Làm gì khi Submit Index trong Google Search Console có thể ‘biến mất’ vĩnh viễn

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi moidichvu, 17/10/20.

 1. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  471
  Đã thích:
  111
  Có thể nhiều Bạn đã thấy thông báo tạm thời của Google về việc tạm dừng URL Inspection (Kiểm tra URL rồi lập chỉ mục URL hay thường gọi là Submit Index) trong Google Search Console một thời gian cho tới ngay mai (không biết là ngày nào đó nha)...để bảo trì hay có ý đồ gì đấy.
  Google-Tat-submit-tam-thoi-cho-ACE-choi-voi-.
  Việc này có thể khiến nhiều ACE (Anh, Chị, Em) Seo mới ‘hoảng loạn' khi bắt đầu seo…một website mới tinh. Nhưng nếu giả sử Google một ngày đẹp trời nào đó vẫn không mở Submit (vẫn index nội dung cho website của bạn một cách tự động theo 01 công thức thật chậm đến mùa cam, quýt nào đó từ nhà Gồ). Thì liệu còn cách nào nhanh nhất để index URL mới đăng bài hay không ?

  Việc yêu cầu Google Submit thu lập dữ liệu cho bài viết mới trên website của mình thì quá cần thiết đối với đa số người làm SEO và không phải bàn cãi gì nữa. Google nhất định phải lập chỉ mục cho bài mới trong website của các bạn mỗi khi thêm bài mới dù cho lưu lượng truy cập vào website của bạn là nhiều hay ít để còn đua tranh thứ hạng nữa chứ!

  ...Nhưng đôi khi cuộc đời không như là mơ mà Seoer phải mất thời gian chờ Google Fix xong lỗi thì có thể dùng lại và các bạn sẽ không thích chờ lâu như mình nghĩ. Cho nên cũng có một số cách khắc phục tạm thời Tips & Tricks lúc (xin để nguyên vì không biết dịch sao cho sát nghĩa với nhiều người) dành cho các bạn có thể thử:

  1. Không làm gì cả
  Nghe buồn cười lắm nhỉ khi mà site của Bạn đủ mạnh như báo Tuổi trẻ, Dân trí, Vnex... thì đâu có quan tâm đến mục Google Search Console có Submit với Google làm gì phải không ? Vì việc này tự Google biết bổn phận của mình phải làm mà . Nếu site của Bạn đã ngon thế thì không cần phải để ý thêm các mục bên dưới rồi nhé!

  2. Tìm đến Mạng xã hội cứu vớt Index site của tôi nhanh hơn ?
  am-gi-khi-submit-index-trong-google-search-console-co-the-bien-mat-vinh-vien.
  Cái tên đầu tiên ai cũng biết đến nhà Facebook, VK.. sẽ được index link nhanh khi Bạn dành thời gian để phát triển Page, tham gia nhóm có tương tác cao rồi lịch sự quảng link vào cho mọi người xem nhiều thì cũng được index mà chẳng thèm Submit với Gồ nữa rồi!
  Cách này Bạn cần xây dựng nền móng tren Facebook cũng khá vất vả đó nha hoặc dùng mẹo nào đó để có thể đặt link phổ biến trên Facebook.

  3. Blog giờ ai cũng biết để làm và tìm kiếm index Google nhanh cũng dễ hiểu mà
  Hiện nay Blog không còn xa lạ với hầu hết seoer dùng làm vệ tinh tiết kiệm chi phí, còn lại nó được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau như nhật ký ghi lại những khoảnh khắc hoặc một kỷ niệm nào đó của bản thân. Cũng có thể là nơi chia sẻ những tâm sự của mình, để kiếm tiền từ Google AdSenseh hay dùng để quảng bá thương hiệu, quảng bá cho các sản phẩm của công ty,... xây dựng nguồn backlinks chất lượng

  Nên tảng Blog có Blogger của Google, Wordpress, Medium, LikedIn… ở Việt Nam nhiều seoer đã ưa chuộng chưa muốn rời xa. Bên cạnh đó có rất nhiều dạng blog khác đang được các Seoer sử dụng triệt để hỗ trợ Site Money (Mềnh tạm gọi thế cho site chính nhé) trong xây dựng liên kết và để index nhanh hơn khi mà Submit với Gồ gặp trục trặc như hiện nay. Duy chỉ có điều cần phải đầu tư, triển khai nghiêm túc, chỉ ít là chỉ số PA, DA tốt chút cỡ 10 là ngon lành trong việc đặt liên kết về site chính hỗ trợ rồi.
  lam-Blog-khi-submit-index-trong-google-search-console.
  4. Nếu bạn rủng rỉnh tiền Bạc thì cứ Link Báo chất mà cất link vào đó
  Link báo ai cũng đã biết giá trị của nó trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ…chất hơn nhiều so với cách quảng bá truyền thống vì tồn tại lâu dài, thường chỉ trả 01 lần duy nhất không cần cập nhật gì thêm.

  Cách này khá ngon trong việc kêu gọi index của Gồ khi số lượng link nhiều vì tăng độ tin cây cho site đặt backlink duy chỉ hạn chế ở việc link trần và cần có ngân sach để gia tăng liên kết cũng như tốc độ index của site chính.

  5. Câu quen thuộc từ nghe dùng Tools Index sẽ có trong suy nghĩ của Bạn
  Nói tới Tools thì các Bạn thường nghĩ ngay đến phần mềm tuy nhiên nó còn bao gồm cả việc mua dịch vụ như InstantLink Indexer, Pingmyurl, Google Index...hay tương tự để index nhanh hơn. Còn Tools thì mình cũng chịu vì Gồ thông minh quá mà, nó cứ đổi thuật toán hoài mà Tools lại cập nhật chậm hơn nên không chuộng lắm.

  Có điều các Bác cần lưu ý để tránh tiền mất, tật mang thì sử dụng dịch vụ có hoàn tiền sau 07 ngày hoặc có thể check được các thông số và cam kết rõ ràng nhé!

  6. Khi nhà có điều kiện thì cũng nên triển khai Guest Post chất lượng lâu dài ở cùng lĩnh vực
  Giờ đây Guest Post không còn xa lại với nhiều ACE trong ngành về độ hấp dẫn hơn cả link báo ( vì link báo đôi khi bị 'gặp tác dụng phụ'’với một số ngành nghề, dịch vụ được xem là nhạy cảm). Gói này theo Quý theo năm hoạc vĩnh viễn tùy bên. Cho bên nào thì các bạn cứ vào Google giúp mình nhé
  lam-guest-post-khi-submit-index-trong-google-search-console.
  Thời gian cứ trôi qua nhanh chúng ta lại quên việc kiểm tra Submit rồi Index điều này thì sẽ khiến cho nội dung của website có thể bị bên nào đó index tốt hơn 'mượn đỡ’ thì nó còn khó khăn hơn nhiều. Do đó phải có cách nào đó đã nêu trên để Bạn có dùng cho phù hợp với mục tiêu của mình.
  7. Cúng tiền cho Ads GDN của Google, Ads Facebook...lúc này nếu Bạn thích
  Có thể nhiều Bạn cũng biết 02 gã này hỗ trợ kéo traffic, gia tăng Index cũng tốt chán ! Khi mà nhà có điều kiện chỉ cần gia tăng thương hiệu chứ chưa cần đến khách hàng khi ban đầu cho website còn mới tinh, mới định hình trên các cỗ máy tìm kiếm.
  -Gồ Ads thì nhiều Bác đã quen quá rồi đôi khi còn là cao thủ nữa nên việc lấy traffic có thể không lạ gì nữa rồi!
  -Facebook cũng có Ads gia tăng nhân diện thương hiệu, like chi phí thì không đáng kể nếu dùng đúng cách đó nha!

  Túm váy lại thì trong một số trường hợp các Bạn có thể chèn Links vào web nào đó một cách lâu dài, chỉ số cao DR cỡ gần 100 như Wiki, MSN, Blog….để thực hiện một công đôi việc: đặt Anchortex, kéo index nhanh hơn thông thường trong Gồ vô tình quên mở lại Index Request luôn trong Google Search Console. Hoặc sử dụng một số việc mình đã nói trên cho công cuộc chinh phục trang nhất khi seo từ khóa đó nha!
  Chúc nhiều nhà SEO có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình trong cảnh tranh tối tranh sáng nha!
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/20
 2. NgocMy41

  NgocMy41 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  0
  ok, bài viết rất hay và ý nghĩa trước tình hình hiện nay
   
 3. hongcong

  hongcong Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  2
  Bài viết rất hay và chi tiết, cảm ơn bác nhiều
   
 4. BotSanDay

  BotSanDay Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  10
  Nếu Google Search Console mà biến mất luôn việc Submit thì khá vất vả cho site mới và chỉ có lợi cho Gồ thôi!
   
 5. kembongxinh

  kembongxinh New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  1
  Thanks bác đã chia sẻ. Nhưng hi vọng anh google ko làm vậy.keke
   
 6. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  768
  Đã thích:
  47
  Cái pingurl cũng được nhưng có giới hạn, thích thì xúc luôn hoặc mua Instant index cũng được nhé!
   
 7. ByHoangTung

  ByHoangTung Member

  Bài viết:
  147
  Đã thích:
  22
  mình cứ 3 ngày thấy thay đổi gì trên website là nó index tất cả 1 lượt , k lo cho lắm , chỉ lo vấn đề là hiện tại mấy link profile của mình số chết thế nào :))
   
 8. lee minh 2020

  lee minh 2020 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  0
  Cám ơn bạn đã chia sẻ. Mình thấy yên tâm hơn khi làm Seo
   
 9. mrovietnam

  mrovietnam Member

  Bài viết:
  236
  Đã thích:
  32
  Chỉ khổ cho các web seo mới tinh thôi. Chứ còn các web seo đã lâu đã uy tín rồi thì khỏi sợ. Viết bài xong 1-2 ngày sau auto được index
   
 10. saomaiedu

  saomaiedu New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  Bài viết hay và tâm huyết đó bác, cảm ơn bác nhiều, Tiện thể bác có list site báo nào đặt baclink uy tín k
   
Đang tải...
Đang tải...