Kinh nghiệm vay vốn mua nhà dành cho người còn yếu tài chính

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi giatu, 7/4/16.

 1. giatu

  giatu New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Trong giai đoạn kinh tế đang dần đi lên, để các doanh nghiệp phát triển bền vững và mở rộng, chúng ta luôn cần đến vốn. “Vốn” là một từ khóa luôn được nhắc đến trong mọi chủ đề kinh doanh. Vậy nên tất cả các vấn đề liên quan đến “vốn” luôn được hâm nóng trên mọi diễn đàn. Bài viết này cũng vậy, sau nhiều lần vay vốn, tôi đã đúc kết được vài kinh nghiệm vay vốn ngân hàng()và thiết nghĩ sẽ có nhiều bạn đang cần dùng đến nó nên share cho anh em đỡ nhọc công tìm kiếm.
  Đầu tiên, các anh, chị,em.... cần xác định chúng ta vay để làm gì, cần vay bao nhiêu và có nhất thiết phải vay hay không. Khi các câu hỏi đã có câu trả lời, chúng ta sẽ đi đến bước kế kiếp, còn các cô các bác chưa xác định mấy câu hỏi trên thì em xin hẹn lần sau nhe!
  Ở đây tôi sẽ lấy 1 ví dụ, cụ thể là chúng ta xác định đang cần vay tiền để mua nhà. Nếu bạn có sẵn 3-4 tỷ đồng trong túi và xác định mua một căn hộ tầm trung, chẳng có gì đáng phải bận tâm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có 2/3 hoặc 1/3 số tiền ấy, có nhiều việc bạn phải lưu ý. Trước hết, hãy tận dụng các mối quan hệ họ hàng, bạn bè để đặt vấn đề vay mượn. Nguồn tài chính này có lợi thế là hầu như bạn không phải trả lãi vay, cũng không chịu áp lực quá lớn về việc trả nợ sớm, trả nợ đúng hạn. Song với ưu điểm như trên, những khoản tiền này thường vụn vặt, có giá trị nhỏ. Trong trường hợp đó, tìm đến ngân hàng là giải pháp hữu hiệu nhất.
  Bạn quyết định đi vay ngân hàng, ừm đúng rồi. Chỉ có ngân hàng mới có khả năng cho bạn vay 1 số tiền lớn và giúp bạn xem khả năng chi trả của mình như thế nào để lựa chọn hình thức vay. Nếu bạn là người có công việc ổn định thì việc vay tiền sẽ dễ dàng hơn. Hiện nay việc cho vay tín chấp theo lương được nhiều ngân hàng áp dụng. Thủ tục vay vốn này cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên nó cũng có vài điểm khác biệt tại các ngân hàng, do đó bạn cần lựa chọn ngân hàng nào có mức lãi suất thấp nhất, ưu đãi nhiều nhất để đến vay. Một ví dụ cho bạn đó là ngân hang VPBank, lãi suất tại ngân hàng này chỉ có 1,65%, và thủ tục vay đơn giản đến không ngờ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại website của VPBank.
  [​IMG]
  Kinh nghiệm vay vốn mua nhà
  Bước cuối cùng sau khi đã xác định nơi vay, hình thức vay và lãi suất cho vay ngân hàng, chúng ta cũng cần phải lưu ý thêm rằng việc xác định khả năng tài chính cũng giúp chúng ta chủ động hơn trong việc thanh toán nợ hàng tháng, tránh việc vay quá nhiều vượt quá khả năng chi trả hàng tháng, dẫn đến rủi ro rơi vào nợ xấu.
  Tóm lại : Vay mua nhà cần xác định khả năng tài chính, lựa chọn ngân hàng có thủ tục đơn giản, soi kĩ hợp đồng vay vốn là những kinh nghiệm không thể bỏ qua. Chúc các bạn trẻ đang có ý định mua nhà mà còn yếu về tài chính có một lựa chọn hoàn hảo!
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...