Làm sao để chặn traffic ảo?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi annguyen90, 11/1/16.

 1. annguyen90

  annguyen90 Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  5
  Mình đang gặp một vấn đề như title. Khoảng 3 ngày trở lại đây web của mình bị traffice ảo từ khá nhiều nguồn vào. Mình không biết nó là cái gì và làm sao mày nó xuất hiện?
  Mình cũng có lên mạng tìm cách chặn bằng bộ lọc của analytics, thấy cũng có giảm bớt. Nhưng nhiều người nói nó chỉ lọc khi view thôi, chứ thực chất nó vẫn vào :(
  Giờ mình không biết phải làm sao hết, cao nhân nào có kinh nghiệm trong chuyện này giúp mình vài lời khuyên
  P/S: cho mình hỏi thêm về mấy cái traffic ảo này
  1. Làm sao mà nó tự nhiên lại vào web mình?(do tự nhiên hay là do bị chơi bẩn?)
  2. Lượng traffice ảo này có ảnh hưởng gì đến seo không? (Hiện tại từ khóa của mình vẫn nằm top 1 chưa có gì bất thường cả)
   
  Đang tải...
 2. hoangngan1990

  hoangngan1990 Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  33
  cái này là traffic không phải tự nhiên nó làm tăng tỷ lệ thoát trang và sẽ bị google đánh giá website có giá trị thấp. Để chặn lại thì bạn vào quyền quản trị analytics và chọn bộ lọc để chặn nó lại nhé. Để chi tiết hơn bạn có thể xem qua youtube để làm theo hướng dẫn thì sẽ dễ thực hiện hơn nhé
   
 3. annguyen90

  annguyen90 Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  5
  mình cũng đã thử chặn qua analytics, nhưng nghe nhiều bác nói chặn bằng cái đó ko hiệu quả, nó chỉ lọc khi view thôi, chứ thất chất nó vẫn vào bình thường, không biết phải vậy không?
   
  mtseo2015 thích bài này.
 4. sangopbs

  sangopbs Member

  Bài viết:
  369
  Đã thích:
  42
  Trang của mình cũng bị cái này, mấy cái site traffic2cash, website-analyze,.....vào web làm tăng thời gian thoát của web, mình cũng tìm hiểu và vào bộ lọc trong analytics chăn. Nhưng chặng hoài không hết bạn. cũng đang rầu về mấy cái này
   
 5. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Trước hết là bạn phải xác định cách bạn đang xử lý trong analytics đang ở mức độ nào.
  Google cung cấp công cụ trong analytics là để chặn các truy cập/nguồn truy cập spam trong báo cáo dữ liệu của google. Tức đối tượng truy cập mà google theo dõi ở site bạn sẽ sạch và là số liệu thực tế, tự nhiên nhất.
  Thực tế thì các truy cập đó vẫn vào site bạn bình thường, nếu chỉ mới chặn ở analytic.
  Các truy cập spam dạng này, chủ yếu là bot của các trang khác, vào thu thập dữ liệu site bạn hoặc là đang cố gây chú ý từ bạn (Bạn thấy nguồn lạ, sẽ vào thử xem site đó là như thế nào).
  Vậy nên có nguồn truy cập nào nhiều, mà chất lượng kém, vào phát ra ngay, không xem gì hết thì bạn chặn ở analytic là oke rồi.
  Còn trường hợp mà nó spam tới mức làm hết băng thông, bộ nhớ sever thì lại khác rồi....khi gặp trường hợp đó thì nó sẽ nghiêm trọng hơn nhiều.
   
 6. mtseo2015

  mtseo2015 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  mình nghĩ nguồn spam này không ảnh hưởng nhiều đâu vì đa phần site nào cũng bị. analytics thì đúng chỉ lọc hiển thị thôi chứ không chặn, không ảnh hướng đến kết quả tìm kiếm
   
 7. annguyen90

  annguyen90 Member

  Bài viết:
  63
  Đã thích:
  5
  trang của mình chỉ bị nhẹ thôi, ko tới mức chiếm băng thông, tại lần đầu mới gặp trường hợp này nên hơi lo
   
 8. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Oke.....Vậy bạn cứ an tâm...Phát hiện nguồn nào spam mới thì chặn thôi....Không có ảnh hưởng gì nhiều tới site nếu bạn theo dõi và loại bỏ thường xuyên! :)
   
 9. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  traffic ảo này chủ yếu 98% là từ nước ngoài nên không có chuyện đối thủ chơi xấu, hiện nay hầu như tất cả các website đều bị ảnh hưởng bị những site này. Nó view và thoát ra 100% ảnh hưởng khá nhiều đén chất lượng của site đó bạn, mình thì cũng chỉ chặn bằng google analytics thôi
   
 10. dienlanh

  dienlanh Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  6
  Traffic ảo web mình cũng đang bị và đã tìm hiểu nhiều cách chặn mà vẫn chưa được . mình cũng đang ngóng trông cách chặn từ mọi người đây.
   
Đang tải...
Đang tải...