Hướng dẫn cách gỡ án phạt hoàn toàn là spam Pure Spam

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi xurio, 29/6/16.

 1. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  267
  Đã thích:
  81
  Như đã nói với anh @chicken2nd tại thread gỡ án phạt thì hôm nay mình xin review cho các bạn cách xử lý án phạt này của google. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho nhiều người .
  Pure Spam là một loại án phạt được xem là nặng nhất trong tất cả các án phạt của google. Nó đánh trực tiếp đến website của bạn. . Đây là yếu tố nghiêm trọng nhất trong quá trình seo. Và hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn trình tự các bước gỡ án phạt hoàn toàn là spam này.

  [​IMG]  Các gỡ án phạt Sandbox hoàn toàn là spam của google

  Đây là án phạt không chỉ đánh vào trọng tâm một chủ đề nhất định mà nó đánh vào tất cả những thứ liên quan đến website của bạn từ bài viết đến backlink...vv . Vậy nên trình tự gỡ án phạt các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây của mình để có thể gỡ án phạt một cách nhanh chóng.

  Để gỡ án phạt hoàn toàn là spam này mình đã làm trình tự các bước như sau.


  Bước 1: Disavow toàn bộ backlink đổ về website của bạn
  Đừng tiếc bất cứ một link nào nếu bạn muốn gỡ án phạt này thì phải disavow toàn bộ backlink hiện tại đang có.
  Bạn có thể kiểm tra backlink bằng webmaster tool hoặc ahref nhưng tốt nhất là nên lấy danh sách domain trong webmaster tool bởi nó đổ về đấy thì web bạn mới được tính backlink. Và ở Ahref cũng không thể check được hết backlink.

  [​IMG]  Những domain cũ được đăng ký mới thì không thể kiểm tra backlink bằng WMT vậy nên phải kiểm tra bằng ahref thì bạn vào Export và tải toàn bộ backlink đổ về web của mình.  [​IMG]  Sau khi đã lấy được toàn bộ backlink đổ về thì tiếp theo bạn tạo một file disavow.txt và dán tất cả domain vào bằng cú pháp domain:(tên domain)

  Có một mẹo nhỏ trong exel để bạn đỡ phải gõ từng chữ domain một đó là bạn chọn cột Referring Domain > Chuột phải chọn Format cell chọn Number > Custom > Dán "domain:"@ vào và Ok

  [​IMG]  Sau đó bạn copy toàn bộ dòng đấy vào trong file disavow.txt và lưu lại.

  Và vào địa chỉ sau  [​IMG]

  Chọn file disavow.txt gửi và hoàn thành

  Bước 2: Liên quan đến Content ( Nội dung trên website của bạn )
  Nếu tất cả bài viết tự bạn xây dựng đều unique từ 80 đến 100% thì không cần nghĩ đến vấn đề này nhưng nếu đã copywriting dưới 80% thì tốt nhất là đập đi xây dựng lại toàn bộ . ( Khá khổ cho bạn nào đang có tầm 1k bài viết :D ) . Nhưng chịu đấm ăn xôi thôi.

  Sau khi đã đập đi xây lại ở website của mình thì bạn nên rà soát lại website đã chuẩn seo hay chưa . Có thể kiểm tra bằng seodocter và xem trong webmaster tool có báo lỗi gì không thì hãy khắc phục.

  - Tiếp đến là tập trung viết bài và ăn bám vào phần thu thập dữ liệu của google

  [​IMG]  Chèn thẻ meta 1 day vào web thẻ này có tác dụng giúp cho bot google hiểu ra là mình đang chăm chỉ luyện công :D để sửa chữa lỗi lầm.

  Bài viết giống như thức ăn của bot google nếu có thức ăn thì nó sẽ thường xuyên quay lại và tốt hơn là nếu bạn định ngày giờ gõ kẻng thì nó sẽ lại mò vào. Như mình không có thời gian viết bài. Có hôm viết được 5 bài nhưng có hôm chả viết được bài nào . Vì bận chay xô phỏng vấn mà bây giờ vẫn chưa đang thất nghiệp :( ( Ai hốt tui hông). Vậy nên cứ định giờ cho nó để hôm nào cũng có bài viết cho bot nó ăn. :D ( Chức năng này có ngay ở wordpress ) . Và thẻ này chỉ có tác dụng tốt nhất sau khi được gỡ án phạt.

  Khi đã viết được số lượng bài viết cảm thấy ổn bạn thì vào phần Sơ đồ trang web và nạp lại sitemap .Tiếp theo là Tìm nạp như google những bài đã viết.


  Bước 3 : Gửi kháng nghị cho google


  Ở đây mình xin lưu ý cho một số bạn được biết. Hiện tại đội ngũ làm việc của google đã có người việt và những người ấy trực tiếp làm việc với bạn vậy nên đừng có đi copy văn bản tiếng anh linh tinh ở đâu về rồi gửi kháng nghị nhé. Mất công họ dịch họ lại ghét cho thì có :D và chờ hết mùa dừa cũng chưa được gỡ án phạt nhé. Vậy nên cứ soạn thảo một văn bản tiếng việt có thưa gửi đàng hoàng. Và dưới đây là bài viết mình gửi cho google .


  Tất tần tần từ lúc bị tác vụ thủ công đến lúc gỡ kháng nghị thì mình làm trong vòng một tuần . Và sau khi gửi kháng nghị thì 3 ngày mình đã được gỡ án phạt

  [​IMG]  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có thể gỡ được án phạt một cách nhanh chóng.
  Chúc các bạn thành công :D

  Và hiện tại có team nào cần người không cho mình tham gia với mình seo từ năm 2011 do học hành nên bỏ seo được khoảng 1 năm rồi cũng vừa mới bắt đầu trở lại hồi đầu năm nay. Mình có đi seo cho một công ty từ đầu năm và dự án cũng như từ khóa mình seo lên cũng ổn định nên mình xin nghỉ .
  Có đi phỏng vấn mấy chỗ mà kêu về đi ít hôm nữa gửi mail lại mà chẳng thấy mail đâu. :p Bây giờ em đang ở nhà chăn GÀ ạ .
   
  Đang tải...
  namle1090, taizalovn, haoking and 3 others like this.
 2. lamlanhlung

  lamlanhlung Member

  Bài viết:
  143
  Đã thích:
  25
  Bước 3 gửi kháng cáo bạn gửi vào đường dẫn nào của google?:cuteeyes::oops:
   
 3. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  267
  Đã thích:
  81
 4. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  Mình thấy các trang bị phạt như vậy rồi thì mất thời gian để seo lên top lắm bác ơi! Liệu nếu không cần thiết thì không cần kháng cáo vì sau kháng cáo thấy chỉ có làm site vệ tinh!
   
 5. chicken2nd

  chicken2nd Administrator

  Bài viết:
  184
  Đã thích:
  269
  Xác nhận và chúc mừng em! Cao thủ đầu có mủ và chưa bao giờ muốn ngủ khi post bài lúc hơn 12h đêm và tiếp tục support lúc 5h sáng :D
   
  taizalovn and xurio like this.
 6. taigame365.mobi

  taigame365.mobi Member

  Bài viết:
  240
  Đã thích:
  30
  gỡ toàn phần thì không khó, mình đã dính toàn phần, gỡ thành công toàn phần, giờ còn dính một phần, và cũng đang chờ kết quả. Cái khó nhất của sanbox đó là dính một phần và không biết gỡ từ đâu.
  Mình làm khác thớt đó là mình chả có chặn cái domain nào cả, mình chỉ tháo hết link và bỏ hết text mình đã đặt đi thôi, cái nào không được thì mình mới xóa bài viết.
   
 7. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  267
  Đã thích:
  81
  Đang thất nghiệp ngồi kéo tranffic chăn GÀ, test code các kiểu đến giờ còn thức tè lè đây anh :p
   
 8. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  267
  Đã thích:
  81
  :cuteeyes: mình đang chiến lại mảng game này . Bạn chắc đi sau mình về phần wapsite rồi . Ngày trước mình có cả một hệ thống wap chát đến wap tiện ích . Do wap xtgem bị report nên bỏ luôn. :D Bạn cứ vào sangame hỏi thành viên đầu tiên của kichhoat là ai thì sẽ rõ
   
 9. bevoll

  bevoll Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  8
  chặn toàn bộ backlink thì từ khóa sẻ mất top toàn bộ, theo mình nghỉ chỉ chặn toàn bộ khi web bị tác vụ thủ công toàn phần, còn trường hợp bị một phần thì có nên chặn toàn bộ không bác?
   
 10. xurio

  xurio Member

  Bài viết:
  267
  Đã thích:
  81
  Như mình đã inbox cho bạn thì bạn phải tự mình xác định lỗi cho nó thì mới khắc phục được. Chứ lỗi một phần còn phụ thuộc nhiều yếu tố từ bài viết text link ( ẩn , spam anchor ..... vv )
   
Đang tải...
Đang tải...