Khi bị đối thủ chơi bẩn, SEO cần làm gì?

Khi bị đối thủ chơi bẩn, SEO cần làm gì?

'Thủ Thuật SEO - SEO Tip', Posted by MozSeo on 28/3/18, 19 lần trả lời

MozSeo MozSeo
 1. Thông thường, tất cả các thuật toán của Google và các công cụ tìm kiếm khác luôn được sử dụng để xác định các trang Web mang lại giá trị và có lợi ích tích cực với khách hàng và tiến hành xếp hạng các Web đó.
  Tuy nhiên, hiện nay, các đối thủ cạnh tranh, kẻ lừa đảo thưởng không hài lòng và muốn làm hỏng danh tiếng, uy tín của doanh nghiệp bạn bằng những kỹ thuật SEO mũ đen như copy nội dung của trang Web bạn hay đổ hàng loạt back link có chất lượng không tốt về site của bạn, làm giảm thứ hạng trang của bạn trên các công cụ tìm kiếm, lúc này SEOer cần làm gì? Cách nào để chống lại khi bị đối thủ đi link bẩn?

  1. Khi đối thủ Spam Back link về Websites, SEOer cần làm gì?

  Khi đối thủ "đi link" hộ bạn bằng những Websites xấu, có tiếng tiêu cực như SEX, các thuật toán tìm kiếm của Google sẽ gắn cờ trang Web của bạn vì họ cho rặng bạn đang thao túng kết quả tìm kiếm và nếu không khắc phục kịp thời rất dễ dẫn đến việc Web của bạn bị phạt.

  inbound-links.

  Vì vậy nếu không muốn Web của mình bị phạt, các SEOer cần phải luôn biết được chính xác về lưu lượng truy cập trang Web của bạn đang đến từ đâu.

  Theo dõi liên kết hoạt động cũng là một thói quen tốt giúp bạn có thể chủ động chống lại các back link xấu. Khi phát hiện ra những liên kết xấu dẫn đến trang web của bạn, hãy gửi danh sách các tên miền thông qua Google Search Console và loại bỏ các liên kết ngược này. Hãy thực hiện việc này thường xuyên, để đảm bảo rằng bất kỳ liên kết spam nào đến từ các tên miền xấu đều không làm ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

  2. Khi đối thủ copy nội dung của Web và sử dụng nó để đi backlink cho hàng ngàn Web.

  Nội dung có chất lượng cao thường tốn rất nhiều nỗ lực để tạo ra, do đó đối thủ không những copy nó từ trang Web của bạn và giới thiệu nó như của riêng họ, mà họ còn nhân bản nội dung của bạn dùng cho việc đi back link trên các trang Web xấu nhằm đánh lừa các công cụ tìm kiếm để Web của bạn bị phạt về thuật toán nội dung.

  Vì vậy khi bạn thấy nội dung của mình đang được sử dụng ở nơi khác, bước đầu tiên liên hệ với trang Web và báo cho họ biết. Nếu họ không có phản hồi, bạn hãy sử dụng ngay Biểu mẫu Vi phạm Bản quyền trực tuyến của Google để tự xác định mình là chủ sở hữu chính đáng của nội dung được đề cập; việc làm này giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi hình phạt SEO có liên quan đến nội dung đó.

  3. Trang web của bạn bị tấn công và nội dung đã bị thay đổi.

  Để tránh trường hợp trang Web của bạn bị đối thủ tấn công. Họ lấp đầy trang web của bạn bằng những nội dung trùng lặp, chất lượng thấp hoặc không lành mạnh và làm cho các Liên kết trên các trang web của bạn chuyển hướng đến các trang web bên ngoài có vấn đề... thì các SEOer cần phải kiểm tra và giám sát trang Web một cách thường xuyên.

  Bạn cần quan sát cẩn thận về hiệu suất trang web trên trang của bạn xem nó có đang xảy ra điều gì bất thường hay không. Hãy kiểm tra xem trang Web của mình có đang bị tăng đột biến về lưu lượng truy cập, backlink có đang chỉ đến các đã trang cũ, liên kết ngược bất thường hoặc tăng xếp hạng cho các từ khóa một cách bất thường... nếu một trong các dấu hiệu trên đang xảy ra thì hãy xem lại ngay nội dung trên trang Web của chính mình.

  4. Các đánh giá giả mạo đang làm giảm uy tín của công ty bạn.

  Nếu doanh nghiệp bạn đang bị đối thủ thực hiện việc đánh giá giả mạo để làm giảm uy tín của bạn trong mắt khách hàng và làm giảm thứ hạng trong SEO địa phương bằng những đánh giá tiêu cực, thiếu khách quan, bạn hãy thực hiện ngay việc báo cáo đánh giá giả mạo trên Google để bảo vệ uy tín của doanh nghiệp mình.

   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Đỗ Văn Dũng thích bài này.
 2. haiseo

  haiseo Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  12
  4,5 năm kinh nghiệm và hầu như tất cả các củ hành trên đều từng gặp và được ăn rồi :p
   
 3. chaudang1990

  chaudang1990 Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  29
  theo mình nghĩ nên vào google webmaster chặn tất cả link xấu. sao đó khai báo google lại là dc
   
 4. dao

  dao Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  5
  chặn ip đi bác
  mà không chặn được IP thì thôi ta tắt server đi nghỉ mát chơi [​IMG]
   
 5. quanghanhsurio

  quanghanhsurio New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Có ai đã từng test thừ backlink sex chưa mà bảo nó không tốt ,hay chỉ là lời đồn đại , rõ ràng backlink nó cũng chỉ là backlink thường cũng được đánh giá bằng các chỉ số như các backlink khác, nếu như backlink sex có trus cao thì nó vẫn được xem là một backlink tốt .
  Mã:
  https://searchengineland.com/ama-google-core-search-algorithm-update-mobile-first-index-294324
   
 6. lebichthao97

  lebichthao97 Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  7
  Chào mọi người.
  Mới sáng nay em nhận được thông báo về việc vi phạm bản quyền trên trang web.
  Tuy nhiên khi kiểm tra lại thì đường dẫn mà DCMA gửi (đường dẫn bị vi phạm) không có bất cứ nội dung nào trùng lặp với đường dẫn gốc.
  Trường hợp này thì xử lý như thế nào ạ?@_@
   
  dinhngocanhav5 thích bài này.
 7. dinhngocanhav5

  dinhngocanhav5 Member

  Bài viết:
  245
  Đã thích:
  31
  Em chưa bị bao giờ, cái này chắc bên kia búp 100 đô kiện cáo rồi, thành ra nó cứ phạt mình để ăn 100 đô mỹ chăng.
   
  lebichthao97 thích bài này.
 8. bccx

  bccx Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  1
  em thì chưa dính lên khó phát hiện ra đối thủ làm gì với backlink của mình
   
 9. mrleezoo

  mrleezoo New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  0
  Em cũng từng gửi biểu mẫu những khi được hỏi về tài liệu chứng minh đấy mình là chủ sở hữu thì nhưng em không biết tài liệu đó là gì. Có bác nào đã áp dụng thành công phương pháp này chưa?
   
 10. chien2612

  chien2612 Member

  Bài viết:
  189
  Đã thích:
  18
  hàng ngày hãy luôn kiểm tra backlink và webmaster để nắm được tình hình web. thấy có biến là phải khắc phục ngay.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...