Hướng dẫn Seo cho Mobile căn bản

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vannhac2979, 16/7/15.

 1. vannhac2979

  vannhac2979 New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  1
  Hướng dẫn Seo cho Mobile căn bản


  Các dòng điện thoại thông minh hay còn được gọi là Smatphones hiện nay đã đủ khả năng để truy cập web với tốc độ cao không khác gì một chiếc máy tính thông thường, và số người dùng sử dụng internet để truy cập website với tỉ lệ cao đã bùng nổ các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực thiết kế web hiện nay, và đặc biệt để tối ưu cho các website muốn hướng tới cả người dùng trên mobile hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạntối ưu seo trên mobile, và cần làm những công việc gì để kết hợp giữaseo mobilevà seo website.

  [​IMG]
  Hướng dẫn seo mobile

  Để thực hiện việcSeo cho Mobilethì trước mắt bạn cần có 1 website hỗ trợ hiển thị trên giao diện điện thoại, và cách thông dụng hiện nay là sử dụng những wapsite thiết kế riêng cho mobile, hoặc dùng giao diện Reponsive với chức năng tự thay đổi giao diện phù hợp với tất cả các thiết bị từ máy tính bảng, điện thoại, pc…

  Các website dành cho mobile phải được tối ưu các vấn đề:
  - Giao diện thân thiện phù hợp với tất cả các dòng điện thoại
  - Cơ chế xử lý hình ảnh, thay đổi css theo kiểu Reponsive được google ưu tiên hơn
  - Tốc độ tải trang trên di động nên trong khoảng 1 – 2 giây để có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

  - Nội dung trên website phải đồng nhất khi người dùng vào bằng mobile và pc
  Sau khi đã có 1 website hỗ trợ chuẩn cho các thiết bị mobile, pc thì công việc Seo mobile sẽ như thế nào ?

  * Lựa chọn từ khóa không dấu hay có dấu:

  Điều quan trọng nhất bạn phải biết được khi sử dụng mobile lướt web thì xu hướng tìm kiếm từ khóa của người dùng đối với các từ khóa thường là không dấu và từ khóa ngắn. Mặc dù hiện nay việc hỗ trợ gõ tiếng việt đã rất đầy đủ và thông minh nhưng vẫn chưa phải là dạng phổ biến.

  Do đó bạn cần phối hợp sử dụng các từ khóa không dấu và có dấu là từ khóa chính phải được phân bố đồng đều trong các bài viết, trong mỗi trang. Google đủ thông minh để nhận biết được rằng bạn đang muốn nhấn mạnh đến nội dùng nào và bạn không nên chỉ tập trung vào từ khóa không dấu, vì nội dung thường hướng đến người dùng nhiều hơn hướng đến google.

  Theo kinh nghiệm của tôi, khi viết bài các bạn nên xen kẽ các từ khóa chính có dấu và không dấu, còn trong quá trình xây dựng backlink thì bạn đẩy mạnh vào từ khóa không dấu nhiều hơn, và tỉ lệ đó với từ khóa có dấu nên là : 65 -35.

  * Sử dụng các công cụ thống kế của google như thế nào cho hiệu quả:

  - Để tìm kiếm được khách hàng mục tiêu thì các bạn cần phải sử dụng Google AdWords: Keyword Planner để phân tích các từ khóa tìm kiếm của khách hàng để xác định được từ khóa chính

  - Sử dung Google Anaylytics để thống kế lượng truy cập từ người dùng vào bằng thiết thiết bị nào, dòng điện thoại nào, và vào bằng các từ khóa nào để theo dõi và đánh giá kết quả

  - Sử dụng Google Webmaster Tool để nhận các thông báo lỗi chi tiết từ google và đặc biệt xem các truy vấn tìm kiếm của khách hàng, số lần hiển thị và số lần nhấp chuột đối với mỗi từ khóa, phần này rất quan trọng, nên bạn cần tìm hiểu chi tiết, sẽ rất có ích cho kế hoạch seo của bạn.

  - Sử dụng công cụ google page speed để kiểm tra tốc độ xử lý trang và các báo cáo chửa chuẩn về css, code để khắc phục cho tối ưu hơn.

  Xu hướng seo mobile 2015:
  Thương mại điện tử và các dịch vụ giải trí trên di động đang được tập trung khá mạnh, vì thế tầm chiến lược của seo mobile 2015 cũng như trong tương lại là rất quan trọng, bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào làm tốt được điều này thì việc kinh doanh của các chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao.

  Nếu như bạn đang có vấn đề hay bất cứ câu hỏi nào liên quan đế Seo hãy chát online với các tư vấn Seo miễn phí.
   
  Đang tải...
 2. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  thớt copy nhớ để nguồn.. bài này .. viết cũng khá lâu rồi... nhé
   
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Theo nội dung bài viết thì mình thấy tiêu đề phải là tối ưu cơ bản, seo mobi cần biết! thì chuẩn hơn rất nhiều!
   
 4. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  như chủ thớt nói vậy thì việc seo mobi nó cũng không khác gì việc seo trên máy tính không có đặc điểm nào nổi bật
   
 5. Mksmart

  Mksmart New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  1
  seo mobie cần phải có một website thiết kế tốt. một bộ keyword có chút khác biệt
   
 6. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Seo mobile thì khác gì seo bình thường vẫn hay làm? Nếu có khác biệt thì mới nên nói riêng ra thế. Chả nhẽ mình lại làm 1 bài cách seo cho tablet, phablet??
   
 7. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  Ý kiến của mình, việc làm seo cho mobile nghe có vẻ hơi lạ lạ hì. Seo vẫn là seo như bình thường nhưng cách làm sẽ khác với bác thớt. Đó là em đi tối ưu site sao cho tốt với người dùng mobile, hiển thị dễ nhìn, trình bày ngắn ngọn, xúc tích, thời gian load nhanh,... là ghi điểm được với phiên bản mobile rồi. Còn trách nhiệm vẫn là seo lên top lúc đấy là tự tốt chẳng cần phải seo monbile :).
  PS: Site blog của em tỷ lệ người dùng mobile tăng, có nhiều khi online còn nhiều hơn máy tính
   
Đang tải...
Đang tải...