Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ hình phạt của Google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi lailenem09, 27/10/15.

 1. lailenem09

  lailenem09 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  5
  Vài tháng trước, tôi có viết một bài đăng trên Moz nói về tất cả các vấn đề khi trang web bị phạt vì chứa các liên kết không tự nhiên. Ban đầu khi nghe tin mình bị phạt, tôi cảm thấy rất bất ngờ, nhưng cũng từ đó, tôi học được nhiều hơn về các hướng dẫn của Google dành cho quản trị web. Sau đó, tôi không chỉ khắc phục được hình phạt cho trang của mình mà còn giúp khách hàng đưa trang web của họ trở lại hoạt động như bình thường.

  Tại sao trang web bị phạt?

  Lí do chính là do tôi đặt anchor text ở chân trang web (footer) của một số khách hàng. Cụ thể anchor text đó là "Web Design Yorkshire by Pinpoint Designs” (cả Pinpoint Designs' vàWeb Design Yorkshire đều trỏ liên kết đến trang của tôi). Lúc đó, tôi chỉ làm theo thói quen, không thay đổi anchor text cho các liên kết, và về cơ bản thì việc làm này đã vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google.

  Sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu, chúng tôi lên kế hoạch gỡ bỏ hình phạt không chỉ cho trang của tôi mà còn cho nhiều khách hàng. Chúng tôi làm việc với khách hàng có website bị phạt do liên kết không tự nhiên, nội dung kém chất lượng, các việc làm “thiếu trong sáng”, hoặc có các phần mềm độc hại. Mặc dù đã đạt được những thành công nhất định, chúng tôi vẫn không ngừng cố gắng cải thiện để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa.

  Chúng tôi đã làm gì để cải thiện?

  Thời gian gần đây, các doanh nghiệp có các trang bị phạt đang tìm mọi cách để phục hồi liên kết. Ví dụ như liên hệ với quản trị web, lên kế hoạch loại bỏ liên kết rác (spam links). Ở bài viết này, tác giả đưa ra những nhận xét, đánh giá về các công cụ gỡ bỏ links, đồng thời cung cấp một vài gợi ý thiết thực để làm sao loại bỏ liên kết xấu, nhanh chóng phục hồi trang web sau một thời gian dài bị “đày xuống địa ngục”.

  Những hướng dẫn trong bài viết này ưu tiên cho các trang bị Google phạt hoặc cảnh cáo dochứa liên kết không tự nhiên. Để biết trang web có bị phạt hay không, chỉ cần đăng nhập vào Google Webmaster Tools, sử dụng thẻ “Hướng dẫn tác vụ” (manual actions), sẽ biết ngay trang đang phải chịu loại hình phạt nào. Nếu có xuất hiện dòng chữ “Liên kết của bạn không tự nhiên” (Unnatural links) kèm theo biểu tượng cảnh báo vàng ươm bên cạnh thì chắc hẳn lúc này bạn biết mình nên làm gì rồi?
   
  Đang tải...
  catbuiland thích bài này.
 2. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  84
  Đã thích:
  2
  mình thấy nếu bị trừng phạt rồi thì làm sao mà gỡ bỏ được hả bác
   
 3. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  63
  Bị trừng phạt thì khi vào tác vụ thủ công sẽ báo là bạn vi phạm lỗi nào rùi lên google gõ tìm cách khắc phục lỗi đó là xong à
   
 4. thanhthai

  thanhthai Thích Trảm Sát

  Bài viết:
  199
  Đã thích:
  61
  Chưa chắc nhé :) Nếu trong quá trình làm seo bác có nhật ký seo thì việc gỡ bỏ hình phạt rất nhanh và thuận lợi, còn không thì quá trình đợi google cập nhật e hơi lâu.
   
 5. maylocnuoceu

  maylocnuoceu Member

  Bài viết:
  173
  Đã thích:
  5
  site của mình cũng bị nhiều lỗi mà chưa biết sử lý sao nữa. link chết cũng nhiều.
   
 6. amayzin

  amayzin Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  15
  Bị phạt rồi muốn gỡ ra cũng dễ thôi. Nếu bị quá nặng thì nên là thay đổi tên miền khác sẽ không sợ bị google phạt nữa
   
 7. lienkenam42

  lienkenam42 Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  2
  Nếu dễ dàng như bác nói thì làm luôn hẳn một trang mới cho sang chảnh cần gì phải sửa chữa.
   
 8. amayzin

  amayzin Member

  Bài viết:
  150
  Đã thích:
  15
  Tên miền thương hiệu cần phải giữ chứ bạn. 1 website có hàng nghìn người biết tới không lẽ bị phạt quăng luôn đi hả. Làm gì có người quản lý nào mong muốn vậy đâu. site vệ tinh mà chết thì làm site khác không sao. site chính mà bi phải tìm cách mà cứu chứ
   
 9. sevenup025

  sevenup025 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Bài viết chưa chi tiết lắm, tóm lại bài của tác giả gói gọn "link xấu thì bỏ link" sao mình đọc thấy dài dòng quá. Mà gỡ xong k biết thời gian bao lâu thì sẽ gỡ bỏ dc hình phạt, rồi trong thời gian đó thì ra sao .v.v
   
 10. seongang

  seongang Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  2
  Có phải link đặt trong trang bị sanbox hay những link mà mình đi rao vặt spam đó là link xấu cần gỡ bỏ? Mà nếu mình chưa bị thông báo màu như bạn nói thì vẫn ở mức an toàn? mong được chia sẻ ạ
   
Đang tải...
Đang tải...