Hướng dẫn chiến thuật giúp tăng thứ hạng cho các bài đăng cũ trên Google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 22/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,567
  Bạn đã từng có những trang xếp vị trí cao trên bảng xếp hạng, thế nhưng theo thời gian, các trang đó dần vắng bóng trên trang kết quả của Google.

  Có rất nhiều lý do khiến điều này liên tục xảy ra với những trang web có nhiều nội dung. Có thể là do sự cập nhật của các bảng xếp hạng hay các đối thủ có chiến lược mạnh mẽ hơn, các xu hướng tìm kiếm dao động…

  Khi điều này xảy ra, bạn cần phải tiến hành một loạt các phương pháp và thủ thuật để có thể giành lại các thứ hạng đã bị mất. Dưới đây là 12 kỹ thuật khác nhau giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả:

  1. Xây dựng các liên kết nội bộ tới các trang đó

  Nếu bạn chưa thực hiện điều này với các trang cần gia tăng lại thứ hạng thì hãy thực hiện nó ngay lập tức: hãy xây dựng thêm các liên kết nội bộ dẫn tới các trang cần xếp thứ hạng trở lại.

  Các liên kết nội bộ có khả năng tán đều PageRank, Authority.. tới các trang có liên kết. Tuy nhiên, lý do thuyết phục hơn đó chính là nó giúp bạn củng cố lại sự bền vững và độ mạnh của cấu trúc website.

  Một khi bạn đã tạo ra được các liên kết trên thì bạn cũng có thể đẩy mạnh các referral link traffic đến các trang cần xếp lại thứ hạng.

  2. Tạo một menu navigation chính đến các trang

  Khi bạn cố gắng gia tăng lại thứ hạng cho các trang cũ thì muc đích chính đó là nâng tầm giá trị cho các trang đó lên. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải muốn nó được nhiều người biết đến, nhiều traffic, và được công nhận, phổ biến rộng rãi.
  Và một trong những điều dễ dàng để bạn có thể làm được điều này đó là đặt link của các trang vào các menu của thanh navigation tại đầu website.

  [​IMG]

  Tất nhiên, các trang liên kết nằm trong thanh navitgation đều phải là những trang chủ chốt và hữu ích với người đọc. Khi bạn có được một trang giá trị và muốn nó được tăng thứ hạng trở lại trên Google thì đừng ngần ngại đặt nó vào những vị trí “đắc địa” để mang về cho chúng nhiều traffic hơn từ đó khả năng hiện thị liên kết sẽ cao hơn.

  3. Redirect các trang lỗi đến các trang cần tăng thứ hạng trở lại

  Ví dụ để các bạn dễ hình dung hơn: Nếu bạn có các trang bị lỗi 404 thì hãy chuyển hướng chúng tới các trang cũ cần re-ranking để có thể kiếm thêm cho chúng các traffic bị thất thoát từ các trang bị lỗi kia. Khi thực hiện điều này, chú ý kiểm tra rằng các trang đó không có các liên kết spam hay tiêu cực nào hướng đến các trang cũ.

  4. Tạo thêm các trang khác để hỗ trợ

  Tạo càng nhiều trang và nội dung bổ trợ cho website thì các trang cũ cũng sẽ nhanh chóng xếp hạng trên tổng thể vững mạnh. Cyrus Shepard, chuyên gia của Google’s Fresh Factor có lời khuyên rằng, mỗi năm chúng ta nên tăng từ 20-30% các trang để giúp website và các bài viết chủ chốt có thể dễ dàng hơn trong việc nâng cao thứ hạng.

  [​IMG]

  Sau đó bạn có thể lại tiếp tục củng cố lại liên kết nội bộ của website để khiến cho cấu trúc site cũng như các trang bài đăng cũ có thể nhanh chóng tăng thứ hạng trở lại.

  5. Làm cho nội dung trở nên chặt chẽ và liên quan hơn

  Nội dung có thể mất đi tính liên quan của nó theo thời gian, đặc biệt là khi website của bạn nói về các vấn đề liên quan đến công nghệ, hoặc bất kỳ chủ đề nào hay có sự thay đổi. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xem lại nội dung của mình từ quan điểm của sự liên quan trước tiên.

  Làm một kiểm tra nhanh chóng cho bốn yếu tố.
  Các liên kết ngoài có đi đến đúng trang?
  Các liên kết ngoài có trong trang có chuyển hướng đến các bài viết với sản phẩm công nghệ đã lỗi thời nào không?
  Các trang có chứa thông tin hữu ích cho người đọc tại thời điểm hiện tại?

  Trang có bất kỳ thay đổi gì liên quan đến niche và chủ đề của website hay không? Google có xu hướng đánh giá cao các trang có chứa các từ khóa/cụm từ khóa tương ứng với lượng lớn các truy vấn từ khóa hoặc các chủ đề mang tính xu hướng.
  Bạn có sử dụng anchor text được rải đều trong bài viết và không chứa từ khóa? Các trang trên website của bạn có liên kết đến các trang mục tiêu không chứa từ khóa chính xác với anchor text?

  6. Thêm nhiều nội dung vào bài đăng cũ

  Khi bạn thêm nhiều nội dung, đồng nghĩa với việc bạn tiến hanh bổ sung và làm mới nội dung thêm một lần nữa. Thế nhưng, vấn đề ở đây là bạn nên thêm vào bao nhiêu?

  Hướng dẫn của Google 2005 cũng có nhắc đến các nội dung được cập nhật thêm:

  [​IMG]

  Dịch là: “Hơn nữa, một bài đăng được cập nhật nhiều nội dung sẽ được đánh giá cao hơn các bài đăng có nội dung ít được cập nhật theo thời gian.”
  Nói cách khác, càng nhiều nội dung chất lượng và liên quan được thêm vào thì độ tin cậy của trang sẽ càng cao.

  7. Cập nhật website thường xuyên

  Các thay đổi thường xuyên sẽ khiến thứ hạng gia tăng nhanh hơn. Các thông tin từ phía Google cũng có nhắc đến “các nội dung được chỉnh sửa thường xuyên”. Thuật toán của Google muốn nhìn thấy sự tiến triển và sự cập nhật về nội dung và chất lượng thường nhật.

  Nếu bạn thực hiện một tìm kiếm tại Google cho các trang đã được cập nhật gần đây thì bạn sẽ thấy rằng chúng tương ứng với các trang xếp hạng cao nhất theo thông số tìm kiếm về thời gian được chỉnh sửa.

  [​IMG]

  Hãy nhớ rằng, nên cập nhật nội dung thường xuyên. Điều này áp dụng trong phạm vi toàn website hoặc đối với trang web cụ thể nào đó mà bạn muốn xếp hạng lại.

  8. Thêm nguồn tham khảo


  Một yếu tố mà sẽ cải thiện đáng kể khả năng của trang để có thể xếp hạng đó là backlinks tự nhiên và chất lượng cao.
  Vậy làm thế nào bạn có thể kiếm những nguồn backlink tuyệt vời như vậy để cải thiện thứ hạng trang? Cách duy nhất đó là thông qua những nội dung tuyệt vời kèm theo đó là các nguồn trang tham khảo. Một phương pháp mà các nhà tiếp thị đã thấy rất thành công đó là thêm một thư viên nguồn trang tham khảo vào trang.

  Ví dụ, trên trang của bạn, bạn có thể cho vào danh sách các nguồn PDF, Videos, tài liệu, inforgraphics, và các loại nguồn tham khảo nội dung khác. Ý tưởng này sẽ giúp cải thiện chất lượng tổng thể của trang bài đăng thông qua các liên kết. Nếu các website khác tìm thấy sự hữu ích từ phía bài đăng của bạn thì chắc chắn họ sẽ muốn liên kết với trang này của bạn.
  Như Moz đã đề cập thì tỷ lệ tăng trưởng của các liên kết trong một trang sẽ tỷ lệ thuận với độ tươi mới của trang đó, đồng thời làm tăng thứ hạng cho trang này.

  [​IMG]

  9. Submit một sitemap mới

  Sau khi bạn đã thực hiện tất cả những thay đổi bạn muốn thực hiện, hãy tiếp tục tạo và submit một sitemap mới. Khi bạn thay đổi thì các nội dung được thêm thắt vào cũng sẽ gia tăng, kéo theo đó là các liên kết nội bộ cũng có sự thay đổi trong cấu trúc. Khi đó bạn sẽ cần refresh lại sitemap của website. Và đó cũng khiến cho thứ hạng trang được gia tăng nhanh hơn.

  10. Thúc đẩy khíạ cạnh mạng xã hội cho các trang cần tăng lại thứ hạng

  Nội dung không thể tự nó sản sinh ra lưu lượng truy cập mà cần phải được phân phối tới các nguồn phong phú khác để giúp khách hang và độc giả có thể tiếp cận được.

  Thực tế là khi bạn viết một bài đăng thì bạn cũng tiến hành rất nhiều các xúc tiến quảng cáo cho bài viết của mình thì khi đến bây giờ, bạn hãy làm lại điều đó với những trang cần tăng lại thứ hạng. Hãy gia tăng lượng traffic cho bài đăng bằng cách chia sẻ nó tới các nguồn mạng xã hội hiện nay như LinkedIn, Facebook, Google+, Twitter…

  11. Sử dụng từ khóa mục tiêu trong trang rải khắp toàn website

  HÃy nhớ rằng trang chủ chốt của bạn cần được hỗ trợ bởi toàn thể website. Đó là việc quan trọng y như việc toàn bộ website phải được tối ưu hóa cho một từ khóa chính vậy.

  Để xem khoảng bao nhiêu từ khóa cụ thể trang web của bạn có chứa, chỉ cần sử dụng truy vấn này trên Google:

  inurl: example.com "từ khoá cụ thể"

  12. Thông báo cho các website hàng đầu trong ngành về các trang bạn đã cập nhật

  Nếu bạn có những trang cần được tăng lại thứ hạng và có nội dung chất lượng cao thì đừng giữ khư khư cho bản thân. Hãy thông báo nó đến tất cả mọi người. Điều này sẽ khiến bài viết nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ và thảo luận hơn

  Kết luận

  Đừng cho rằng nội dung tuyệt vời của bạn sẽ luôn nắm vững vị trí top đầu sau một thời gian dài hoặc mãi mãi. Bạn phải làm việc cực kỳ khoa học và có chiến lược hiệu quả để có thể giữ vị trí đó lâu dài cho các trang của mình trên kết quả tìm kiếm.
  Vậy đâu là các cách bạn sử dụng để có thể giúp cho thứ hạng của các trang cũ trở lại vị trí cao trên Google? Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ngay phần comment bên dưới!

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: Hướng dẫn chiến thuật giúp tăng thứ hạng cho các bài đăng cũ trên Google
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/16
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,890
  :yy05: Theo em là nên đắp thêm nội dung cho site và các bài cũ vẫn đi chém G+ hoặc view , làm như dạng bình thường , tất nhiên là không phải đi làm từng bài , mà mình đi làm các chỉ mục to để cho chỉ mục con nó được tự nhiên index
   
  Thế Hùng thích bài này.
 3. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Theo em là chỉ xóa sitemap đi và submit mới cho nó , thêm vào đó mình làm thêm cả bài viết mới cho website và làm thêm MXH

  Đây mới chỉ là cách duy trì các bài viết cũ còn muốn lên top nó và các key khác thì phải tất các yếu tố trên :yy15:
   
 4. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  theo mình cập nhật lại content bài viết + link nội bộ + share :D
   
 5. huuka1995

  huuka1995 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  4
  Nội dung thì chỉ cần up date thường xuyên còn bài viết thi thoảng vô comment cho nó cái là có link về liền à
   
 6. Ichigo

  Ichigo Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  0
  Theo ý kiến chủ quan của em thì update nội dung thường xuyên và đặt liên kết nội về trang đó là ổn ngay.
   
 7. Mynamekiller

  Mynamekiller New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Em nghĩ là nên viết thêm bài về nó và trỏ liên kết nội bộ, bên cạnh đó là song hành đẩy những bài mới mà liên quan đến bài viết lên thì ắt tự nó sẽ lên chứ nhỉ? Em nghĩ vậy có đúng ko :D
   
 8. conggameviet

  conggameviet Member

  Bài viết:
  94
  Đã thích:
  10
  Như mình đang làm là cập nhật bài viết và khi viết bài mới thì đi link nội bộ cho bài viết cũ đó. Rảnh rảnh thì đi thêm link ngoài cho trang đó là có vẻ ổn
   
 9. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  4
  Bài viết rất chi tiết và dễ hiểu, theo mình nên đi link nội bộ + update bài thường xuyên là sẽ ok. Cám ơn tác giả
   
 10. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Thích cái 1. Trong bài viết nên thêm 1 menu bài viết xem nhiều nhất (ở đây dùng bài viết xem nhiều thât or tự thêm bài viết mình muốn SEO) :)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...