Kênh tìm việc hiệu quả

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi linhlinh22, 5/7/16.

 1. linhlinh22

  linhlinh22 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  2
  worklink.vn cung cấp các giải pháp nhân sự tới các doanh nghiệp, mang đến sự tin cậy và hài lòng về chất lượng cùng với việc hỗ trợ ứng viên tìm được một công việc mơ ước và đầy tính cạnh tranh.

  5 kênh tuyển dụng truyền thống hiệu quả
  Nếu chỉ đăng tin trên mục tuyển dụng của website doanh nghiệp bạn thì sẽ khó tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ được ứng viên tiềm năng của mình. Vậy thì đây là các kênh tìm người hiệu quả nhất bạn nên tham khảo mỗi khi có nhu cầu tuyển dụng.


  [​IMG]


  Hình ảnh minh họa  1. Web tuyển dụng

  Với sự phát triển vượt bậc của internet các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối bạn bè đang dần được trực tuyến hóa. Hoạt động tuyển dụng cũng vậy, vì sự đơn giản, nhiều người tìm việc đã dùng internet để tìm việc nhanh. Các doanh nghiệp cần tuyển dụng cũng sử dụng internet để tìm kiếm các ứng viên tìêm năng cho mình. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều web tuyển dụng lớn đã ra đời. Mỗi ngày có hàng trăm đến hàng ngàn lượt khách ghé thăm các trang mạng tuyển dụng. Bên cạnh đó, các trang tuyển dụng này còn có các hình thức đăng tin mất phí giúp gia tăng độ tin cậy, tin tuyển dụng nằm ở vị trí dễ nhìn thấy hơn và thông tin được đầy đủ, rõ ràng hơn. Với việc đầu tư vào tin đăng tuyển dụng này, các ứng viên sẽ có ấn tượng khách quan về doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là các ứng viên tiềm năng.


  2. Công ty nhân sự

  Tuy hình thức tuyển nhân sự trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng chẳng thể phủ nhận tầm quan trọng của các hoạt động tuyển nhân sự truyền thống. Các công ty lớn hay tập đoàn đa quốc gia, họ không có thời kì để tự tìm kiếm các ứng viên tìm năng cho mình, do vậy, họ sẽ thuê những công ty nhân sự uy tín để làm công việc này. Nhược điểm lớn nhất của kênh tuyển dụng này chính là tiêu tốn một khoản chi phí nhất định nhưng ưu điểm của nó chính là bạn không phải dành thời gian và công sức quá nhiều cho việc tìm kiếm ứng viên. Bạn cần tìm hiểu thông tin, cơ chế làm việc và thanh toán của đối tác thật kỹ càng trước khi bắt tay vào hợp tác, nên lựa chọn các đơn vị tuyển dụng uy tín và chất lượng ổn định để tránh tình trạng bị lợi dụng để lừa đảo bởi một số đơn vị “ma”.


  3. Ngày hội việc làm

  Ngày hội việc làm là cầu nối rất tốt để phía tuyển dụng tìm được những ứng viên tài năng. Công ty tuyển dụng có thể trực tiếp phỏng vấn người tìm việc tại đó và chọn ra ứng viên xin việc phù hợp nhất. Hình thức này giúp phía tuyển dụng giảm thiểu thời gian và công sức.


  4. Chương trình tập sự sinh

  Sinh viên là nguồn lực dồi dào và chất lượng đối với nhiều công ty tuyển dụng. Nhiều công ty lớn như Unilever, P&G hay Cocacola thực hành đã dùng tốt nguồn lực này để mang về các nhân kiệt cho doanh nghiệp của họ.


  5. Mối quan hệ

  Thông thường bộ phận nhân sự của các công ty lớn sẽ có mối qua hệ rất rộng trong lĩnh vực mà họ hoạt động. Đối với nguồn nhân sự cấp cao thì bộ phận nhân sự sẽ tránh người xin việc dựa trên các mối quan hệ, sự tiến cử của nhân viên trong doanh nhiệp . Vì nguyên tố chất lượng được đặt lên hàng đầu đối với nguồn nhân lực cấp cao nên các công ty cần tuyển dụng sẽ không đăng tuyển thông tin một cách đại trà mà ưng chuẩn các mối quan hệ của mình.
   
Đang tải...
Đang tải...