Khi site chết, đi link diễn đàn từ khóa có bị ảnh hưởng không?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Em Yêu Thể Thao, 9/12/15.

 1. Em Yêu Thể Thao

  Em Yêu Thể Thao Member

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  5
  Xin chào mọi người trong forum:
  Web mình dạo này bị lỗi, hay bị chết do bị trang khác lấy bài tự động, kỹ thuật viên vẫn không khắc phục triệt để, có ngày còn chết cả 1 ngày trời.
  Vấn đề chính trong thời gian trang chết thì mình không thể đăng được bài mới, nên thời gian khá rảnh, mình chủ yếu đi link từ khóa. Vậy cho mình xin ý kiến đi link từ khóa trong lúc trang chết có bị ảnh hưởng gì không, khi bài viết ở forum đã index rồi :D.
  Tình trạng kéo dài gần 1 tuần nay, trang sống dở chết dở. Mình đi link nhiều hơn bài viết mình đi 1 bài đi khoảng 15 forum và thấy từ khóa đang bị tụt nhẹ dần đều, dù chỉ 1 2 bậc nhưng khá nghi ngại, vì từ khóa mình làm ở linh lực cạnh tranh cao, nên khi tụt 1 2 bậc đẩy lại cũng rất vất vả.
  Rất mong các bác giúp đỡ :(
   
  Đang tải...
 2. dunghoang

  dunghoang Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  16
  "Site bị chết đi link thì từ khóa có bị ảnh hưởng không?" nhìn tiêu đề của bạn là mình phải phì cười :D. Không biết là bạn hỏi thật hay là chỉ vu vơ cho có lệ. Mình nói bạn như thế này: Bạn thử nghĩ khi chết rồi thì làm bất cứ điều gì với nó liệu có còn hiệu quả không? Chết có nghĩ là ngừng, không hoạt động được nữa và trong SEO gọi vui là "ra đảo sống với khỉ". Vậy nên nếu thật sự site chết rồi thì mình nghỉ có đi link, tối ưu nội dung hay bất cứ điều gì khác cho site đấy thì hoàn toàn không mang lại điều gì nhé.
   
  Em Yêu Thể Thao thích bài này.
 3. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Mình chả nghĩ như trên nhưng việc chết trang bác ko sửa thì càng SEO càng tụt cũng chả lên dc đâu. Có khi SEO là nguyên nhân khiến từ khóa tụt nữa. Bác thử mua gói gia cao hơn xem có hết bị không?
   
  Em Yêu Thể Thao thích bài này.
 4. amayzin

  amayzin Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  16
  Trang đã chết rồi thì bạn có làm cái gì cũng không có kết quả đâu. Tuy nhiên bạn cái domain của bạn sẽ được hưởng lợi đôi chút đấy. Nếu tình trạng link trên các forum không bị xóa vẫn sẽ có link về khi site được hồi sinh trở lại.
   
  Em Yêu Thể Thao thích bài này.
 5. dungit

  dungit Member

  Bài viết:
  382
  Đã thích:
  14
  Mình cũng khá bất ngờ với cách xử lý của bạn.
  Thứ 1: thời buổi kinh doanh cạnh tranh giành giật khách của nhau mà web của bạn lại không hiện thị được vậy bạn đã mất đi khách hàng tiềm năng đó.
  Thứ 2 : Khi con bọ cawl web của bạn mà báo lỗi cái này là lỗi nguyên trọng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới seo
  Đến đây chắc bạn biết mình nên làm gì rồi ;););)
   
  Em Yêu Thể Thao thích bài này.
 6. khoitrang

  khoitrang Member

  Bài viết:
  130
  Đã thích:
  17
  vấn đề này nên sử lý triệt để trước tình trạng "chết" như bạn nói sau đó muốn làm gì thì làm, chứ thời gian này bạn có dlink chất thế nào thì cũng sẽ tụt thôi. còn nếu kỷ thuật không sử lý được thì nên cho nghỉ việc :D
   
  Em Yêu Thể Thao thích bài này.
 7. Em Yêu Thể Thao

  Em Yêu Thể Thao Member

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  5
  Vấn đề là nó không chết hẳn, chứ mà chết hẳn vài ngày thì mình cũng chả như vậy, chứ biết trang mà cứ phập phù thì ảnh hưởng không chỉ tới seo mà còn tới cả khách hàng ghé thăm.
  Đã thử và bị tụt một ít rồi, kỹ thuật bảo trong tuần này khắc phục hoàn toàn :D
  Vì cơ bản mình không nỡ ngồi chơi, mà trang nó không hẳn là chết luôn thôi. phập phù sống dở chết dở :)
   
 8. tuankt14b6

  tuankt14b6 Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  26
  - Bạn có cố gắng thì chắc là vẫn lên được, nhưng có 2 vấn đề quan trọng nhất đó là.
  - Nó sẽ báo not found 404, các link từ những site này sẽ trở lên vô nghĩa, và dần dần google sẽ đánh giá thấp điều đó và cho site đó vào danh sách được đi du lịch.
  - Thứ 2: Nói về vấn đề makerrting và thương hiệu sẽ bị giảm trầm trọng, bởi chỉ có nhưng trang thiếu uy tín và không có sự chăm sóc thì mới có hiện tượng trang chết và khách sẽ không ghé thăm lần thứ 2 nữa.
   
 9. Hoanghuy

  Hoanghuy Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  21
  Sẽ ảnh hướng tới thứ hạng của bạn. Bởi site chết bot không truy cập được như vậy nó sẽ đánh giá site bạn không tốt cho người đọc. Còn việc đi link cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi bot nó không truy cập được site thông qua backlink bạn đi trên diễn đàn đó.
   
 10. Em Yêu Thể Thao

  Em Yêu Thể Thao Member

  Bài viết:
  187
  Đã thích:
  5
  Mình cũng nghĩ như vậy vì thấy thứ từ khóa giảm nhẹ, trang chết thì seo chết luôn, kỹ thuật bên mình may cũng khắc phục lại tình hình, site ổn định hơn :D
  Lỗi site mình chủ yếu 504 với 502, nhưng mình nghĩ có ít nhiều ảnh hưởng tới từ khóa, độ uy tín khi robot nó vào thăm trang từ backlink ở forum. Site mình sống lại, đang bù đắp những gì đã mất những ngày trước thôi :)
   
Đang tải...
Đang tải...