Kế hoạch SEO cho một web mới trong giai đoạn đầu

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Tây Nguyên, 8/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  373
  Đã thích:
  499
  Khi bắt đầu một chiến dịch SEO cho web mới thành lập, việc đầu tiên của bạn là cố gắng giành top các từ khóa ? riêng mình, mình không làm như vậy :)

  [​IMG]
  Việc đầu tiên mình muốn nhấn mạnh ở đây là : một web mới tinh mà vội vàng đẩy top các từ khóa là điều hoàn toàn không tốt chút nào, chắc vấn đề này ai cũng biết nhưng có lẽ ít người chịu thực hiện theo vì thiếu sự kiên nhẫn hay do cấp trên nên áp lực công việc ... Ở đây mình sẽ không đề cập đến các việc onpage, hay lập plan mà chỉ đề cập về việc buildlink cho giai đoạn một tháng đầu kể từ khi website thành lập.

  Vậy phải làm như thế nào ?

  - Xây dựng từ khóa mang thương hiệu : đó là việc xây dựng từ khóa nhưng không liên quan đến các dạng sản phẩm mà chỉ là thương hiệu đơn thuần, một ví dụ cụ thể để bạn thấy là từ khóa "RCF Việt Nam" với 1 web site mới nhưng đã có thể có được sitelink trong một thời gian ngắn. Việc xây dựng từ khóa mang thương hiệu có lợi gì ? Nó mang đến sự uy tín cho web của bạn và tất nhiên sau này khi xây dựng các bộ từ khóa khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  - Chia sẻ hình ảnh rộng rãi : Hiện tại có rất nhiều website cho phép bạn chia sẻ hình ảnh của web bạn lên đấy (cái này có lẽ mình không cần liệt kê ra đây) Vậy bạn hãy cố chia sẻ càng nhiều càng tốt, thêm vào đó bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh lên các diễn đàn, backlink dạng hình ảnh rất chất lượng và độ tương tác cũng rất ổn và nó cũng hổ trợ việc nâng cao độ uy tín cho web của bạn.

  - Chia sẻ bài viết : Với một website mới, bài viết nên có độ unique càng cao càng tốt, vậy nếu bạn mang đi chia sẻ như vậy liệu có bị ảnh hưởng nhiều đến web hay không ? Với mình thì thời gian đầu này mình chỉ để backlink dạng dẫn nguồn bài viết và link là dạng "link trần" .

  - Tương tác MXH : Đây là một điều khá quan trọng trong giai đoạn này, vì chưa có từ khóa top nên việc lấy traffic chủ yếu là từ MXH, hãy làm tốt công tác này .

  => Trên đây là bốn điều mà mình ưu tiên khi bắt đầu SEO cho một trang web mới, mình lấy mấy điều trên làm tiền đề hay làm nền móng để thực hiện các kế hoạch SEO sau này, cảm ơn các bạn đã đọc tham khảo !
   
  Đang tải...
 2. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  8
  mình nghĩ một web mới khi bắt đầu thì cần xây dựng chất lượng về phần nội dung trước
   
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  Với 1 tháng đầu thì mình thấy việc tốt nhất là đi mạnh mxh và đi link diễn đàn (nếu chia sẻ bài viết như bác nói rồi đặt link nguồn thì tốt quá). Tiếp là tới từ khóa, mình thấy việc seo thương hiệu ban đầu cũng chỉ có chút lợi thế và mình không coi trọng sitelink lắm vì mình chưa thấy nó phát huy nhiều tác dụng.
   
  thangdangblog, vancao and DuongToan like this.
 4. vubahai

  vubahai Member

  Bài viết:
  410
  Đã thích:
  28
  Thực tế nếu không bị áp lực từ xếp chắc chắn ai cũng chọn con đường trường kỳ các bạn ạ. Nhanh và hiệu quả nên châp nhận mạo hiểm thôi
   
  thangdangblog thích bài này.
 5. taigame365.mobi

  taigame365.mobi Member

  Bài viết:
  239
  Đã thích:
  30
  những gì AD chia sẻ em cảm thấy đúng những vẫn còn thiếu, theo em AD còn thiếu một thứ để tập trung vào đó chính là nội dung, nội dung hay, chất lượng sẽ tạo cảm giác thân thiện cũng như độ tin cậy cao về thương hiệu của website mới hơn
   
 6. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  373
  Đã thích:
  499
  Không phải thiếu mà cái đó là điều tất nhiên phải có rồi bạn, nhưng mình chỉ nhấn mạnh đến unique của nội dung, bạn cập nhật mới và thường xuyên là tất nhiên, nó áp dụng cho toàn bộ giai đoạn nhưng giai đoạn đầu thì nội dung phải độc và chất :)
   
 7. ngoclamky

  ngoclamky Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  12
  Lúc đầu em toàn tạo nội dung với chạy quảng cáo cho dự án website không à. Còn mảng MXH thì kết hợp với phân post nội dung, vừa viết xong là quăng lên mxh luôn
   
 8. nhanluanpro

  nhanluanpro Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  3
  Em thấy giờ SEOer khi bắt đầu SEO thường đi farm backlink chứ chưa chú ý lắm đến unique content. Còn vấn đề share MXH em cũng thường xuyên làm nhưng chưa biết cách đo hiệu quả từ việc này
   
 9. remxinhplaza

  remxinhplaza New Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  3
  lý thuyết thì có thể là vậy nhưng không phải ai bắt tay vào thực hành cũng làm được như thế đâu bạn ạ. Mình thấy đa phần dân seo toàn đi cop nhặt nội dung chứ có mấy ai đầu tư viết bài. Phần còn lại là đi diễn đàn MXH nhưng về đường hướng thì còn nhiều cái phải bàn để có kết quả cao
   
  huymaxmobile2 and DuongToan like this.
 10. buicuong93

  buicuong93 Member

  Bài viết:
  357
  Đã thích:
  35
  web mới thì mình tập trung vào viết nội dung, nội dung mà tốt thì cũng ok ak :)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...