Hướng dẫn cách copy nội dung và sửa lại trong seo

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi locan10, 29/10/16.

 1. locan10

  locan10 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Như bạn đã biết, thời đại của các thủ thuật SEO từ khóa đã kết thúc, một website chỉ sử dụng thủ thuật và không có sức mạnh thực sự sẽ rất khó để có được một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nghèo nàn về nội dung và không có giá trị khai thác đang là tình trạng chung của những website kém chất lượng hiện nay.

  Việc copy nội dung và đăng tải lại trên các web của mình là việc mà nhiều copywriter khi làm seo thường xuyên sử dụng. Vì thực tế không phải ai cũng có khả năng chém gió, viết bài hàng ngày. Và có rất nhiều bài viết nói về việc copy bài viết sẽ bị tụt hạng, copy bài viết thì sẽ không tốt, copy bài viết phải dẫn nguồn...

  Trên thực tế copy bài viết vẫn có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng website. Và SEO bình thường quan trọng là bạn sẽ làm gì để bài viết copy đó không bị coi là bài copy.

  Việc quan trọng nhất của thủ thuật copy bài viết tốt đó là xáo trộn bài viết. Xào nấu nó cho thật khác và thật hay ? Vậy bạn cần sửa những gì của bài viết gốc để không bị coi là copy.

  Và nếu bạn thường xuyên copy bài viết theo cách này, bạn có thể có được một site rất phong phú mà không sợ bị google chém đầu.

  1/ BẠN PHẢI THAY ĐỔI TIÊU ĐỀ VÀ DESCIPTION CỦA BÀI VIẾT.

  Nó là yếu tốt quan trọng nhất của việc sửa bài viết của người khác. Vì google phân loại từ khóa trên các công cụ tìm kiếm thông qua title, descriptions. Nếu bài viết của bạn có nội dung, tiêu đề khác hẳn so với bài viết gốc thì bạn vẫn có nhiều cơ hội xuất hiện bài viết trên công cụ tìm kiếm với tiêu đề mới của bạn.

  Vì với tiêu đề mới google sẽ hiểu là nội dung này của bạn SEO cho một từ khóa khác.

  Còn nếu bạn vẫn giữ nguyên tiêu đề bài viết cũ google sẽ biết ngay đâu là bài viết gốc và chắc chắn rằng sản phẩm copy lại sẽ không thể qua mặt được bài viết gốc rồi.

  Thông thường viết lại tiêu đề sẽ dễ hơn với description vì đa phần description thường gắn với nội dung ban đầu rồi, bạn viết không khéo sẽ dễ bị lặp lại description cũ. Chính vì vậy hãy cố gắng biến tấu description sao cho đúng với nội dung cần seo và cũng phải khác đi 60% so với description ban đầu nhé.

  2/ THAY ĐỔI ẢNH HAY VIDEOS CLIP TRONG BÀI VIẾT.

  Như ta đã biết google có một hệ thống tìm kiếm thông minh với cả ảnh và Videos. Đôi khi có những hãng quảng cáo lớn, họ chỉ SEO hình ảnh để tiếp cận khách hàng, Và google cũng đủ thông minh để hiểu rằng hình ảnh gốc của bài viết nào là hình ảnh đầu tiên.

  Chính vì thế để tránh bị coi là một bài viết ăn cắp, Thì việc sử dụng hình ảnh khác, link khác sẽ là cách làm thông minh nhất để đánh lừa google.

  3/ THAY ĐỔI MỘT CHÚT VỀ NỘI DUNG.

  Tất nhiên rằng nếu dập khuôn lại toàn bộ nội dung bạn sẽ bị phát hiện ngay là nội dung copy.

  Và một điều cực quan trọng đó là đừng cố chuyển đổi vị trí của từng đoạn văn, vì làm vậy tổng thể nội dung vẫn là của văn bản gốc , điều bạn cần làm là thay đổi nội dung của từng đoạn văn thì sẽ tốt hơn.

  - Cô đọng lại bài viết cho hay hơn bài viết cũ, tránh những nội dung thừa thãi.

  - Thêm các phần nhận xét của cá nhân cho từng nội dung nhỏ trong post

  - Có thể thay đổi lại những câu cảm thán, hay những câu nhận xét chung chung.

  - Thay các hình ảnh tương tự và nên nhớ Ảnh cũng có chỗ để chứa Profile, hãy tìm cách thay lại nó trước khi đưa vào bài viết nhé

  - Chèn từ khóa vào bài viết với mật độ thay đổi và cũng nên thay đổi một chút về từ khóa anchor text trên nội dung mới nhé.

  - Viết lại TAGs và các thẻ meta keywords cho an toàn.

  - Với kinh nghiệm của bản thân tôi thì các “nội dung Text” của bài viết # với “nội dung Text” khoảng 70% là an toàn.

  - Đừng quên xóa các thẻ HTML của bài viết gốc trước khi post lại về Blog của mình nhé.

  4/ THÊM TỪNG ĐOẠN CẢM NHẬN TRONG BÀI VIẾT.

  Để tránh tình trạng sẽ bị so sánh nội dung tổng thể với bài viết gốc.Bạn nên viết thêm cảm nhận, hay chia sẻ của bạn cho bài viết sẽ làm tăng thêm nội dung phong phú và sự gắn kết giữa nội dung mới và điều bạn chia sẻ.

  5/ NẾU BẠN CÓ THỜI GIAN BẠN HÃY THAY ĐỔI THÊM NHỮNG THẺ TRONG BÀI VIẾT.

  Ví dụ bài viết gốc sử dụng các thẻ <b> thẻ <strong> bạn có thể thay nó thành thẻ <h2> <h3> vì hệ thống tìm kiếm của google hầu như sử dụng các thẻ html để phân tích onpage bài viết mà.

  Cảm ơn các bạn đã đọc . Các bạn nhớ coment cho ý kiến nhé để cùng nhau học hỏi.


  Công ty Seo Online
  778/42 Thống Nhất, P 15, Q Gò Vấp, Tp.HCM
  (08) 66.790.723
  admin@seotukhoa.com.vn
  0931.436.637 0972.123.018
   
  Đang tải...
 2. game4life

  game4life Member

  Bài viết:
  103
  Đã thích:
  13
  Từ lâu lắm mình không copy nữa rồi, chỉ copy rồi sửa lại đăng lên mấy trang rao vặt để spam thôi
   
  locan10 thích bài này.
 3. letiendat

  letiendat Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  14
  Cách rất hay nhưng theo mình nội dung để nguyên không thêm bớt vào sẽ giúp bài viết nó giống dạng chia sẻ hơn, mình thường làm vậy trên các trang lớn hoặc vệ tinh của mình.
   
  locan10 thích bài này.
 4. camino1683

  camino1683 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  1
  Hay dùng cách rewrite content để sửa lại nội dung. Tức là cùng là 1 câu của người cũ viết thì mình sửa đi theo ý của mình nhưng nghĩa vẫn không thay đổi quá nhiều.
   
  locan10 thích bài này.
 5. hocseohn

  hocseohn Member

  Bài viết:
  60
  Đã thích:
  3
  Mình cũng thường hay thay đổi tiêu đề và mô tả còn nội dung thì nhiều khi cũng chỉnh sửa một chút thay bằng thẻ B hay I cho nó khác đi tý
   
  locan10 thích bài này.
 6. dienkimt

  dienkimt Member

  Bài viết:
  242
  Đã thích:
  62
  Thế này thì khác gì viết một bài mới và lấy ý tưởng từ bài viết cũ :cuteeyes: Nói chung để tốt nhất thì nên tránh nội dung trùng lặp
   
  locan10 thích bài này.
 7. huyentelecom

  huyentelecom Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  18
  Nói chung giờ viết bài thì nên viết sáng tạo theo cách riêng mình và học hỏi ý tưởng thêm từ đối thủ. Chứ copy rồi chỉnh sửa thì kiểu gì cũng dính lỗi thôi.
   
  locan10 thích bài này.
 8. Beta Three

  Beta Three New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  3
  copy nhưng phải là bài liên quan tới từ khoá, và đừng copy đại trà chỉ up lên 2, 3 site thôi vì từ ngũ trùng lặp trên 50% gg sẽ không index những bài trên site index chậm
   
  locan10 thích bài này.
 9. phamminhtien

  phamminhtien New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  2
  Mình cũng thường hay thay đổi tiêu đề và mô tả còn nội dung thì nhiều khi cũng chỉnh sửa một chút thay bằng thẻ B hay I cho nó khác đi tý
   
  locan10 thích bài này.
 10. AndroidViet

  AndroidViet Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  3
  Copy vẫn có thể lên top trên cả bài gốc nhé, thế nên cứ copy đi không phải ngại :v. Trừ những thằng nào đăng ký dmca ra thôi :D.
   
  locan10 thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...