Làm Backlink với website Mới và website Cũ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi conong, 25/5/16.

 1. conong

  conong New Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  6
  Bài viết này là khá ngẫu hứng của mình khi một người bạn nhờ mình chia sẻ về cách build link cho một site mới và môt site cũ thì như thế nào? Cách tìm diễn đàn ra sao? Mình xin mạn phép chia sẻ lên đây cho anh em tham khảo và đóng góp thêm ý kiến.

  1. Website mới

  - Site có đi link được hay không không phải phụ thuộc nhiều lắm vào site mới hay cũ. Quan trọng là cách đi link thế nào? Và site đó đang có những gì? Đối với những site mới thì nên đi link tay trước, những link tự nhiên và chất lượng. Nếu site mới mà nhiều nội dung, nhiều traffic rồi thì đi link nhiều cũng không sao. Vì nếu 3 yếu tố này cân bằng thì không bao giờ bị phạt. Đơn giản rằng nếu traffic và nội dung nhiều thì việc Website bạn được quảng bá rộng rãi là chuyện đương nhiên.

  - Nếu là site mới làm, vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nội dung thì đương nhiên nội dung vẫn còn hạn chế, traffic gần như không có. Vì vậy việc spam backlink là rất dễ bị dính các hình phạt từ Google. Nhưng vẫn có thể đi link, đi ở trên những diễn đàn cùng chủ đề, nhiều tương tác, có link out ít thì sẽ được đánh giá cao hơn. Đi với số lượng backlink ko nhiều đảm bảo về chất lượng và độ tự nhiên, không spam.

  =>> Nếu là một site mới thì việc index nội dung trên site vẫn là khá chậm nên việc đi backlink cũng là một cách làm site có độ trust cao, index nhanh hơn.

  =>> Sau đó khi nội dung đã ổn định, traffic cũng có(Traffic có thể tới từ quảng cáo, mạng xã hội...), có thể tăng số lượng backlink, nếu có thể thì trao đổi backlink với những site cùng chủ đề hoặc mua link nhưng với số lượng tăng dần, không lên quá đột biến. Quá trình này cần kết hợp với việc tăng lượng Domain trỏ về site...

  [​IMG]

  2. Website cũ

  - Nếu là site đã lâu: Có sẵn nội dung rồi, traffic ổn định. Nhớ là 3 yếu tố này cần phải có sự tương đối với nhau, nếu như backlink quá chênh lệnh so với 2 yếu tố còn lại thì bị coi là spam, là cố gắng trao đổi liên kết. Vậy việc đi link ở những site này đơn giản hơn nhiều: Tập chung đi vào những site cùng chủ đề, lượng link kiểm soát không tăng quá đột biến, có thể mua link, rủi ro sẽ ít hơn so với site mới.

  - Việc lựa chọn diễn đàn đầu tiên phải là các diễn đàn cùng chủ đề, có nhiều người online và tương tác, lâu đời, các chỉ số DA, PA cao, diễn đàn cần có ít link out. Những diễn đàn này mỗi lĩnh vực có không nhiều, cũng quy định về điều kiện được đặt backlink rất khó khăn nhưng cần hoạt động chính trên diễn đàn này. Tất nhiên không nên bỏ qua các diễn đàn dao vặt, nhưng cũng cần phải đánh giá các yêu tố trên, nếu diễn đàn dao vặt mà lởm quá thì bỏ qua luôn. Vì nếu xét về lấy lượng Domain cao thì dùng GSA cho nhanh.

  =>> Cần theo dõi lượng backlink về liên tục để có thể điều chỉnh, nên đảm bảo rằng tất cả các page đều có lượng Domain trỏ về tương đương nhau, khi đi link đặc biệt cần chú ý đa dạng achotext.
   
  Đang tải...
  Lê Anh and tuyen01155 like this.
 2. tuyen01155

  tuyen01155 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  21
  nói chung link là vấn đề không thể thiếu đối với việc đi seo 1 website
   
 3. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Còn tùy theo bạn ntn nữa, web site cũ thì trust và có lượng backlink nhất định. Website mới thì có thể tối ưu hơn nhưng lại k đc trust về độ tuổi
   
 4. Nguyễn Quang Mừng

  Nguyễn Quang Mừng Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  9
  Một bài viết khá hay. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Tuy nhiên kiếm đâu ra những chỗ để mà đặt backlink chất lượng. Nếu làm dự án riêng thì dễ rồi. Còn đâu làm dự án nhận đôi khi phải chấp nhận mạo hiểm thôi.
   
 5. Nowyouseeme

  Nowyouseeme Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  7
  Bác cho em hỏi bao lâu website mới và nội dung như nào mới được đi backlink không? Hay chỉ cần theo như nhiều người nói là 30 bài và 1 tháng tuổi đời website thì mới đi link??
   
 6. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  562
  Đã thích:
  46
  Web mới hay cũ thì cũng đều phải đi link tại những diễn đàn cùng chủ đề và chất lượng, không dồn link quá nhiều và nhanh
   
 7. cuonthichgame

  cuonthichgame Member

  Bài viết:
  210
  Đã thích:
  7
  Theo mình thì domain cũ làm lâu rồi, việc đi link sẽ ít bị rủi do hơn nhiều, những domain mới thì nên khoảng 6 tháng hãy đi link
   
 8. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  đã xây dựng backlink thì site mới hay cũ thì cũng có thể xây dựng backlink được, tùy thuộc vào cách xây dựng site của bạn thôi.
   
 9. nhathp1991

  nhathp1991 Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  8
  Mình thấy site mới thì thường yếu hơn các site cũ nên đi ít hơn rồi sau đó mới tăng dần được
   
 10. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  Chính xác đối với 1 web mới chủ yếu là phải có nội dung về đều và traffic nhiều thì sẽ ít bị dinh thuật toán khi đi link dành cho các web mới. Đối với các web mới thì cứ từ từ mà làm không nên vội vàng rất dễ bị dính sanbox.
   
Đang tải...
Đang tải...