Hướng dẫn cách sử dụng dofollow, nofollow, backlink

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi minhtamblog, 19/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. minhtamblog

  minhtamblog Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  16
  Mình thấy còn nhiều bạn chưa rõ về cách sử dụng dofollow, nofollow như thế nào. Cho nên hôm nay mình viết bài này để giải thích rõ hơn cho những bạn có nhu cầu tìm hiểu về SEO và cách tạo backlink hiệu quả cho website của bạn. Trước tiên thì bạn phải hiểu định nghĩa dofollow là gì và nofollow là gì và sau đó là cách sử dụng như thế nào là tốt nhất.

  Dofollow là gì ?
  Dofollow là một thuộc tính trong tag liên kết <a>. Mặc định của một link liên kết được hiểu là dofollow cho nên bạn sẽ không thấy thuộc tính này trong liên kết. Một liên kết dofollow là thông báo cho Google biết để tính 1 backlink cho trang web hay page được liên kết. Vì backlink này là được tính điểm cho Pagerank nên Google sẽ xem xét rất kỹ các liên kết dofollow xem đây có phải là liên kết tự nhiên hay là cố tình spam để tạo backlink cho trang đích đến. Cho nên mình khuyên bạn đừng có spam backlink hay mua backlink sẽ có ngày bạn phải trả giá là domain bị Google banned và xem như bỏ domain luôn chứ không thể nào sử dụng nữa vì Google sẽ không index trang của bạn.

  <a href="minhtamblog.com" target="_blank">Minh Tâm Blog</a>
  hoặc
  <a href="minhtamblog.com" rel="dofollow" target="_blank">Minh Tâm Blog</a>

  Ví dụ trên là đang tạo backlink về trang chủ minhtamblog.com và từ khóa cho link này là “Minh Tâm Blog

  Việc đi link, đi backlink hay gọi là link building để tăng Pagerank cho site của bạn. Tuy nhiên Pagerank chỉ là một trong 20 mươi tiêu chí để xem xét kết quả tìm kiếm của bạn có lên top hay không. Và hiện nay thuật toán của Google đã cải tiến nên backlink được xem không còn ưu tiên như trước nữa. Vì vậy bạn hãy chú tâm phát triển nội dung chất lượng để mang lại hiệu quả lâu dài chứ đừng quá quang tâm đến backlink làm gì.
  Mẹo: Bạn nên sử dụng dofollow cho tất cả các liên kết nội bộ site của bạn. Các link đi ngoài thì nên xem xét chỉ khi cần thiết muốn tạo backlink với trang đích đến thì để dofollow, còn không thì cứ nofollow hết cho an toàn nhé.
  Nofollow là gì ?
  Nếu như dofollow là tính 1 backlink để tính điểm cho pagerank thì nofollow là ngược lại sẽ không tính 1 backlink cho liên kết này. Cho nên đây là một liên kết bình thường vì vậy mà bạn không phải sợ Google xem xét spam backlink hay không nhé. Mặc dù không tính điểm cho pagerank những liên kết này sẽ đem lại hiệu quả tăng pageview cho site của bạn.

  <a href="minhtamblog.com" rel="nofollow" target="_blank">Minh Tâm Blog</a>

  Mẹo: Các link đi ngoài nên sử dụng nofollow cho an toàn.
  Backlink là gì ?
  Backlink hiểu đơn giản là một link trên site khác trỏ về site của bạn được tính là một backlink. Tất nhiên backlink này là dofollow thì bạn được tính điểm cho pagerank, còn nofollow thì không tính điểm nhưng vẫn tính một backlink bình thường nhé.

  Vậy tạo nhiều backlink có tốt không ? Vấn đề ở đây là backlink gì, đến từ đâu, có chất lượng hay không, có tự nhiên hay link mua bán trao đổi với nhau. Backlink chỉ tốt khi nó được xem là backlink tự nhiên từ các trang uy tính, chứ bạn có nhiều backlink từ các trang không uy tính thì Google sẽ nghi ngờ bạn đang spam backlink từ các site vệ tinh và tính điểm backlink cho bạn cũng không được cao.

  Như thế nào là backink tự nhiên và chất lượng ? Là những backlink mà tự nguyện trỏ về bài viết gốc xem như là một mình chứng, một nguồn tham khảo cho bài viết của trang hiện tại. Trang nào chất lượng thì bạn nhìn thứ hạng Alexa càng cao thì càng tốt.

  Có mấy loại backlink hiện nay ?
  • Backlink tự nhiên. Đây được xem là backlink chất lượng nhất và điểm pagerank cao nhất.
  • Backink quảng cáo, mua bán trao đổi. Các blogger thường trao đổi backlink với nhau, đây cũng là hành động mà Google không cho phép tuy nhiên số lượng backlink không đáng kể nên sẽ không sao hết theo mình nghỉ là vậy nhé. Còn Google nghỉ sao thì ai mà biết hjhj.
  • Backlink tự tạo. Có nghĩa là bạn đi spam link, tự tạo backlink từ các site vệ tinh, comment, forum, profile, signature,..
  Pagerank là gì ?
  Pagerank được xem là tiêu chí đánh giá site chất lượng và uy tính cao. Pagerank cao đồng nghĩa với site của bạn có rất nhiều backlink chất lượng trỏ về. Đây là 1 trong 20 mươi tiêu chí để đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Google. Cho nên muốn có pagerank thì nhiều người cố tình đi spam link là mục đích muốn tăng pagerank nhưng thực chất website của bạn chưa đủ chất lượng để có được pagerank như vậy. Và hành động này được xem là cố tình làm thay đổi xếp hạng tự nhiên trên kết quả tìm kiếm của Google. Do vậy mà mỗi nằm Google điều thông kế xem xét và cải tiến thuật toán liên tục để đảm bảo tính công bằng cho tất cả website với nhau.

  Công cụ kiểm tra pagerank: prchecker.info
  Công cụ xóa backlink kém chất lượng, link spam: goo.gl/iXS1CP

  Bài viết từ: minhtamblog.com
   
  Đang tải...
 2. caohongquang1

  caohongquang1 Member

  Bài viết:
  293
  Đã thích:
  79
  ủa , giờ vẫn còn tính điểm cho PR hả bạn. tưởng Google bỏ yếu tố này lâu rồi mà :D
   
 3. minhtamblog

  minhtamblog Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  16
  Vậy bạn cho link bài viết về Google thông báo bỏ tính điểm PR cho mình xem.
   
 4. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong Member

  Bài viết:
  89
  Đã thích:
  10
  Bài viết rất hay! Mình mới seo nên cũng chưa biết sử dụng link sao cho hợp lí
   
 5. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  60
  Cái chỉ số alexa giờ cũng ảo lắm, ngoài alexa để kiểm tra website backlink có gọi là có tí chất hay không thì cộng thêm 1 số tham số như da pa spamcore pr ... mọi thứ thì cũng chỉ tương đối thôi nên dùng tạm vậy
   
 6. nguyenle

  nguyenle Member

  Bài viết:
  38
  Đã thích:
  5
  Nói vậy là mình có thể spam link noffolow hả bạn :D
   
 7. minhtamblog

  minhtamblog Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  16
  spam dofollow thì Google cho ăn thẻ đỏ. Còn spam nofollow thì mọi người sẻ không thích---> giảm uy tính của bạn.===> tóm lại là không spam mà đi link hợp lý, đúng nơi, đúng chổ không phải đụng chổ nào cũng spam link.
   
 8. minhtamblog

  minhtamblog Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  16
  Tất cả chỉ số chỉ mang tính tham khảo mà Alexa là uy tính nhất rồi. Bạn muốn biết rõ thì chỉ có xem Google Analytics là biết thôi.
   
 9. vuahatgiong24

  vuahatgiong24 Member

  Bài viết:
  86
  Đã thích:
  6
  Việc đi link giờ cái tỉ lệ giữa do và no cũng khá quan trọng, google cũng ko đánh giá cao việc 100% là link do nữa rồi.
   
 10. giaohoatannha

  giaohoatannha Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  3
  bài viết rất hay chia sẻ những điều mà mình chưa hiểu, cảm ơn chủ thớt nhiều nhé
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...