Kinh nghiệm viết bài seo

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tainguyen, 3/6/15.

 1. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  Xin chào anh em!
  Nay mình xin vừa thảo luận vừa học hỏi kinh nghiệm viết bài của anh em!
  Theo các bạn làm cách nào để có thể trở thành 1 người viết bài tốt, chắc hẳn là anh em nào viết bài thuê sẽ biết rất rõ. Nay theo xin chia sẻ chút suy nghĩ về việc làm thế nào để trở thành 1 người viết bài tốt!


  Thứ nhất: Có tâm huyết với nghề và đừng vội vàng!
  Dù làm việc gì cũng vậy, đầu tiên theo mình phải có tâm huyết đầu tiên, chỉ có lòng nhiệt tình mới giúp ta hoàn thành được công việc một cách đúng nhất và cho kết quả tốt nhất. Dù làm việc gì cũng đừng nghĩ làm cho xong và làm cho qua!

  Ví dụ: Đa phần sinh viên học chỉ cần cho qua môn là được!  Nếu có cái suy nghĩ ấy mãi thì làm sao có thể thành công được trong cuộc sống! Chúng ta cần phải thay đổi cách nghĩ. Cũng giống như viết bài vậy: để có 1 bài viết tốt bạn cần phải thay đổi suy nghĩ, đừng viết cho mình đọc mà hãy viết cho khách hàng đọc. Hãy đặt vào vị trí của họ để viết!

  Đừng quá vội vàng
  Ông cha ta có câu: "Đi đâu mà vội mà vàng - Mà vấp phải đá mà quàng phải dây".
  Là một người mới tham gia vào việc viết bài, theo mình việc đầu tiên là cần phải đọc tham khảo các bài viết của những người đã và đang thành công, để từ đó rút ra được kinh nghiệm: cách viết, ngôn từ, bố cục,...
  Còn đã là người có kinh nghiệm viết bài thì sau mỗi bài viết nên đọc lại ít nhất 3 lần hoặc có thể nhờ bạn bè cho ý kiến!

  Thứ hai: Hiểu rõ mình đang viết cái gì và đối tượng là ai!

  Việc xác định được mục đích và nội dung bài viết sẽ làm cho bài viết trở nên đơn giản hơn rất nhiều! Cũng giống như trước đây chúng ta lập bố cục cho bài văn vậy. Viết bài cho seo cũng không khác gì nhiều chúng ta cần làm rõ:

  Khách hàng sẽ sử dụng từ khóa nào để vào bài viết này
  Mục đích của khách hàng là gi?
  Bài biết có đáp ứng đủ mục đích của khách hàng
  Bài viết có logic và dễ hiểu
  .......
  Câu của miệng của seoer Việt: Nội dung là vua, vậy nên hãy tối ưu cho nội dung và hãy để nội dung giữ chân người truy cập.

  Thứ ba: Duy trì tần suất viết bài
  Để trở thành một người viết bài giỏi chúng ta cần phải viết thường xuyên và liên tục, với tần suất tăng dần theo thời gian. Phải biết rút kinh nghiệm và tự hoàn thiện bản thân!

  Theo ý kiến cá nhân của mình là vậy!
  Mong các pro cho ý kiến và có thể chia sẻ các bước để trở thành 1 người viết bài tốt!

  Nguồn:tại http://nguyentranngcuong.blogspot.com
   
  Đang tải...
 2. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  để viết được bài một cách hoàn chỉnh, chuẩn SEO thì điều cần thiết nhất là phải viết thật nhiều :) càng viết thì ta sẽ càng rút ra được những kinh nghiệm quý báu
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  Lưu ý để 1 link nguồn nhé bạn ơi ! và mình đã sửa lại tiêu đề cho nó chuẩn giúp bạn
   
  tainguyen thích bài này.
 4. seothanhtung

  seothanhtung New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  0
  Theo mình nghĩ thì bài viết đi backlink cũng đâu cần quan trọng quá nội dung đâu? Chủ yếu là bài viết trên trang chính thôi.
   
 5. nguyenha

  nguyenha Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  4
  Thank bạn đã chia sẻ, seo tốt thì cần phải có nội dung chất, viết càng nhiều càng tốt mà cần phải viết hướng tới khách hàng
   
 6. nadokul

  nadokul New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  0
  Dục tốc bất đạt mà, mình từng viết, khi nào thực sự nhập tâm thì viết rất nhanh và hay, lắm
  lúc chán chẳng nghĩ đc ra cái gì cả
   
 7. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Những cái bác chia sẻ là điều mà gần như anh em làm seo copywriter đều chú ý, dường như không có gì quá đặc biệt, nhưng cái bác chia sẻ chỉ là chia sẻ chứ theo em nghĩ nó không thể là kinh nghiệm được :(. :yy208:
   
 8. vmodetony

  vmodetony Member

  Bài viết:
  379
  Đã thích:
  31
  Để nội dung thật sự là vua thì nội dung đấy phải được tối ưu cho seo là việc đầu tiên, chất lượng bài viết thật sự mang lại sự cần thiết mà người dùng đang tìm kiếm là yếu tố cần thứ 2, thứ 3 nữa là cần phải cập nhật đều cho người dùng ghé thăm thường xuyên hơn. Hội đủ 3 yếu tố này trong nội dung thì website sẽ thật sự được quan tâm của người dùng cũng như của gg
   
 9. nadokul

  nadokul New Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  0
  Đúng đó bạn, chia sẻ chỉ là chia sẻ, còn kinh nghiệm là mình tự làm, tự va chạm, rồi mới rút đc ra, có khi mất công cả 1 tháng trời mà bị mất trắng cũng đành chấp nhận thôi
   
Đang tải...
Đang tải...