Kinh nghiệm nghiên cứu phân tích chủ đề và xác định vấn đề cần làm trước khi bắt đầu vào Plan seo

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Lodyhelp, 19/10/19.

 1. Lodyhelp

  Lodyhelp New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  Tại sao Seo tôi phải nói là phân tích và xác định rõ vấn đề sau đó mới nói đến chuyện các bạn sẽ bắt tay vào các bước để sử dụng các công cụ để seo, vì tôi đã test cũng nhiều seo cũng nhiều chứ không dám nói là quá nhiều nên mong một chút kinh nghiệm cho các bạn mới vào nghề seo hoặc còn mông lung kinh nghiệm chưa chắc chắn trước khi Seo.
  Tùy thuộc vào tư duy mỗi người, theo cá nhân tôi seo, vấn đề đầu tiên của tôi là phân tích trước khi seo.
  Một dự án bạn thường là vào phân tích từ khóa đầu tiên hoặc đi tìm đối thủ có chủ đề giống dự án bạn seo rùi vào đó soi và lọc lấy từ khóa. Tôi khuyên bạn nên phân tích website trước: thế mạnh và yếu của website, chủ đề chính website, hướng đối tượng(custom) mà dự án website bạn đang sắp làm là nhằm vào khách hàng thế nào, độ tuổi nào ? để xác định cho việc bạn sẽ viết nội dung như thế nào để những đối tượng trên đọc hiểu và tiếp thu được thông điệp bạn gởi đến.
  - Bạn phải hiểu được cái thông tin bạn sắp gởi đến người đọc có hữu ích hay không? có đáng để họ lưu giữ, tiếp thu hay đọc bài của bạn hay không ? Sau đó nghĩ đến chuyện bạn sẽ đi vào vấn đề phân tích key, lựa chọn từ khóa các kiểu rùi viết nội dung.
  - Bạn phải suy nghĩ xác định được vấn đề mà người đọc cần quan tâm là gì ? vì người ta tìm trên google là tìm kiếm câu trả lời đầy đủ thông tin 9 xác nhất, khiến họ tin tưởng bài viết hữu ích !
  - Bạn phải xác định được chủ đề bạn seo là mình nên seo local hay global hay sản phẩm cho những người ở độ tuổi nào đọc là hợp lí, từ đó bạn sẽ có hướng cho content viết như thế nào ? cách hiển thị bài viết ra bên ngoài cho người đọc như thế nào ?
  Bạn nên có cái nhìn cho mỗi vấn đề bạn seo sau đó định hướng sẽ seo như thế nào là hợp lí rùi sẽ vào các bước seo !
  Tóm lại ! tôi chỉ muốn chia sẽ cho các bạn seo là phải tư duy vào vấn đề phân tích hướng đối tượng cho vấn đề bạn đang seo ! Không phải cứ nhập vô là phân tích từ khóa mà cần biết thị trường vấn đề bạn đang làm như thế nào, cạnh tranh hay không? sản phẩm cho đối tượng nào , viết bài cho đối tượng đó cần gì như thế nào? sau đó bạn sẽ vào vấn đề kiểm tra cạnh tranh , phân tích từ khóa các kiểu hay đi check đối thủ này nọ rùi lựa chọn key, phân loại key....các bước seo sau này tùy mỗi người làm thui !
  Hãy duy trước khi seo các bạn nhé ! tôi nghĩ 4 tiêu chí tôi đưa ra chắc các bạn biết để top google:
  1- Content
  2-Traffic
  3- Ontime
  4- Backlink
  Tùy cách hiểu của các bạn ! Tôi chỉ chia sẽ quan điểm cá nhân mong các pro đừng ném đá nhé ! Chỉ chia sẽ cho các bạn mới vào nghề có cái nhìn và cần sử dụng tư duy cho seo, đừng sai rùi học lại như móng nhà bị hỏng rùi thì dù xây lại cỡ nào cũng sẽ đổ ! Have you a good day !

   
  Đang tải...
 2. Trả lời hay nhất:
  Post #3 by ntphuong168, 21/10/19
 3. tuananhutc13

  tuananhutc13 Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  15
  Bài viết khá tâm huyết tuy hơi loằng ngoằng nhưng cũng ổn :v..tóm lại là ý bác đó đang nói đến insight khách hàng..tiếp theo là trước khi làm dự án SEO phải phân tích đối thủ là đúng nhưng không phải chỉ phân tích mỗi keyword mà phân tích tổng quan về nguồn lực..tính xem nếu key này lên top bn thì dc bn đơn hàng..doanh thu bao nhiêu..chi phí đầu tư là bn..có những case sau khi phân tích thì thấy chạy ads ngon hơn làm SEO :v..cuối cùng 4 tiêu chí mà bạn đưa ra mình gộp lại thành 2 là user và backlink..vì suy cho cùng các chỉ số kia là do user quyết định mà :))
   
 4. ntphuong168

  ntphuong168 New Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  1
  Trả lời hay nhất
  Đồng ý với add là SEO cần có tư duy chọn lọc từ khóa, chứ không phải cắm đầu vào làm hùng hục. Cứ như mình cần phân tích mục tiêu của mình, khách hàng là ai, họ seach từ khóa gì với mục đích làm gì, phân tích key bán hàng chính, phụ, traffic, ... rồi nhóm lại, lựa chọn landing page phù hợp cho nó.
   
  Lodyhelp thích bài này.
 5. Lodyhelp

  Lodyhelp New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  đúng là vậy , cảm ơn bạn đã hiểu :( , tôi làm seo k dạy , k training chỉ làm và thử nghiệm vào job và sản phẩm của tôi, nhìn thấy các bạn làm hì hục k lên tôi thấy pùn vì tôi đã từng ....
   
 6. Khổng Hùng

  Khổng Hùng New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Mấy cái thủ thuật phân tích từ khóa, độ cạnh tranh, khách hàng các thứ bla bla nhưng bạn thử nghĩ nếu trong lĩnh vực cạnh tranh thử so sánh 1 web mới xây dựng so với web có tuổi đời chục năm tầm cỡ k traffic tự nhiên thì cũng chỉ là lý thuyết thôi à
   
 7. tuananhutc13

  tuananhutc13 Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  15
  ý bạn là sao ?
   
 8. Lodyhelp

  Lodyhelp New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  Traffic user bây giờ bạn có thể kiếm 1000 user 1 ngày vẫn được mà, traffic key mới là cái chính vì nó quyết định cho key bạn lên top (orangic search)
  Nếu bạn muốn mình viết bài chia sẽ , ngắn thui nhưng bạn nào cần traffic user sẽ khá ok cho việc key của bạn , chỉ hỗ trợ nó k đơn thuần là bạn phụ thuộc vào nó
  @Lodyhelp thanks bạn!
   
 9. Khổng Hùng

  Khổng Hùng New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Bạn ơi mình đang nói làm theo kiểu lên tự nhiên chứ làm ảo traffic thì có nhiều công cụ mình ko đề cập bạn ạ
   
 10. cungchon

  cungchon Member

  Bài viết:
  145
  Đã thích:
  9
  đúng những gì mình đang suy nghĩ, hãy làm seo và tư duy theo khách hàng cần những thông tin gì khi họ tìm kiếm
   
 11. Lodyhelp

  Lodyhelp New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  prnt chấm sc/pmnknn
  Kéo tool những vẫn lên traffic organic search , nhưngx key tầm trung vẫn lên bình thường nhé ban, đồng ý với bạn là traffic tự nhiên bao giờ cũng chất nhưng có tool hỗ trợ bao giờ cũng đơn hơn một chút, tool tuỳ tool, sử dụng tool có phí nó sẽ khác hơn free chứ.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...