Không biết về Marketing, website vẫn có thể gia tăng lưu lượng truy cập dễ dàng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 3/4/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Nếu chúng tôi nói rằng, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng traffic của mình mà không cần có bất kỳ chiến lược marketing nào, bạn nghĩ điều đó có khả thi hay không?

  Câu trả lời là Đúng vậy, cho dù bạn không hề có bất kỳ phương pháp marketing nào trong tay, bạn vẫn hoàn toàn có thể đẩy mạnh thêm traffic và sales.

  “Vậy bằng cách nào?”. Tất cả những gì bạn phải làm là theo các bước trong chiến lược tối ưu hóa từ khóa đuôi dài sau đây:

  Tận dụng SEO Long Tail

  Ai cũng muốn xếp hạng được những từ khóa như “credit cards” hay “auto insurance”, thế nhưng đó là những thuật ngữ mang tính cạnh tranh vô cùng cao và rất khó để xếp hạng.

  Trong khi các từ khóa dài lại ít cạnh tranh hơn và nó sẽ điều hướng đến đúng đối tượng mà bạn cần cho website của mình.

  [​IMG]

  Nếu bạn nhìn vào số liệu trên từ website QuickSprout thì 91% số lượng traffic của website đến từ các từ khóa dài. Và cũng tương tự như Quicksprout thì các website khác cũng chung một điểm tương tự và phần lớn các lưu lượng traffic đến từ các từ khóa đuôi dài.

  Điều này không có nghĩa là bạn không tối ưu hóa được những từ khóa chính. Chỉ là tối ưu hóa những từ khóa dài dễ dàng hơn rất nhiều. Website của bạn cũng sẽ trải qua điều này khi số lượng từ khóa chính tối ưu hóa được chỉ là một phần nhỏ so với số lượng từ khóa dài.

  Làm thế nào để có thể xếp hạng cho nhiều thuật ngữ đuôi dài?


  Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Google Webmaster Tools. Một khi bạn đã đăng nhập xong, click vào “Search Traffic”, và rồi là “Search Queries”.

  [​IMG]

  Bạn sẽ nhìn thấy những truy vấn tìm kiếm tương tự như trong hình sau:

  [​IMG]

  Bảng sẽ liệt kê tất cả các từ khóa mà bạn xếp hạng. Những gì bạn cần làm kế tiếp là đưa các từ khóa chính (những từ khóa chỉ có 1 hoặc 2 từ) mà bạn đã xếp hạng được với nó và gõ chúng vào Google Search.

  Giả sử, trong hình trên chúng ta xếp hạng thành công cho thuật ngữ “Online Marketing”. Thì sau đó ta sẽ gõ nó vào Google và di chuyển chuột xuống dưới cùng của trang tìm kiếm và nhìn vào phần “Các tìm kiếm liên quan tới Online Marketing”.

  [​IMG]

  Đây là cụm từ mà Google coi là có liên quan đến một thuật ngữ bất kỳ mà bạn đã xếp hạng thành công và cũng chính là cụm mà nhiều người tìm kiếm đã sử dụng, nó thường là những cụm từ dài và có chứa từ khóa chính bạn đã xếp hạng.

  Và bạn có thể sử dụng những cụm từ đã thu thập được đó và thêm vào trong các nội dung có trong website, tản đều với các từ khóa chính có liên quan và bạn sẽ thấy traffic sẽ dần tăng cao.

  Các chuyên gia thường sử dụng chúng hòa hợp với các câu trong nội dung để cho chúng không quá giả tạo so với các ngôn từ xung quanh và họ lặp lại khoảng hai hoặc ba lần trong cùng một trang.

  QuickSprout là trang web đã sử dụng thành công phương pháp vô cùng đơn giản này và kết quả mang lại vô cùng ngạc nhiên.

  Trong tháng 1, lượng traffic họ có là 120,365 lượt:

  [​IMG]

  Cho đến tháng 12 thì traffic search đã tăng lên 174,496 lượt:

  [​IMG]

  Vậy trong năm 2015, phương pháp này có còn hiệu quả?

  Mặc dù chiến lược này đã được biết đến từ nhiều năm trước đó tuy nhiên, có một sự thật chắc chắn không ai có thể phủ nhận được đó là nó vẫn hoạt động vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả.

  Nó không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức, và thực sự rất dễ dàng để làm theo, đặc biệt là khi bạn có Blog.
  Những gì chúng tôi phát hiện ra được đó là nếu bạn kết hợp phương pháp trên với một số chiến lược marketing trong blog post thì bạn còn có khả năng cao hơn là gấp đôi lượng traffic hiện tại trong vòng một năm.

  Kết luận

  Bạn không cần phải biết quá nhiều về các chiến thuật marketing (mặc dù càng biết nhiều càng tốt) để có thể gia tăng được traffic và sales. Tuy nhiên những phương pháp đơn giản như điều chỉnh lại các loại từ khóa trong nội dung hay tinh chỉnh các tiêu đề của blog post hoàn toàn có thể “cứu cánh” cho lưu lượng traffic của bạn khi bạn mới bắt đầu vào SEO.

  Nếu bạn cảm thấy mình cần phải áp dụng phương pháp tối ưu hóa từ khóa dài như trên thì nên lưu ý rằng đừng điều chỉnh thẻ tiêu đề quá nhiều nếu như bạn không có mục đích là tối ưu hóa click-through rate. Thay vào đó hãy tập trung và nỗ lực vào tối ưu hóa từ khóa trong nội dung. Và với cách thêm các từ khóa dài lấy được trong các kết quả của Google, lưu lượng truy cập của website sẽ có cơ hội gia tăng lên rất nhiều.

  Liệu bạn có tiếp tục áp dụng phương pháp này cho website của mình không? Hãy comment ngay bên dưới về suy nghĩ của mình!

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: Không biết về Marketing, website vẫn có thể gia tăng lưu lượng truy cập dễ dàng
   
  Đang tải...
 2. phamngocdatit1

  phamngocdatit1 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  1
  phương pháp này có vẻ cũng hay đó.. thủ xem sao, giờ phải tìm hiểu làm những cái mới....
   
 3. vuongquoc

  vuongquoc New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  1
  nếu nội dung k có yếu tố marketing thì dù có tăng lượng trafic vèo vèo nhưng đối tượng người xem đâu có chất lượng đâu
   
 4. leecuong_seo

  leecuong_seo Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  không biết về marketing thì vẫn có thể làm tăng lưu lượng truy cập cho web nhưng nó có chất lượng với hiệu quả hay không thôi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ thêm một phương pháp nữa.
   
 5. kaizoz

  kaizoz Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  11
  nhưng làm thế nào để lựa chọn và tìm ra được những từ khóa ngách này từ đầu, sử dụng trong webmaster thì chỉ sau một thời gian mới cập nhật những từ khóa này.
   
 6. salechipi85

  salechipi85 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Chuyên bán buôn bán sỉ nhiều loại thời trang xuất khẩu áo giữ nhiệt Tất Hàn Quốc Quần tất Hàn Quốc giá cả rẻ nhất thị trường, cùng nhiều kiểu dáng chủng loại đa thể, xếp hơp, sưu tập cạc mẫu thì trang mới nhất, xinh xắn nhất 2014. Các mẹ có nhu cầu bán buôn hoặc mua lẻ vui lòng liên hệ với em Ms. Quỳnh Anh: 0914.269.143
   
 7. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  mình cũng thử phương pháp này rồi, mất khá nhiều thời gian seo từ khóa dài, hiệu quả mang lại cũng không được nhiều
   
 8. gamekz

  gamekz New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
  Phương pháp này là rất đúng đắn. Không phải nói ngoa chứ, nếu bạn nào mà chỉ chăm chăm vào một key thì không bao giờ có được số lượng truy cập khủng. Tuy 1 key hot top 3-4 gì đấy cho nhiều traffic thậm chí còn không bằng nhiều key dài liên quan và top cao hơn (2-3 chẳng hạn) sẽ cho bạn lượng traffic thậm chí còn cao hơn.
   
 9. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  SEO long tail rất quan trọng, mình nghĩ là vậy. và mình cũng đã thấy được sự thành công khi theo xu hướng này
   
 10. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  SEO chỉ là 1kênh để tăng traffic trong khi còn rất nhiều cách khác nhau từ quảng cáo trả tiền như banner, fb ads cho tới trao đổi liên kết. Không cần quá tập trung vào Marketing đâu nhé
   
Đang tải...
Đang tải...