Hướng dẫn: Như thế nào là bài viết chuẩn SEO?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi saobang, 9/5/16.

 1. saobang

  saobang New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Một trong những yếu tố quan trọng giúp website của bạn được đánh giá cao bởi người dùng đó chính là nội dung website. Mỗi website sẽ có rất nhiều bài viết khác nhau để đảm bảo nội dung website luôn được cập nhật thường xuyên, nội dung phong phú, đa dạng.. Vậy để có một bai viet chuan seo ta phải làm những gì? Sau đây là 7 bước để giúp bai viet chuan seo bạn nên tham khảo.

  seo.

  B1: Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất. Website của bạn hướng tới nội dung gì thì bài viết nên đề cập tới những nội dung đó, tránh tình trạng website chủ đề và nội dung không thống nhất với nhau. Ví dụ nhưng website kenh14 là web về tin tức, ta chỉ được phép cập nhật những tin tức chứ không thể cập nhật các video của một hay nhiều bộ phim, …
  B2: Nghiên cứu từ khóa: Hãy chọn từ được nhiều người tìm để làm từ khóa, như vậy bài viết của bạn sẽ có cơ hội tăng lượng truy cập, giúp website dễ dàng nhanh chóng lên top.
  B3: Thăm dò đối thủ (có thể có): Hãy thăm dò các bài viết trên mạng có cùng chủ đề, chúng có thể sẽ là đối thủ của bạn khi bài viết được đăng. Các tiêu chí bài viết để có thể giúp bạn vượt mặt đối thủ bao gồm lượng comment, nội dung chất lượng, tối ưu từ khóa trên title, description tốt hơn đối thủ,..
  B4: Lên cấu trúc cho bài viết. Bạn cần xác định được bài viết có độ dài như thế nào, có hình ảnh minh họa không, phân bổ nội dung bài viết thành bao nhiêu đoạn nhỏ, trình bay bài viết theo lối nào (tự luận, bình luận, lý luận, hướng dẫn,..)
  B5: Viết nội dung theo chuẩn SEO
  B6: Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút, chuẩn SEO. Tức là tiêu đề nên chứa từ khóa, ngắn gọn mà súc tích, không chứa những từ ngữ phản cảm,..
  B7: Hãy chắc chắn rằng từ khóa của bạn đã rải khắp nội dung bài biết, nếu không mọi công việc của bạn đã trở nên vô nghĩa. Rải khắp bài viết nhưng không có nghĩa là spam.

  Sau khi hoàn thành bài viết, hãy kiểm tra lại xem bài viết còn lỗi nào không rồi publish, like và share, sử dụng Onlywire để tự động đăng bài viết của bạn lên các trang Social Bookmarking và Social Networking khác…. Một bai viet chuan seo se giúp website tăng lượng truy cập, đồng thời tạo tiền đề giúp website nhanh chóng lên top và giữ top.
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...