Kỷ nguyên của truy vấn giọng nói - Seoer cần làm gì ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi caothanhtrung87, 28/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  15
  • Vui lòng ghi rõ nguồn chính xác về bài viết để full URL, không chèn vào text
  Điện thoại di động ngày càng trở nên thông minh hơn và đang trở thành trung tâm của một cuộc sống năng động. Tuy nhiên, nhược điểm của dạng thiết bị này là bàn phím khá nhỏ cản trở tốc độ gõ phím khá nhiều.
  [​IMG]
  Vậy tại sao không làm cho nó trở nên dễ dàng bằng cách sử dụng trợ lý ảo để tìm kiếm thông tin bằng giọng nói? Tính đến tháng 10 năm 2014, 41% người lớn và 55% thanh thiếu niên sử dụng Siri, Google Now, Cortana… ít nhất một lần mỗi ngày. Nhiều công ty công nghệ hàng đầu đang dành rất nhiều tiền bạc và nhân lực để làm cho việc sử dụng điện thoại dễ dàng hơn thông qua tính năng điều khiển bằng giọng nói.

  Theo đó, Amazon được cho là đi đầu mãng công nghệ này với một thiết bị gọi là Amazon Echo hay còn được gọi là Alexa. Công cụ lắng nghe giọng nói của người dùng và cung cấp câu trả lời từ các dữ liệu web. Ngoài ra, nó còn có thể thực hiện đa tác vụ như chuyển đổi trên các thiết bị thông minh và bật đèn hay chơi nhạc.
  [​IMG]
  Alexa có công nghệ nhận dạng giọng nói từ khoảng cách xa, do đó nó có thể nhận ra một giọng nói từ căn phòng bên cạnh. Trong khi tôi không sử dụng thiết bị này tôi vẫn nghe được đánh giá cao từ nhiều người dùng khác. Amazon cũng cung cấp truyền hình Fire Stick mà bạn có thể điều khiển bằng giọng nói thay vì nhấn một nút để xem chương trình TV mà bạn yêu thích.

  Thị trường hiện tại: Tìm kiếm, Tìm hiểu, đo lường và dự đoán

  Cách tiếp cận công nghệ giọng nói của Google có phần khác lạ. Thay vì sử dụng phương pháp phản ứng với giọng nói của người dùng, Google lại thu thập hành vi của người dùng để tìm hiểu và dự đoán nhu cầu. Ví dụ: Google thông qua ứng dụngGoogle Now, sẽ cung cấp cho bạn thông tin giao thông gần với thời gian bạn bắt đầu đi làm. Bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh các thẻ mà bạn sử dụng và nhận nhắc nhở như các hóa đơn thanh toán, thông tin chuyến bay và thời tiết… Google Now thu thập thông tin từ email của bạn và sử dụng nó để dự đoán và cung cấp những thông tin bạn có thể cần.
  [​IMG]
  Đối với Google Now, bạn có thể khởi động nó bằng cụm từ "OK, Google". Gần đây tôi đã thử truy vấn "thời gian lái xe từ Sài Gòn đến Long An," và Google Now nói với tôi thời gian lái xe là một giờ và 47 phút và hướng dẫn đường đi cho tôi. Điều này thật sự hữu ích nếu bạn đang ở trong xe và muốn nhận được những thông tin cần thiết mà ko cần dùng tay. Google Now được tích hợp sẵn vào các thiết bị Nexus của hãng. Nếu bạn muốn sử dụng nó trên Android hoặc máy tính để bàn, hãy sử dụng App Google Now hoặc trình duyệt Chrome. Nếu bạn kích hoạt Google Now và đồng ý cho nó thu thập thông tin, bạn sẽ nhận được thông tin kịp thời và cần thiết.

  Apple có Siri,Microsoft có Cortana. Cả hai đã đạt được rất nhiều thành tựu trong việc trả lời câu hỏi và cung cấp thông tin bằng cách sử dụng các lệnh bằng giọng nói của người dùng. Trong Windows 10, Microsoft đã kết hợp Cortana vào máy tính để bàn, bạn có thể chọn hình thức tìm kiếm bằng chữ hoặc sử dụng giọng nói khá dễ dàng.
  [​IMG]
  Dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện và nâng cao sự thông minh của các trợ lý ảo, nhưng chắc chắn đây sẽ là xu hướng cốt yếu của công nghệ. Sự phát triển của trợ lý ảo nói chung hay truy vấn giọng nói nói riêng là không cần bàn cải, vậy Seoer phải làm gì để đón những đợt sóng truy vấn giọng nói này ?

  Nguồn : http://***/threads/ky-nguyen-cua-truy-van-giong-noi-seoer-can-lam-gi.2379/
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 28/10/15
 2. monster12345

  monster12345 Member

  Bài viết:
  100
  Đã thích:
  10
  áp dụng được ở nước ngoài còn khó nói gì đến áp dụng Việt Nam mình tiếng anh nói ko chuẩn nó sao mà đoán đc. Anh em seoer cứ yên tâm ngày đó còn lâu lắm
   
 3. Phát Nguyên

  Phát Nguyên New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  3
  Thật ra mỗi ngày mình mở mấy thứ đó lên chủ yếu để... giải trí, thế nên đừng bận tâm nhiều quá, tại VN theo mình chắc còn 10 - 20 năm nữa thì mới có sự đột biến thay thế google
   
 4. Gamemobi24h

  Gamemobi24h Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  5
  Em thấy ở việt nam khó mà chơi được cái này lắm bác mà kỷ nguyên ấy còn rất dài nên seoer cứ bình tĩnh mà làm thôi
   
 5. bull

  bull Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  7
  Ngày này có đến Việt Nam thì chắc các ae ở đây cũng đã già hết rồi đâu còn ai làm Seo mà phải lo lắng
   
 6. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  15
  Hiện tại tỉ lệ search bằng voice đã chiếm 1 tỉ lệ tương đối rồi đó bạn. Công nghệ phát triển rất nhanh mà :D
   
 7. khaihoanphong

  khaihoanphong Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  8
  Mình thấy kỷ nguyên này vẫn còn xa lăm chắc đến khi đó mình không làm SEO nữa rồi :)
   
 8. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  60
  cái này nó nhận dạng tiếng việt mà, em thử rồi, cũng khá ổn, lưu ý nói to tí cho nó nghe thấy hehe
   
 9. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  15
  riêng mình thì thấy không cần nói quá to. Có điều phát âm chuẩn tí. Ví dụ như nói giọng vùng miền thì nó sẽ không nhận biêt được
   
 10. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  nếu thật sự truy vấn này được lên ngôi thì anh em seoer lại một bước nữa qua chong chóng với những điều thay đổi mới
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...