Kinh nghiệm marketing đăng ký, thông báo website thương mại điện tử

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Phạm Sáng, 27/8/17.

 1. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  Các bạn hãy chi sẻ những kinh nghiệm của mình khi thực hiện đăng ký website sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc thông báo website thương mại điện tử bán hàng để mọi người học hỏi thực hiện
  --- Post updated ---
  ĐỐI TƯỢNG WEBSITE TMĐT PHẢI THÔNG BÁO, ĐĂNG KÝ, KHAI BÁO
  - Thế nào là website thương mại điện tử: Theo khoản 8 điều 3 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

  - Thế nào là website TMĐT bán hàng: theo khoản 1 điều 25 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP, Website thương mại điện tử bán hàng là website TMĐT do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Điều này có nghĩa là những website nào thực hiện quảng cáo sản phẩm, bán sản phẩm, cung cấp các dịch vụ kinh doanh đều là website TMĐT bán hàng. Ví dụ như bán văn phòng phẩm, cửa nhôm kính, dịch vụ khách sạn…
  - Ai phải thực hiện thông báo website TMĐT bán hàng: cá nhân, thương nhân, tổ chức sở hữu website TMĐT bán hàng phải thực hiện thông báo.
  - Thông báo website TMĐT bán hàng đến ai: cá nhân, thương nhân, tổ chức sở hữu website TMĐT phải thực hiện thông báo đến Bộ Công Thương.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com
   
  Đang tải...
 2. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  KHI NÀO PHẢI THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ, THÔNG BÁO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN HÀNG ĐẾN BỘ CÔNG THƯƠNG
  Khi nào phải thực hiện thông báo website thương mại điện tử bán hàng?
  Ngay sau khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm phải thực hiện thông báo đến Cổng thông tin quản lý thương mại điện tử của Bộ Công Thương thông qua website online.***.vn. Nếu không thông báo, cá nhân, tổ chức có thể bị xử phạt từ 20-40 triệu đồng, đình chỉ hoạt động website thương mại điện tử bán hàng từ 6 đến 12 tháng.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com/khi-nao...n-tu-ban-hang-den-bo-cong-thuong/a106603.html
   
 3. phannha

  phannha Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  8
  Bác làm luôn bài cách thức khai báo luôn đi. nghe đồn là tự làm online được và không tốn xu nào pk bác?
   
 4. vuxmen

  vuxmen Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  6
  Mình cũng đang tìm hiểu vấn đề này, nghe nói phải có tư cách pháp nhân công ty mới đăng ký được phải không bác
   
 5. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  Thông báo website TMĐT bán hàng như thế nào? Sau đây là hướng dẫn thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương

  Cá nhân, tổ chức sở hữu website TMĐT phải thực hiện thông báo đến Bộ Công Thương thông qua khai báo trực tuyến trên Internet online.***.vn
  Trình tự các bước như sau:
  Quy trình thông báo website thương mại điện tử bán hàng đến Bộ Công Thương
  BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
  B1: Truy cập vào website: online.***.vn/HomePage.aspx
  B2: Click vào nút “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản
  B3: Sau khi click vào nút “Đăng ký” sẽ có màn hình để điền thông tin đăng ký
  Click nút “Gửi đăng ký” để hoàn thành Bước 1: Đăng ký tài khoản
  BƯỚC 2: XÁC NHẬN TÀI KHOẢN
  Sau khi gửi thông tin tài khoản thành công:
  Bạn sẽ nhận được email từ Bộ Công Thương, Bộ Công Thương sẽ tiến hành duyệt thông tin đăng ký của bạn trong 3 ngày làm việc và gửi lại email phản hồi về việc bạn đã đăng ký thành công hay chưa.
  BƯỚC 3: KHAI BÁO LOẠI HÌNH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI
  B1: Truy cập website: online.***.vn/HomePage.aspx
  B2: Điền thông tin: Tên đăng nhập, mật khẩu
  B3: Click: “Thông báo website” để tiến hành thông báo
  B4: Nhập thông tin tên website
  B5: Nhập tên miền website và nhập tất cả tên miền trỏ về website nếu có
  B6: Chọn loại hàng hóa và dịch vụ cung cấp website: click bao nút “ Chọn” để chọn loại hàng hóa dịch vụ cung cấp
  B7: Cung cấp tên đơn vị cung cấp dịch vụ hosting
  B8: Chọn “File đính kèm” để chuyển sang bước tiếp theo (Đối với chủ website là doanh nghiệp/công ty cần scan hoặc chụp hình giấy phép đăng ký kinh doanh để upload file).
  B9: Click vào nút “Chọn file” để upload giấy phép đăng ký kinh doanh lên hồ sơ, sau khi chọn file xong click “Upload file”
  B10: Sau khi Upload file thành công, chọn “Gửi hồ sơ” để hoàn thành việc đăng ký thông báo website bán hàng
  BƯỚC 4. ĐĂNG TẢI THÔNG BÁO LÊN WEBSITE
  Sau khi hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ cấp cho doanh nghiệp một đoạn mã code (là hình ảnh đã thông báo đến Bộ Công Thương). Doanh nghiệp sử dụng mã code để đưa vào phía dưới cùng góc phải website.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com/huong-d...g-mai-dien-tu-voi-bo-cong-thuong/a106652.html
  --- Post updated ---
  Gần như mọi trường hợp đều phải đăng ký hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp bác ah. Bác vào trang khaibaotructuyen.com tham khảo, có nhiều thông tin hữu ích đó
   
  vuxmen thích bài này.
 6. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là Thông báo website bán hàng có phải đóng thuế nhiều lên không?

  Phải khẳng định rằng, hoạt động thông báo website bán hàng không làm phát sinh thêm tiền thuế doanh nghiệp phải đóng. Mục đích của việc thông báo là minh bạch hóa thông tin cam kết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên mạng Internet.

  Hiện nay, trên mạng xã hội có thông tin cơ quan thuế gửi thông báo đến người bán hàng trên mạng (chỉ những đối tượng bán hàng qua facebook) để thu thuế. Như chúng ta biết, những người bán hàng trên mạng xã hội này có doanh thu lên tới cả tỷ đồng nhưng không thực hiện đăng ký kinh doanh, không thực hiện nộp thuế kinh doanh cho nhà nước. Vì vậy cơ quan thuế mới thực hiện thông báo đến người bán hàng trên mạng đến trụ sở để kê khai nộp thuế.

  Còn đối với doanh nghiệp chúng ta, doanh nghiệp đã thực hiện nộp đầy đủ các loại thuế như môn bài, thu nhập cá nhân, giá trị gia tăng thì không phải lo lắng thêm bất kỳ khoản nào khác. Cho nên hoạt động thông báo website bán hàng sẽ không làm phát sinh thêm bất cứ khoản thuế nào mà doanh nghiệp đóng thêm.

  Nguồn: khaibaotructuyen.com/thong-bao-website-tmdt-ban-hang-co-phai-dong-thue-nhieu-len-khong/a106653.html
  --- Post updated ---
  Nhầm lẫn logo thông báo và đăng ký website thương mại điện tử?
  Khoản 2, Điều 10 và khoản 2, Điều 16 của Thông tư số 47/2014/TT-BCT, chủ sở hữu website sau khi được phê duyệt, sẽ được cơ quan quản lý cấp cho một đoạn mã (là logo) “thông báo” và “đăng ký” để gắn lên website. Vậy nhầm lẫn xảy ra là gì? Tại sao lại nhầm lẫn? Khác nhau ở đây là gì?
  Lý do là nhiều doanh nghiệp tự ý đưa logo đã “đăng ký”, “thông báo” Bộ Công Thương mà chưa được xét duyệt hoặc sử dụng những logo cũ đã được cấp trước đây để gắn lên website mà không hiểu bản chất 2 loại logo này, dẫn đến lầm lẫn giữa 2 logo. Cách phân biệt như sau:
  Logo thông báo chỉ áp dụng cho website TMĐT bán hàng:
  Logo đăng ký chỉ áp dụng cho website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như: sàn giao dịch, website khuyến mại, đấu giá:
  Nếu doanh nghiệp nhầm lẫn có làm sao không?
  Việc đưa logo không đúng với mô hình hoạt động doanh nghiệp bị coi là hành vi giả mạo thông tin.
  Căn cứ điểm đ khoản 4 Điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử, hành vi Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng (áp dụng với tổ chức)./.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com/nham-lan-logo-thong-bao-va-dang-ky-website-thuong-mai-dien-tu/a106686.html
  --- Post updated ---
  Hồ sơ thông báo website TMĐT bán hàng gồm những giấy tờ gì?
  Hồ sơ thông báo website TMĐT bán hàng là một bộ hồ sơ điện tử gửi qua đường Internet đến Bộ Công Thương bao gồm:
  1. Các thông tin chung (tên tổ chức, cá nhân, địa chỉ..v.v...) được khai báo trực tiếp lên trang website online.***.vn.
  2. Tài liệu dưới dạng file điện tử để đính kèm hồ sơ, bao gồm:
  - Bản Scan Giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư;
  - Bản Scan Chứng minh thư của chủ sở hữu website;
  - Bản Scan Các giấy tờ khác liên quan (giấy phép ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.v.v...) (nếu có)./.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com/ho-so-thong-bao-website-tmdt-ban-hang-gom-nhung-giay-to-gi/a106687.html
  --- Post updated ---
  Những website thương mại điện tử nào (TMĐT) đã bị xử phạt?
  - Đến thời điểm hiện tại, nếu cá nhân không thực hiện thông báo theo quy định, cá nhân sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 32 Điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại với số tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đối với tổ chức sẽ phạt gấp 2 lần, có nghĩa là số tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Bên cạnh đó, còn bị áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 06 tháng đến 12 tháng.
  - Ngày 5 tháng 6 năm 2014, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Cục TMĐT & CNTT) – Bộ Công Thương phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội (Đội Quản lý thị trường số 15) tiến hành kiểm tra website của Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Thiên phong tại địa chỉ ytethienphong.com.vn. Tại thời điểm kiểm tra, website này chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 52 và 53 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về điều kiện và thủ tục thiết lập website thương mại điện tử bán hàng. Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Thiên Phong với mức phạt tiền 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định áp dụng khoản 2 Điều 4 và điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 11 năm 2013 (Nguồn: online.***.vn).
  - Tương tự website của Công ty TNHH Sản xuất Công nghiệp Nam Việt tại địa chỉ namvietvn.vn cũng bị xử phạt với số tiền 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng); Bep.vn (20 triệu đồng) ; Thegioibep.com (20 triệu đồng); VertuCenter.com (10 triệu đồng); Luxurymall.vn (20 triệu đồng); Donghothuysy.com (20 triệu đồng); Thegioivertu.com (20 triệu đồng) (Nguồn: online.***.vn).
  - Năm 2015, Cục TMĐT và CNTT đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An,C50, C46, PC50 ... phát hiện và xử lý trên 150 trường hợp vi phạm về thương mại điện tử với tổng mức xử phạt trên 3 tỷ đồng (Nguồn: online.***.vn).
  Các năm tiếp theo, Cục TMĐT và CNTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của tổ chức, nhân đã thiết lập website TMĐT mà không thực hiện thông báo, đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com/xu-ly-vi-pham-hanh-chinh-website-thuong-mai-dien-tu/a106699.html
   
 7. Bỏ sỉ quần áo xuất khẩu

  Bỏ sỉ quần áo xuất khẩu Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  9
  Dang dự định xin giấy phép kinh doanh và tiến hành đăng ký bộ công thương nhưng còn quá nhiều thứ xung quanh vấn đề náy nên cần phải coi lại, bạn cho hỏi nên bán hàng online mà hàng hóa nhiều nguồn khi nhập về không đầy đủ hóa đơn chứng từ thì liệu có sao không
   
 8. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  Đăng ký thì không có vấn đề gì bạn nhé. Miễn là bạn có giấy giấy phép kinh doanh, thực hiện đăng ký đầy đủ là được.
  --- Post updated ---
  Chi phí cho việc đăng ký, thông báo website TMĐT là bao nhiêu?
  - Hoạt động đăng ký, thông báo website TMĐT với Bộ Công Thương không mất phí.
  Nguồn: khaibaotructuyen.com/chi-phi-cho-viec-dang-ky-thong-bao-website-tmdt-la-bao-nhieu/a106733.html
   
 9. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  QUÊN MẬT KHẨU TÀI KHOẢN WEB TMĐT

  KHI QUÊN MẬT KHẨU, THƯƠNG NHÂN, TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THỰC HIỆN CÁC BƯỚC SAU ĐỂ LẤY MẬT KHẨU MỚI:

  - Bấm nút Quên mật khẩu

  - Điền tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký để nhận thông tin với Bộ Công Thương

  - Bấm nút Tìm mật khẩu, hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới vào email do thương nhân, tổ chức, cá nhân đã cung cấp

  - Sau khi đăng nhập, thương nhân, cá nhân nên thay đổi mật khẩu để bảo mật thông tin tài khoản.

  Nguồn: khaibaotructuyen.com/quen-mat-khau/a106771.html
   
 10. Phạm Sáng

  Phạm Sáng New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  1
  Ngày 5 tháng 12 năm 2014, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 47/2014/TT-BCT hướng dẫn chi tiết Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về quản lý website thương mại điện tử. Thông tư quy định rõ những đối tượng, hướng dẫn thủ tục, trình tự phải thực hiện thông báo, đăng ký website thương mại điện tử (TMĐT). Thông tư còn quy định những đối tượng sau đây không được lập website để kinh doanh: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến. Thông tư còn quy định chi tiết danh mục các thông tin cần công khai trên website, hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục thực hiện thông báo, đăng ký website thương mại điện tử. Thông tư có hiệu lực từ ngày 20 tháng 01 năm 2015, thay thế Thông tư số 12/2013/TT-BCT ngày 20 tháng 6 năm 2013 của Bộ Công Thương quy định thủ tục thông báo, đăng ký và công bố thông tin liên quan đến website thương mại điện tử. Toàn văn Thông tư xem Nguồn: khaibaotructuyen.com/thong-tu-so-47-2014-tt-bct-ngay-05-thang-12-nam-2014-quy-dinh-ve-quan-ly-website-thuong-mai-dien-tu/a106794.html
   
Đang tải...
Đang tải...