Làm sao để khởi nghiệp trên thế giới ảo?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi banmai1234, 4/8/15.

 1. banmai1234

  banmai1234 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  1. Nghiên cứu thị trường của bạn:

  Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định một vài cơ sở dữ liệu về thị trường tiềm năng của bạn, bao gồm quy mô, yếu tố khách hàng, tốc độ tăng trưởng và mức thu nhập. Các dữ liệu này có thể đóng vai trò như một bước khảo sát thực tế ban đầu trong tổng thể kế hoạch kinh doanh của bạn rất tốt, cũng như giúp bạn có được những dự đoán ban đầu về cơ hội kinh doanh của bạn. Ngoài những lợi ích có thể nhìn nhận được, một vài cuộc nghiên cứu thị trường cơ bạn sẽ giúp bạn phác họa trong đầu hình ảnh của những khách hàng chính. Hình ảnh này có thể được đúc rút từ nhiều sự lựa chọn khác nhau của các doanh nghiệp, từ các yếu tố thiết kế web thương mại điện tử, đến nơi quảng bá webstie của bạn hay lĩnh vực liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

  2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh:

  Thị trường của bạn có thể trông rất hấp dẫn trong sự tách biệt nhưng tiếp theo, bạn cần đánh giá các đối thủ cạnh tranh. Những ai là người dẫn đầu thị trường, thế mạnh và những điểm yếu của họ? Những ai là người mới bước chân vào thị trường này và đã chiếm được bao nhiêu thị phần? Hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn xác định xem bạn phù hợp với phân khúc thị trường nào và điều này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm, cách quảng cáo và chiến lược giá cả của bạn.

  3. Trang bị cơ sở hạ tầng cho văn phòng:

  Đây là một chìa khóa. Đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu, các vấn đề cơ sở hạ tầng cơ bản như nền tảng công nghệ và xử lý thẻ tín dụng đều nằm ngoài các lĩnh vực chuyên môn của họ, do đó, các giải pháp từ bên ngoài cần phải được xem xét.

  4. Tạo một trang web kinh doanh trực tuyến có thiết kế hấp dẫn:

  Bây giờ bạn có thể nghĩ về việc gây dựng cửa hàng. Chính xác là điều bạn muốn nghĩ về thiết kế của trang web thương mại điện tử- nơi bạn sẽ kinh doanh. Giao diện và các hỗ trợ của trang web giúp bạn gây dựng một hình ảnh đến các khách hàng. Bạn là kiểu người hiện đại hay truyền thống? Bạn phức tạp hay đơn giản để tiếp xúc? Những quan điểm khác nhau sẽ cho những hình ảnh khác khác nhưng có hai nguyên tắc phổ biến cho thiết kế của một trang web thương mại điện tử: đừng nhìn nhận một cách thiếu chuyên nghiệp và đừng khiến nó trở nên khó khăn cho những ai ghé qua gian hàng của bạn khó thực hiện một giao dịch.

  5. Sử dụng những công cụ tìm kiếm tối ưu (SEO) để quảng bá website của bạn

  Một nhà kinh doanh trực tuyến sẽ tập trung vào các chiến lược quảng bá để giành được những khách hàng trên mạng. Một số hình thức quảng cáo bạn cần biết đến như công cụ tìm kiếm tối ưu (SEO) và pay-per-click (PPC) (trả tiền theo nhấp chuột). Phương pháp SEO giúp liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với hoạt động tìm kiếm trên Internet trong những chủ đề có liên quan. Khi chọn quảng cáo kiểu PPC, bạn chỉ phải trả một khoản tiền rất nhỏ cho mỗi khách hàng tiềm năng viếng thăm trang web của bạn và cho các mẩu quảng cáo của bạn được hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông tin (search engines). Internet vẫn còn là một phương tiện tương đối mới với các doanh nghiệp còn các phương tiện truyền thông và hành vi tiêu dùng của khách hàng thì thay đổi rất nhanh chóng, may mắn là hiện đã có các chuyên viên có thể giúp bạn đứng vững trên thị trường với các chiến lược tiếp thị qua Internet.

  Lời khuyên & Cảnh báo Nói chung, có hai nguyên tắc chủ yếu để áp dụng khi bắt đầu việc kinh doanh trực tuyến:
  Thứ nhất, kế hoạch kinh doanh của bạn là kết quả của một sự kết hợp giữa một phương thức kinh doanh truyền thống và các đặc trưng riêng của phương tiện truyền thông trực tuyến.

  Thứ hai, bạn phải xác định các công việc mà công ty của bạn có thể thu thêm lãi, cũng như xác định các phần việc nằm ngoài chuyên môn của bạn để liên hệ với các đối tác bên ngoài. Áp dụng các nguyên tắc từng bước một như trên, chắc chắn việc kinh doanh trực tuyến của bạn sẽ thành công ngay từ khi bắt đầu.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 4/8/15
 2. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Bạn viết bài thì để ý giúp mình tý thẩm mỹ nhé, nếu coppy thì bạn ghi rõ nguồn trong thẻ code nhé.
  Mình chỉnh sửa lại bài viết giúp bạn lần này. Lần sau bạn chú ý giùm mình
   
 3. hoatit91

  hoatit91 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  5 chiến lược nhưng mình nghĩ còn phải nội dung website hấp dẫn lôi kéo người đọc vào web
   
 4. buisao

  buisao New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  0
  Khởi nghiệp cần nhất là vốn và kế hoạch kinh doanh. Vậy mà bài này chỉ chăm chú nói về cách làm của một người SEOer. Như vậy là phiến diện.
  Làm theo những tư duy của người làm SEO không khởi nghiệp được đâu nhé.
  Bài viết này không thật hữu ích cho ai muốn khởi nghiệp kinh doanh.
   
 5. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  quan trọng vẫn là sự trải nghiệm để có những vốn kiến thức riêng cho mình về ngành nghề mình sẽ khởi nghiệp, sau đó là phải có một số vốn nhất định để duy trì
   
 6. phuocdt

  phuocdt Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  1
  phải hiểu rõ ngành nghề mình đang muốn kinh doanh, nếu không lắm rõ thì dù có vốn cũng chả làm gì được.
   
 7. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Tự tạo lập 1trang web để có thể khởi nghiệp ngay. Cái này tuy chưa cần thiét luôn nhưng nó sẽ hiệu quả khi mà sau này muốn fát triên thêm. Có thể tận dụng FB như 1 kênh quảng cáo hữu hiệu
   
 8. maiphuong1901

  maiphuong1901 Member

  Bài viết:
  398
  Đã thích:
  56
  Em thấy SEO mà cứ có khoảng 2000 site vệ tinh thì SEO từ khoá nào lên từ khoá đó :))
   
 9. giakiet201

  giakiet201 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Cho mình hóng với thớt nhé , học tập mọi người về còn làm , hjhj
   
 10. VoThuongSaKuRa

  VoThuongSaKuRa New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  mình thiên về trải nghiệm thực tế hơn, làm rồi sai ,
  sai rồi lam lại chắc chăn rồi cũng sẽ được
   
Đang tải...
Đang tải...