Hướng dẫn tạo trang dành cho tiết bị di động AMP cho WP

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Phuongxoan, 28/2/16.

 1. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Hướng dẫn tạo trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) trong WordPress – “AMP” viết tắt của từ “Accelerated Pages Mobile” được hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Nó là một sáng kiến dành cho mã nguồn mở nhằm giúp các trang Web tải nhanh hơn với giao diện được tối ưu trên thiết bị di động, với “AMP” trang Web của bạn sẽ được tải nhanh nhất kể cả khi tốc đường truyền mạng chậm, không ổn định… Nếu trang Web của bạn tuân thủ các tính năng của “AMP” chắc chắn rằng sẽ có lợi trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Nếu bạn có một Website được xây dựng trên mã nguồn WordPress thì công việc sẽ trở nên đơn giản rất nhiều khi bạn muốn tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc trong WordPress. Đối với những bạn đang sử dụng mã nguồn “WordPress.com” thì bạn không cần làm gì cả nó đã được tích hợp sẵn và tối ưu cơ chế “AMP”. Còn đối với những ai dùng mã nguồn “WordPress.org” thì cũng rất đơn giản để bạn tích hợp “AMP” vào WordPress!

  Bạn có dám xem! Simple Share Buttons Adder thêm các nút chia sẻ cho bài viết hoặc các trang

  [​IMG]

  Hướng dẫn tạo trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc
  Như mình đã nói ở trên với cơ chế “AMP” trang Web của bạn sẽ được tải một cách nhanh nhất ngay cả khi đường truyền mạng không ổn định vì thế việc tích hợp cơ chế “AMP” vào trang Web của bạn là điều cần nên làm. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc trong “WordPress.org”.

  Để kiểm tra trang Web của bạn đã được tích hợp cơ chế “AMP” hay chưa bạn có thể vào trang quản trị Webmaster tools của Google bằng cách truy cập vào trang quản lý Website > Kích chọn Website cần kiểm tra > Kích chọn “Giao diện tìm kiếm” > Kích chọn “Trang dành cho thiết bị di động tăng tốc”

  [​IMG]
  Như bạn thấy Website trên chưa tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc!​

  Cách tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc cho wordpress
  Đầu tiên bạn vào liên kết này để tải Plugin có tên AMP dành cho WordPress về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress > Sau khi cài đặt xong chỉ cần kích hoạt Plugin lên là xong và bạn không cần tùy chỉnh gì cả!

  [​IMG]

  Để kiểm tra trang Web đã được tích hợp “AMP” hay chưa bạn chỉ cần Kích chọn vào một bài viết nào đó sau đó trên thanh địa chỉ bạn chỉ cần thêm chữ “AMP” vào cuối liên kết là được!

  Mã:
  Giả sử tôi có liên kết như sau: https://it60s.org/tu-dong-update-tren-win-7-8.html
  Để kiểm tra “AMP” chỉ cần thêm như sau: https://it60s.org/tu-dong-update-tren-win-7-8.html/amp
  
  Nếu xuất hiện trang được tối ưu giao diện như vậy bạn đã thành công.

  Bạn có dám xem! Thủ thuật wordpress hiển thị khung đăng nhập lên các slidebar

  [​IMG]

  Có thể nói đây là cơ chế khá mới mặc dù nó đang ở giai đoạn Beta tuy nhiên theo cảm nhận sau khi tích hợp trang Web “AMP” tốc độ tải trang trên các thiết bị di động được tăng lên đáng kể. Nếu bạn còn có những trải nghiệm mới về cơ chế “AMP” hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết!

  Trích theo: it60s.org​
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/16
 2. topbcs@gmail.com

  topbcs@gmail.com Member

  Bài viết:
  291
  Đã thích:
  21
  Cái này chắc mới cập nhật rồi, muốn tăng tốc độ load trang phải chỉnh lại code chứ. Mình vẫn chưa hiểu về nó, có nghĩa AMP chỉ giành cho WP thôi hay sao ?
   
 3. toinoitieng

  toinoitieng Member

  Bài viết:
  155
  Đã thích:
  16
  Hôm trước ngó qua thấy Google thông báo là trang web mình chưa có tích hợp ứng dụng tăng tốc này. Có vẻ chưa tốt cho SEO. Lại một công cuộc sửa chữa trùng tu rồi...
   
 4. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Cái này chỉ áp dụng cho 1 page/trang hay cho toàn thể trang web cua bác? Nếu mình đã tối ưu mượt mà cho mobile rồi thì có nhất thiết fải dùng tool này nữa không?
   
 5. Nẹp Nội Thất

  Nẹp Nội Thất Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  3
  đã làm theo bạn, nhung vào trong WMT vẫn báo chưa cài đặt AMP là tn b ơi???
   
 6. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Bạn thêm chứ /amp vào sau URL nếu nó hiện ra thì là được còn WMT chắc cập nhật sau thì phải
   
 7. toyensaodlm

  toyensaodlm Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  0
  Cái này mới update mà đã có bài hường dẫn rồi. Thanks nha
   
 8. Nẹp Nội Thất

  Nẹp Nội Thất Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  3
  Chắc có lẽ WMT cập nhật sau, vì m check /amp ra rồi. Thank b
   
 9. phannha

  phannha Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  8
  Bạn có thể lập 1 topic về cách hướng dẫn cách tạo đoạn code như trong webmaster ví dụ không "Create Your AMP HTML Page". mình xem cách nó chỉ mà toàn code, nên em bó tay, mà nhìn sơ sơ chắc nó chỉnh sửa chút chút nhưng chính xác thì em ko biết. Thớt hay pro nào làm cái topic hướng dẫn chi tiết giúp mấy mem gà mờ như mình được rõ được không?
   
 10. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  :) mình cũng không rành code lắm, có gì mai liên hệ với admin, mod, smod xem có ai có thể làm bài hướng dẫn chi tiết về vấn đề này hay không. :). cảm ơn bạn đã góp ý về vấn đề này nhé
   
  suakhoatoanquoc and phannha like this.
Đang tải...
Đang tải...