Khi có quá nhiều bot vào thu thập dữ liệu

Thảo luận trong 'Hỗ trợ về mã nguồn, code' bắt đầu bởi nguyễn ngọc trinh, 20/8/16.

?

Tôi nên làm gì khi web bị hack

 1. ngồi chơi chờ đợi hack nó tha cho mình

  0 phiếu
  0.0%
 2. backup lại dữ liệu

  0 phiếu
  0.0%
 3. ngồi tìm lỗi mà sửa

  2 phiếu
  100.0%
 4. tấn công ngược lại nó

  0 phiếu
  0.0%
 1. nguyễn ngọc trinh

  nguyễn ngọc trinh Moderator

  Bài viết:
  508
  Đã thích:
  117
  Đối với một người quản trị website, một người làm seo như tôi thì việc được nhiêu bot của nhiều trình duyệt tìm kiếm khác nhau vào thu thập dữ liệu thông tin có thể là điều đáng mừng. Nhưng cuộc đời không như mơ và cuộc sống đầy bất ngờ.

  Cách đây vài hôm tôi nhận được thông báo của google về việc web của mình bị tấn công.

  Tôi cũng rất lạ vì web của tôi mới lập đk vài tháng, chưa có gì đặc sắc hoặc lượng người dùng quá lớn.Đến bây giờ tôi cũng không hiểu kẻ tấn công tôi rút cuộc là có ý định gì. Những link lạ, mặc định tôi đều đưa về 404 sau đó chuyển hướng sang trang chủ.


  222.
  Quay lại vấn đề, sau hơn 1 ngày ăn nằm với web tôi phát hiện, có rất nhiều trình duyệt lạ có thể nói là nửa vòng trái đất, thu thập dữ liệu. Nhưng trong đó có yandex.com của anh nga ngố, chuyên đi thu thập những link sex được gắn vào web của tôi.


  Đến bây giờ tôi cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, có lẽ website của tôi đã bị hack từ lâu và giờ mới là lúc hoạt động của hacker.

  Mọi người ở đây ai có ý kiến hoặc cách giải quyết tối ưu cho xin 1 cao kiến. Nếu 1 ngày bạn thấy web bạn có 1 lượng lớn thu thập thông tin thì hãy kiểm tra lại web, rất có thể đó là lúc hacker đang thu thập , tổng hợp thông tin của web bạn để chuẩn bị tấn công.

  Chúc may mắn và đừng đen như tôi
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...