng và liên tục cập nhật bài viết cho catelogy đó, thì sẽ gia tăng sức mạnh cho nó.

  Thông thường, đối với catelogy là dạng tin tức, mình seo các key chính, ngắn, mang tính chất chung chung vào đó, còn các bài viết con ở trong sẽ đảm nhận seo các key dài, định hướng nội dung chính xác hơn.
  Còn đối với catelogy là sản phẩm, bạn cũng có thể làm tương tự, nếu bên trong danh mục đó có các sản phẩm theo thương hiệu, theo dòng,.....bạn seo các key tương ứng cho từng sản phẩm đó.
   
 7. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  bạn muốn seo trang chủ hay danh mục thì trước hết nên có link nội bộ đẩy về cho danh mục bạn muốn seo và sau đó đi link về cho từ khóa danh mục. Tuy seo danh mục nó hơi lâu nhưng mà nó bền vững hơn bài viết
   
 8. karpuz

  karpuz New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  0
  seo category thì cần thời gian bạn ah. Nhưng mỗi khi bạn viết một bài mới cho category thì bạn nhớ để link trỏ về category đó nữa.
   
 9. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  seo category hay trang chủ đều khá là khó lên, nên đi link nội bộ trỏ về catgory trước, rồi trong catgories trỏ về trang chủ là khá ok, viết bài nhiều sản phẩm lên, rồi bắt đầu đổ link về categories. Mình cũng đang áp dụng cách này, thấy lâu lên so với page cố định nhưng khi lên thì lại thấy ít dance hơn hẳn :)
   
 10. chieuthubay

  chieuthubay Member

  Bài viết:
  385
  Đã thích:
  26
  với những trang bán hàng có nhiều loại ản phẩm mỗi sản phẩm có những moderm khác nhau thì seo danh mục là chuẩn nhất rồi nhưng hơi đầu lâu tí
   
Đang tải...
Đang tải...