Khi Seoer là những nhà cầm quân thực thụ

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi namplh, 22/3/16.

 1. namplh

  namplh New Member

  Bài viết:
  104
  Đã thích:
  11
  Thông thường khi bắt tay vào một chiến dịch seo một website hay sản phẩm nào đó, chúng ta thường tạo ra những landing page và bắt đầu trằn trọc ngồi vẽ ra những kế hoạch hiệu quả nhất.
  Vậy nhìn lại một cách tổng quan thì chúng ta xây dựng cái kế hoạch đấy như thế nào nhỉ?

  Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 giai đoạn mà Seo-er thường gặp khi xây dựng một kế hoạch Seo website dựa vào trải nghiệm và cảm nhận của chính bản thân mình.

  ;)Giai đoạn 1: Tuyển lựa anh tài

  Bạn bắt đầu lần mò phân tích thị trường, khách hàng, sản phẩm, đối thủ, nghiên cứu những từ khóa cạnh tranh nhất, nhiều lượt tìm kiếm nhất, phù hợp nhất với sản phẩm của bạn bla bla…. Sau một thời gian trằn trọc thức khuya dậy muộn, bạn tìm ra được một từ khóa chốt cho website và vài từ ngon lành khác cho các landing page của mình cùng một đống lau nhau các từ khóa phụ đi kèm.

  Cái từ khóa chính này như một tướng quân vậy, bạn tìm ra nó giữa một đống dân thường chân đất mắt toét, đổ back link về cho nó, chia sẻ social cho nó rồi dồn đủ mọi tài nguyên để khiến nó mạnh lên sau đó đưa nó lên top, mà khi mà đã lên top rồi thì tên tướng này sẽ kéo theo đám lính lau nhau kia lên cùng.

  Trong trường hợp khác, khi mà từ khóa chính của bạn đã đổ mọi tài nguyên và công sức vào mà vẫn có vẻ yếu ớt, mỏng manh trước cái đám đối thủ trâu bò già đời kia thì bạn lại bắt đầu nghĩ đến việc làm cho cái đám lính kia mạnh lên. Thôi thì trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, tướng đã yếu rồi thì quân phải khỏe may ra mới thắng được. Bạn viết riêng bài post, landing page phụ cho những thằng máu mặt nhất trong đám lau nhau, đẩy bọn nó lên, chia ra để trị sau đó đám này lên được top sẽ kéo ngược thằng tướng của bạn lên cùng. Cầm quân mà, đôi khi tướng yếu mà quân khỏe quá thì vẫn thắng như thường :))

  Đương nhiên 2 cách này còn áp dụng trong từng trường hợp với mỗi lĩnh vực khác nhau mà mình không dám chém nhiều quá kẻo lòi đuôi… Và đây cũng chỉ là 2 trong số hàng trăm cách seo khác nhau muôn hình vạn dạng.

  :cuteeyes:Giai đoạn 2: có tướng có quân rồi mà thằng nào cũng khỏe như nhau thì phải làm sao?

  Lúc này website của ai tổ chức tốt nhất, các bài viết, landing page được tập trung sức mạnh hợp lý và liên kết với nhau chặt chẽ và hợp lý nhất thì người đó sẽ chiến thắng. Mình gọi đây là giai đoạn các loại trận hình phát huy hiệu quả. Đây là giai đoạn mà khả năng tối ưu website, xây dựng ma trận các liên kết nội bộ của bạn phát huy tác dụng.Cùng một lượng truy cập, ai giữ chân được khách hàng lâu nhất đó sẽ là người chiến thắng.

  :cool:Giai đoạn 3: vũ khí nóng ra sân

  Lúc này, chiến tranh đã đến hồi căng thẳng, các dự án cạnh tranh nhau lên top từng ngày, lao vào chém nhau bằng link tay với tối ưu website đã không thể đáp ứng được tình hình chiến tranh đang ngày một leo thang, bạn quyết định đổ cho website của mình một lượng back link mới chất lượng hơn bằng cách mua link *** hay edu gì đó để tạo ra ưu thế áp đảo với đối thủ cơ mà tùy tình hình thôi đừng đổi sang súng sớm quá, trẻ con cầm súng nguy hiểm lắm có khi bi google nó bắt bỏ tù thì chết.

  :DGiai đoạn 4: tìm đồng minh

  Lúc này tất cả các bên đều đang ở thế giằng co thì việc tìm cho mình đồng minh từ các webbite uy tín cùng lĩnh vực hay xây dựng hệ thống website vệ tinh có khả năng làm thay đổi tình thế của bạn, đương nhiên là đồng minh thì càng nhiều càng tốt và bạn có thể làm ngay sau giai đoạn 2 cũng được. Tuy nhiên nhớ chuẩn bị công cụ disavow link bên người để đề phòng đám gián điệp với đám 2 mang bị địch cài vào nhét cho bạn vài cái link đen là thô xôi hỏng bỏng không. :))

  :eek:Giai đoạn 5: kỷ nguyên hạt nhân

  Vũ khí hạt nhân thì ai cũng biết, nó có thể thay đổi chiến cuộc chỉ trong tích tắc, nhưng hàng này vô cùng nguy hiểm bởi lẽ nó có thể phá hỏng cả thị trường và anh em ta có nguy cơ ôm nhau cùng về quê chăn vịt. Mình đang nói đến nạn ddos và hacker, =.= hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời website đang len top của bạn bị đối thủ chơi xấu ddos vài tuần hay hack tài khoản, xóa thông tin bla bla,... và ôi thôi thời oanh liệt nay còn đâu… Cũng may mà trên thị trường không phải bên nào cũng có khả năng xài loại này, nhưng mà độ nguy hiểm và nguy cơ mà nó mang lại thì cứ gọi là “ôi trang web chưa một phút bình yên”. Cái này cứ hỏi đồng chí tuấn anh về cái thời kỳ sáng sáng bật website ngắm mèo nhảy đêm đêm ngắm chị hằng là đủ hiểu :)).


  Trên đây là 5 giai đoạn Seo website mà mình tổng hợp được theo kinh nghiệm bản thân, đương nhiên là với các cao thủ thì nó khá là ngây ngô và còn nhiều thiếu sót, tuy nhiên mình cũng xin ít gạch mang về xây tường chống ddos với hacker :p và hy vọng giúp anh em giải trí đôi chút trong cuộc chiến căng thẳng này.

  Nói thế thôi chứ đối với Seo thì content luôn là vua, bạn không có nội dung chất lượng thì kế hoạch tốt đến mấy cũng khó mà bền vững được, tại sao ư? giống như minh quân sẽ được lòng dân còn hôn quân thì dễ mất nước vậy, bạn tạo ra giá trị cho khách hàng và khách hàng sẽ tạo ra giá trị cho bạn :).

  Chúc các bạn thành công!
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. anhnhat

  anhnhat New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Giai đoạn vũ khí nóng ra sân có vẻ kích thích quá !
   
 3. dulichdalat

  dulichdalat Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  2
  bài viết quá chất của cao thủ đã đi qua nhiều dự án seo
   
 4. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Mình thấy 5 bước có lẽ vẫn thiếu, bạn cần thêm 1 bước đầu tiên là: "chuẩn bị tiền tài lực" không thì các bước sau khỏi nghĩ tới! :)
   
  namplh thích bài này.
 5. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  409
  Đã thích:
  28
  kinh hoàng, sợ nhất cái khoản 5 kia kìa :p
   
 6. tai facebook

  tai facebook Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  8
  vãi cả sợ. yên tâm không sao cả
   
 7. nhatduc

  nhatduc New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Nghe có vị chiến tranh quá :D
   
 8. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  tìm đồng mình có lẽ là quan trọng, nhưng cũng còn tuy môi trường và tính cách của anh em trong đội như thế nào sức chiến đấu và sự cống hiến của mỗi người sẽ khác nhau.
   
  namplh thích bài này.
 9. 10comblog

  10comblog Member

  Bài viết:
  111
  Đã thích:
  17
  Quan trọng nhất vẫn là giai đoạn 1, mấy giai đoạn kia tuỳ dở hay giỏi mà có vào top ko thôi
   
 10. nongdanseo

  nongdanseo Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  10
  Đã trải nghiệm giai đoạn này, lúc đầu thì cũng bất lực, về sau được một cao nhân sử dụng Cloudflare chống ddos :v Đối thủ ddos chán site vẫn sống và đánh bỏ cuộc =))
   
  namplh thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...