Hướng dẫn SEO Fanpage Facebook lên top google

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi TriệuThếQuang, 9/9/17.

 1. TriệuThếQuang

  TriệuThếQuang Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  7
  Chào các độc giả thân yêu của tôi, hiện tại là 4h sáng. Giật mình tỉnh dậy trong đêm và nhớ ra là khá lâu rồi tôi không có hướng dẫn nào gửi đến các bạn trong thời gian gần đây. Nên hôm nay viết một bài hướng dẫn các bạn SEO Fanpage Facebook lên top Google

  [​IMG]

  Bán hàng trên Facebook hiện nay là công việc mà hầu hết các sale đều đang sử dụng, nhưng để cạnh tranh với những Fanpage phổ biến trên Facebook là một điều không đơn giản. Nhưng các bạn có biết, những người thật sự có nhu cầu mua hoặc thực sự cần đến một sản phẩm nào đó thì họ sẽ không tìm kiếm trên Facebook mà sẽ hướng tới là Google search.

  Nhưng bạn là người không có kinh nghiệm thiết kế website, không có kinh nghiệm SEO web lên top google. Cho dù bạn có cả 2 khả năng mình vừa nói qua thì nó cũng là một công việc không hề đơn giản, vậy tại sao bạn không nghĩ đến 1 hướng đi khác đó là SEO Fanpage Facebook. Thực sự chúng ta đều phải công nhận một điều đó là Google rất ưu ái Facebook, hoặc cũng có thể Google không thể phủ nhận cách mà Facebook tối ưu hóa on page của Facebook.

  Các bước SEO Fanpage Facebook
  Tạo Fanpage Facebook Chuẩn SEO
  Đầu tiên các bạn truy cập vào tạo Fanpage và sẽ hiện ra 6 mục để các bạn chọn, thì các bạn chọn mục đầu tiên cho mình là mục Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm

  Lý do :

  Vì khi người dùng Facebook tìm kiếm trên Facebook thì sẽ hiện ra những kết quả gần nơi mà người tìm kiếm đang thực hiện tìm kiếm, vì thế chọn mục Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm sẽ tiếp cận được tối đa những khách hàng đang ở gần bạn hơn.

  Sau đó sẽ hiện ra các form yêu cầu bạn điền thông tin mà Fanpage của bạn muốn tạo bao gồm các mục :

  • Chọn danh mục
  • Tên doanh nghiệp hoặc địa điểm
  • Thành phố / Tiểu bang
  • Mã zip
  • Điện thoại
  [​IMG]

  + Ở phần Danh mục tương ứng với nội dung liên quan đến fanpage mà các bạn muốn tạo. ( Xem trên hình thì mình đã chọn mục Dịch vụ kinh doanh )

  + Phần Tên doanh nghiệp hoặc địa điểm các bạn điền tên Fanpage mà bạn muốn tạo, và yêu cầu tên fanpage của bạn có chứa từ khóa sản phẩm mà bạn muốn SEO. Và độ dài của fanpage là dưới 56 ký tự tính cả các khoảng trắng. ( Như các bạn thấy trên hình ảnh mình để tên fanpage là Hộp Rượu – Hộp Đựng Rượu Vang tất cả tên fanpage của mình là 29 ký tự tính cả khoảng trắng )

  + Phần Thành phố / Tiểu bang các bạn chọn địa điểm mà bạn hoặc công ty, doanh nghiệp của bạn. ( Tại đây thì hầu hết facebook sẽ tự điền địa điểm của bạn vào trên đó, như mình chọn là Hà Nội, Việt Nam )

  + Tiếp theo là phần Mã zip thì các bạn điền mã zip ( zipcode, postal code, hay ta gọi nó là mã bưu chính của bạn vào đó. Nếu bạn chưa biết mã bưu chính của bạn thì bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính của bạn tại bài viết Mã bưu điện, Zip code, postal code – Mã bưu chính Việt Nam )

  + Cuối cùng là phần Điện thoại bạn nhập số điện thoại của bạn hoặc số điện thoại công ty thì cái đó là tùy ở các bạn.

  Sau đó bạn ấn vào nút Tạo trang để lập Fanpage facebook

  Loading...
  ________________________________

  Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến Fanpage của bạn, và chúng ta sẽ tạo user name ( tên người dùng ) cho fanpage của bạn bằng cách click vào dòng chữ Tạo tên người của Trang bên dưới tên của fanpage.

  [​IMG]

  Tại đây chúng ta sẽ tạo tên người dùng cho fanpage, và yêu trong trong tên người dùng có chứa từ khóa mà bạn muốn SEO, và mình đã để tên người dùng là HopRuou.HopDungRuouVang nếu như bạn đã tìm hiểu về SEO web thì bạn có thể hiểu được là trong thiết lập url thân thiện cho SEO thì chúng ta cần đặt url có chứa nội dung từ khóa. Và google sẽ hiểu điều đó, nhưng một url thân thiện sẽ có dạng là hop-ruou-hop-dung-ruou-vang chứ không phải dạng hopruou.hopdungruouvang nhưng vì lý do là Facebook không cho phép tên người dùng có chứa ký tự gạch ngang ( – ) trong tên người dùng nên chúng ta cứ viết liền là được. Mình nghĩ nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến SEO fanpage facebook cho lắm.

  [​IMG]

  Và khi tạo tên người dùng xong các bạn hãy chú ý 2 phần khoanh đỏ của mình ở hình ảnh bên dưới, đó là kết quả của việc mà bạn tạo tên người dùng cho trang.

  [​IMG]

  Tiếp theo chúng ta sẽ có các bước bắt buộc phải làm như sau :

  1. Viết mô tả cho fanpage
  2. Thêm danh mục cho fanpage
  3. Chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp
  4. Chỉnh sửa ngày bắt đầu của doanh nghiệp
  _____________________________________

  Để thực hiện những phần mà mình đã nêu ở trên các bạn chọn vào mục Giới thiệu trên Tab của Fanpage

  [​IMG]

  Chỉnh sửa mô tả Fanpage
  Để chỉnh sửa Mô tả cho fanpage các bạn chỉnh sửa 2 mục đó là Chỉnh sửa giới thiệuChỉnh sửa tin . Tại phần này sẽ là phần mô tả được hiển thị trên fanpage và cả trên google. Các bạn có thể xem kết quả ở hình bên dưới, đây là một fanpage mà mình đã SEO lên top google cho một studio dịch vụ chụp ảnh.

  [​IMG]

  Để chỉnh sửa phần này các bạn chỉnh sửa 2 phần mà mình đã nêu ở trên là mục Chỉnh sửa giới thiệu Chỉnh sửa tin các bạn có thể xem hình bên dưới. Ở phần này các bạn viết một nội dung mô tả ngắn gọn, xúc tích với chiều dài dưới 155 ký tự tính cả khoảng trắng.

  * Lưu ý : Nội dung mô tả có chứa từ khóa và không trùng lặp lại nội dung từ khóa

  [​IMG]

  Thêm danh mục cho Fanpage
  Để thêm danh mục cho fanpage các bạn chọn vào mục Danh mục và ấn vào nút Chỉnh sửa như hình bên dưới

  [​IMG]

  Tại đây các bạn hãy thêm các danh mục liên quan đến nội dung từ khóa hoặc Fanpage của bạn.

  [​IMG]

  Tiếp theo đến 2 phần Chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp và Chỉnh sửa ngày bắt đầuthì cũng không quan trọng cho lắm, các bạn muốn chỉnh sửa để fanpage đầy đủ chi tiết hơn thì các bạn có thể sửa hoặc không sửa thì không không ảnh hưởng nhiều lắm đến vấn đề SEO. Mà nó chỉ là cách tiếp cận người dùng Facebook mà thôi. Để chỉnh sửa các bạn vào 2 mục được khoanh đỏ như hình bên dưới.

  [​IMG]  SEO offpage cho Fanpage Facebook
  Dù là SEO web hay SEO fanpage facebook thì cũng giống nhau ở phần SEO offpage để tăng độ phổ biến và độ tin cậy của website và fanpage đối với công cụ tìm kiếm của google. Nhưng có một điều mà chúng ta không phải tính toán về vấn đề mức độ backlink đến fanpage. Đối với website khi chúng ta đi link không đúng cách, và đi link quá nhiều thì sẽ có nguy cơ sanbox rất cao. Nhưng fanpage facebook thì chúng ta không cần lo ngại về vấn đề sanbox, vì fanpage facebook cũng chỉ là một trang con của facebook mà thôi.

  Cách làm
  Các bạn sao chép đường link của fanpage của bạn chia sẻ trên các diễn đàn, các blog có chức năng bình luận. Tích cực bình luận link fanpage của bạn trên các nhóm facebook, các bạn page có lượng view khủng.

  Để chất lượng nhất thì các bạn nên chia sẻ lên các diễn đàn, blog, nhóm, fanpage khác có nội dung tương tự nội dung của fanpage của bạn.

  Lời kết
  SEO fanpage facebook không phải là khó, cách làm cũng khá đơn giản. Nhưng chỉ đơn giản với người có tính kiên trì, đầu óc có chút tư duy và ham học hỏi. Mình đã từng nói với một người bạn như thế này :

  Hãy đọc và hiểu, đọc không hiểu thì đọc lại cho đến hiểu.

  Vẫn không hiểu thì đọc lại, hiểu rồi đọc tiếp.

  Khi hiểu hết rồi thì làm thử. Làm được rồi thì làm lại nhiều lần cho ăn vào máu

  Còn đọc mãi vẫn không hiểu thì không cần đọc nữa mà hãy tìm lấy một niềm đam mê riêng cho bản thân, lúc đó bạn mới thực sự thành công

  Nếu như bạn không có sự đam mê, bạn cần có sự cố gắng. Lúc đó tôi tin rằng bạn sẽ làm được những điều bạn muốn làm.

  Mong rằng bài viết Hướng dẫn SEO Fanpage lên top google của mình có thể giúp được bạn nhanh chóng đạt được mục đích của bạn.

  Nguồn bài viết :
  Hướng dẫn SEO Fanpage Facebook lên top google

  --- Post updated ---
  Các bạn có thể xem mã bưu điện ( zip code ) tại bài viết trên web của mình : Mã bưu điện, Zip code, postal code – Mã bưu chính Việt Nam
  :D
   
  Đang tải...
  arowanapro80 thích bài này.
 2. arowanapro80

  arowanapro80 Member

  Bài viết:
  139
  Đã thích:
  14
  Chạy quảng cáo facebook có hỗ trợ thêm việc top fanpage k thím? Lĩnh vực mình đang SEO bị gặp những đối thủ thấy top facebook khá nhiều :(
   
  TriệuThếQuang thích bài này.
 3. conganhmoon

  conganhmoon Công ty Việt Luật - Thành Lập công ty 0965.999.345

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  38
 4. Zxc

  Zxc Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  14
  K8nh nghiệm của mình đó là page nào có talking about this cao pagw đó lên top trên google
   
 5. ngockien

  ngockien New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  mình cũng có như cẩu như bạn này, không biết chạy quảng cáo thì có được đánh giá cao hơn không và có hỗ trợ lên top không
   
 6. huykhoi2015

  huykhoi2015 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  5
  Rất cảm ơn bác đã chia sẻ bài viết, e đã làm theo nhưng có vẻ chưa ổn lắm
   
  TriệuThếQuang thích bài này.
 7. congtukinhloai

  congtukinhloai Trial Moderator

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  6
  Facebook giờ như google có bộ máy tìm kiếm. Chỉ cần bổ sung từ khóa và viết bài đúng chủ đề nhiều là được
   
 8. Lê Tiêu Linh

  Lê Tiêu Linh Member

  Bài viết:
  161
  Đã thích:
  8
  Trong nội dung bài up lên face có chèn từ khóa như viết bài viết không nhỉ?
   
 9. thietkebietthudep

  thietkebietthudep Member

  Bài viết:
  161
  Đã thích:
  19
  Facebook giờ đứng thứ 2 sau gg, nó có bộ máy tìm kiếm y hệt gg. Chỉ cần viết bài đúng chủ đề , dễ hiểu mạch lạc là cũng tạm ổn.
   
  TriệuThếQuang thích bài này.
 10. TriệuThếQuang

  TriệuThếQuang Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  7
  chạy quảng cáo có ảnh hưởng chứ bạn, càng nhiều tương tác thì càng dễ lên top
  --- Post updated ---
  nó cũng gần như vậy, nhưng facebook ưu tiên tương tác hơn, cũng giống như google ưu tiên những trang web có tỉ lệ thoát thấp vậy
  --- Post updated ---
  cũng không nên chứa quá nhiều từ khóa trong bài viết ngắn, nõ cũng giống như spam keywords vậy
   
Đang tải...
Đang tải...