Làm sao để lựa chọn một tên miền tốt cho blog?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi Alice, 11/8/17.

 1. Alice

  Alice New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Lựa chọn tên miền sao cho phù hợp với blog của bạn có lẽ sẽ là thử thách lớn nhất ngay khi bạn quyết định bắt đầu một blog, sẵn sàng cho cả thế giới tìm hiểu về công việc kinh doanh ,những kiến thức bổ ích hay niềm đam mê của bạn tại bất lì một lĩnh vực nào mà bạn muốn chia sẻ. Việc tìm ra một tên miền ấn tượng có lẽ sẽ bắt đầu trở nên phức tạp hơn bao giờ hết khi hầu hết các tên miền đẹp và ấn tượng cho blog hiện nay đã được đăng ký sử dụng. Bạn phải đối mặt với một trong 2 lựa chọn một là có thể tìm thấy một tên miền độc đáo gây ấn tượng với người đọc từ cái nhìn đầu tiên hai là người đọc sẽ gặp khó khăn khi tìm lại bạn. Đặc biệt tại điểm khởi đầu sẽ không có nhiều sự hiện diện trên các dụng cụ tìm kiếm.
  1.Suy nghĩ đến những từ khóa được bạn sử dụng chính trong blog của bạn.
  Trước hết bạn hãy lập một danh sách tất cả các từ khóa chính mà bạn định làm. Hãy cố gắng viết thật nhiều từ mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn hãy thêm các từ ngữ mang tính thương hiệu bạn mong muốn được xây dựng đặt bên cạnh chúng vào trong danh sách. Đây có thể là một động vật mà bạn thích hay những từ ngữ có thể diễn đạt blog của bạn một cách đắt giá nhất.
  Ghé thăm các trang blog trên mạng để có thể thu thập thêm ý tưởng và khởi sắc cho blog của bạn. Bạn có thể tham khảo qua Thesaurus để tìm kiếm những từ ngữ hay và độc đáo dựa trên các từ vốn có. Tại đây bạn sẽ nhận được rất nhiều từ đồng nghĩa và kết hợp một cách độc đáo khác nhau đấy. Như vậy là bạn đã có cả một danh sách phong phú từ khóa để cho bạn lựa chọn.
  2.Kết hợp và đánh giá tính khả dụng của chúng
  Bây giờ hãy bắt đầu thử kết hợp chúng lại với nhau trên danh sách và lựa chọn ra những cái tên mà bạn thấy tâm hợp ý đầu nhất ^^. Bạn hãy đánh giá tính khả dụng của chúng dưới dạng tên miền thông qua whois hay HostGator nhé.
  3.Thu hẹp danh sách lựa chọn dựa trên tính khả dụng và khả năng yêu thích của bạn
  Mọi chuyện của bạn phải làm bây giờ chính là lựa chọn ra những cái tên tốt nhất có thể và giảm phạm vi xuống dưới 10 tên miền thông qua tính khả dụng của chúng trên hệ thống tên miền sẵn có của blog. Vì đa số các tên miền hay thì đều đã được đăng ký rồi đó.
  4.Lựa chọn tên miền của bạn
  Tại thời điểm này bạn hoàn toàn đã có thể quyết đinh tên miền phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc trước khi đi đến quyết định cuối cùng liệu người dùng có thật sự sẽ ghi nhớ tên miền của bạn đang cân nhắc? Hãy kiểm tra chúng thông qua bạn bè của bạn. Nếu đó là một tên miền dễ quên thì khả năng rất lớn khách đọc của bạn sẽ rất khó khăn trong việc quay trở lại blog của bạn.
  "Đã đến lúc để thế giới biết đến bạn" niềm vui sẽ thực sự khởi đầu. Hãy xuất bản các bài đăng thật hay trên blog giúp khán giả của bạn nhận được một vùng tri thức chân trời mới và giúp cho blog của bạn có một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.
   
  Đang tải...
 2. thanhphonghup

  thanhphonghup Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  3
  Mình đi săn domain là PBN cứ xem DA cao, xem hồ sơ liên kết của nó ổn là mua luôn
   
 3. Alice

  Alice New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  ý mình đề cập đến là chọn tên miền cho các blogspot hay wordpress có sẵn k phải trả phí( k phải mua tên miền rồi trỏ về đâu nhé) giữa vô vàn tên miền có sẵn hầu như đã được chọn hết tên miền đẹp trong đó rồi đó bạn.
   
 4. chuabenh

  chuabenh New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  tốt nhất là mua mới tránh trường hợp mua cũ gặp phải phốt trước đây
   
 5. cuongncdnseo

  cuongncdnseo Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  1
  Chính xác là vậy :))
   
 6. Phác

  Phác Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  8
  Cứ đăng kí cả loạt tê miền liê quan đến từ khóa của mình là dược.
   
 7. thuyunion116

  thuyunion116 Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Vì đa số các tên miền hay thì đều đã được đăng ký rồi đó.
  --- Post updated ---
  up bài dùm admin
   
 8. bathan212

  bathan212 Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  4
  Bạn cẩn thận không lại bị block đó
   
 9. thuyunion116

  thuyunion116 Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  0
  Nếu đó là một tên miền dễ quên thì khả năng rất lớn khách đọc của bạn sẽ rất khó khăn trong việc quay trở lại blog của bạn.
   
Đang tải...
Đang tải...