Làm gì khi website bị copy nội dung tràn lan?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ về mã nguồn, code' bắt đầu bởi nhomxingfa, 27/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. nhomxingfa

  nhomxingfa Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  7
  ôi, e có mấy cái web về cửa: austdoormienbac.com vs nhomxingfanhapkhau.com, trước là austdoormienbac và h vẫn tiếp diễn, h site mới nhomxingfanhapkhau cũng lại như vậy chuyên bị copy nội dung, đến cả cái ảnh tự thiết kế chỉ ngày hôm sau thôi các site # cũng có ảnh này cho làm banner như site e. càng ngày càng thấy nhiều mà xót xa. của m tự làm mà, chứ đi lấy trên mạng thì chả nói làm j. rồi các bài post nội dung cũng đều tự viết phần nhiều vì làm lâu năm nên hiểu sản phẩm chém gió dc mà đi đâu cũng đọc thấy văn phong của m trong đó, e cũng nghĩ chắc k có cách nào thôi hẳn được tình trạng này nhưng các bác có thể cho e xin code không cho copy, k cho ctrl U không cho view code sao chép được không? để hạn chế đi ý. hoặc có cách nào để gg hiểu nội dung của m là nội dung gốc k ak. thks cả nhà
  [​IMG] (ảnh bị chép này) có bác nào có cách để cái ảnh này có vân dấu chỉ duy nhất của m k nhỉ??? chỉ bảo e với
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 27/8/15
 2. nhq1993

  nhq1993 Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  8
  Bạn lên google search phần mềm "watermart" cho ảnh, add một cái logo vào ảnh, cho cno copy thoải mái, còn nội dung thì khó tránh khỏi việc copy @@ bạn lên google search đoạn code, chèn vào html để tránh copy, nhưng cno vẫn copy được bằng cách gõ nội dung bằng tay :))
   
  Sun Shine thích bài này.
 3. seomsr

  seomsr Member

  Bài viết:
  147
  Đã thích:
  34
  Chèn watermark một cách khéo léo vào ảnh nhưng đừng để thô quá, đấy là cách duy nhất để bảo vệ ảnh của bạn
  còn nội dung chữ thì dùng script không cho chuột phải & select text sẽ hạn chế được tình trạng copy.
  HẠN CHẾ thôi. không hoàn toàn được.
   
  Xuân Trang thích bài này.
 4. Jackyy

  Jackyy New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  4
  Nếu b không ngại khó thì có thể tìm hiểu qua DMCA, đại khái là nó cấp bản quyền nội dung trên website của bạn, khi b phát hiện site khác ăn cắp bài của mình, hoàn toàn có thể gửi đơn kiện lên DMCA và dmca sẽ báo với google và bài viết đó trên trang đối thủ sẽ kbh xuất hiện trên google nữa.
  Google nó cũng thông minh biết được bài nào xuất bản trước, bài nào xuất bản sau để đánh giá ai là tác giả ai là copy nên b cũng yên tâm nhé.
   
 5. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  450
  Đã thích:
  59
  đảm bảo chống copy nhất đó là chơi dcma, nó có bản miễn phí đấy bác, chứ nếu thực sự họ muốn lấy bài của bác thì chống thế kia cũng chẳng ăn thua vẫn lấy như thường, ảnh thì đóng logo vào cho họ khó lấy
   
 6. Mẹ Em Đầy Tiền

  Mẹ Em Đầy Tiền New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  3
  Cách hiệu quả nhất để bạn chống coppy nội dung là chơi DCMA thôi. Chứ 1 khi người khác đã muốn coppy nội dung của bạn thì có nhiều cách lắm. người nào am hiểu về Code thì có thể mò vào code để coppy, còn kể cả bạn chèn đoan Scrip chống coppy thì vẫn có một số loại trình duyệt có thể coppy được. Còn về vấn đề ảnh thì bạn tải phần mềm đóng dấu logo ảnh về. hoặc nếu website của bạn là WP thì bạn tải plusin tự động đóng dâu logo mỗi khi bạn post ảnh lên.
   
 7. hoangvu1901

  hoangvu1901 Member

  Bài viết:
  185
  Đã thích:
  17
  theo mình thì có dcma thôi nhưng nếu bạn đăng bài và index rồi thì cũng ko sợ kệ nó copy chứ sao ! còn không qua report cho nó chết :)
   
 8. nhomxingfa

  nhomxingfa Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  7
  cái này thì hơi mất thời gian bác nhỉ, e chỉ cần hạn chế thôi cũng được, chứ mà để đi báo từng bài thì nhiều quá à
   
 9. nhomxingfa

  nhomxingfa Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  7
  dmca ng làm trước có đăng ký và chèn vào website, nhưng h k nhớ tài khoản, h nếu e đăng ký tài khoản # có được k nhỉ. :D. với e nghĩ là m chống copy ngay trên nội dung, chống view ctrl u như thế là cũng hạn chế dc phần nào r :D
   
 10. kevinsorbo

  kevinsorbo Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  ảnh thì add logo và thương hiệu của bạn vào, copy sao dc, nội dung thì chịu rồi, không thể kiểm soát được, đành phải chấp nhận vậy!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...