Hướng dẫn build link bậc 1 2016 ( Phần 4 )

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi MozSeo, 28/1/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,379
  Đã thích:
  1,920
  Backlink mạnh

  Backlink mạnh là những backlink sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho website của bạn vì a) nó liên quan nhiều nhất và b) nó mang lại uy tín cao nhất.

  Nhìn lại các phần trước đó của bậc 1
  Tiếp cận bằng content

  Mặc dù làm content chất lượng là rất khó nhưng lại không còn cách nào tốt hơn để có backlink chất lượng về site của bạn. Chỉ có 3 thứ bạn phải làm với cách tiếp cận bằng content này:
  1. Tìm đúng từ khóa
  2. Tạo ra content tuyệt vời dựa trên từ khóa đó
  3. Quảng bá content (thông qua social và backlink)
  Quan trọng hơn, khi bạn tạo content, bạn đang xây dựng tài sản cho doanh nghiệp của bạn. Tôi xin lỗi nhưng các PBN không được gọi là tài sản, chúng có thể được coi là vô giá trị bởi Google bất cứ lúc nào.

  slide2.

  Không cần biết Google sẽ ra sao, nhưng nó sẽ không bao giờ bỏ qua content của bạn. Bạn cần có tầm nhìn dài hạn cho chiến lược build link trong năm 2016 này và sau đó nữa. Tôi luôn đầu tư cho nó và nó đúng cho SEO.

  Bạn sẽ có được hiệu quả kết hợp của việc sản xuất và quảng bá content thường xuyên. Những thủ thuật dưới đây không thể nào hiệu quả nếu như không có content nhưng khi có content tốt thì nó sẽ hiệu quả gấp 10.

  Backlink từ báo chí

  Để một link thỏa mãn các tiêu chí mà Google xem nó là có được từ báo chí thì người có được link sẽ không có sự can thiệp vào site đặt link và trang đặt link phải được đánh giá bởi một bên thứ ba. Google đánh giá cao loại link này hơn bất kì loại link nào khác.

  Nhưng đáng buồn thay, các link này cực kì khó để có.

  Đầu tiên, bạn cần xây dựng mối quan hệ với các blogger trong ngành của bạn. Thứ hai, bạn cần có content chất lượng để lấy được backlink tự nhiên. Công ty của tôi đã có hàng ngàn backlink nhờ vào cách này. Chúng tôi có được backlink vì xây dựng được quan hệ.

  Nếu bạn không ngại bỏ ra hàng trăm giờ đồng hồ để xây dựng quan hệ với các blogger thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của báo chí.

  Guest post trên các trang liên quan

  Guest post rất hiệu quả nếu như bạn cố gắng xây dựng uy tín trong ngành và tìm referral traffic tới website. Nó cũng là công cụ build link rất hiệu quả nếu như được link được đặt trong content.

  Hãy nhớ là Google không thích các guest post kém chất lượng.

  Nếu bạn xác định sẽ sử dụng thủ thuật này bạn cần cố gắng để có được nhiều nhất. Quan trọng nhất là viết content unique dành cho người đọc trên blog đó.

  Để tìm các blog cho viết guest post bạn có thể sử dụng các cụm từ sau khi search trên Google:
  • Tên ngành + guest post
  • Tên ngành + guest writer
  Thủ thuật lồng ghép

  Tôi đã nói về vấn đề trong một bài viết khác nhưng với những ai chưa biết thì, nó là một quy trình tìm các domain hết hạn và redirect nó về site của bạn. Bạn sẽ lấy được một trang kinh doanh khác cùng ngành redirect thẳng về site của bạn.

  Vấn đề là bạn phải có domain hết hạn liên quan tới mình. Domain càng khó để lấy thì nó càng có giá trị khi bạn sử dụng.

  Các trang chứa nội dung gốc (resource page)

  Đây là thủ thuật đã cũ nhưng vẫn còn tốt.

  Các trang chứa nội dung gốc đã dần bị bỏ qua bởi SEOs bởi vậy ngày càng khó khăn hơn để lấy được backlink từ chúng. Tuy nhiên chúng rất giá trị bởi những trang này có được độ uy tín cao.

  Khi bạn tìm được một trang như thế, tốt nhất là kiểm tra xem nó có link hỏng không thông qua ứng dụng cài trên Chrome: Check My Link. Nếu không có link hỏng thì bạn nên bắt đầu sản xuất content cực kỳ chất lượng hoặc chứa rất nhiều thông tin có giá trị.

  Thủ thuật thay thế PBN

  Thay vì mua các domain hết hạn, bạn tìm các domain này, kiểm tra backlink. Sau đó, thông báo những người này đã đặt link tới này rằng họ đang link tới site chết. Nếu như domain hết hạn đó liên quan mật thiết với site bạn thì bạn có thể yêu cầu họ link về site của bạn.

  Chiến thuật này sẽ có tỷ lệ thành công thấp. Bạn cũng cần phải làm content để được link tới nữa. Để gia tăng tỷ lệ thành công, hãy làm sao cho nó tốt hơn content cũ đang được link tới.

  Kết nối với những người đặt link, nhắc họ về content của bạn. Chiến lược lấy link này tốn thời gian và công sức nhưng sẽ cho bạn nhiều nơi đặt link hơn.

  Backlink mũ xám

  Tôi đang tránh xa khỏi các kỹ thuật SEO mũ xám nhưng tôi cũng đã sống với chúng một thời gian dài.

  Chú ý: nếu bạn sử dụng thủ thuật mũ xám cũng có nghĩa là bạn gia tăng khả năng bị phạt của site mình.

  Không có thủ thuật nào dưới đây là an toàn hoàn toàn và tôi cũng đã chứng kiến một số website bị phạt vì nó. Nhưng nếu nó có nhiều nguy cơ vậy tại sao tôi lại muốn chỉ bạn?

  slide.

  Vấn đề là những kỹ thuật này rất hiệu quả. Nếu bạn chấp nhận được nguy cơ cao và muốn lên hạng nhanh mà không phải làm ra những content chất lượng tuyệt vời thì đây là chiến lược dành cho bạn. Nhưng nếu bạn không chịu được nguy hiểm thì bạn nên a) tránh lấy các backlink dạng này cùng 1 lúc hoặc b) sử dụng chúng vào bậc 2 để tăng chất lượng cho link bậc 1

  Sử dụng domain hết hạn

  Nếu bạn tạo ra các PBN thì bạn cũng nên làm theo cách chuẩn. Đừng mua mọi domain hết hạn. Hãy cố gắng tìm những domain có trust flow cao cùng ngành với mình. Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng nó sẽ xứng đáng với sự kiên nhẫn của bạn.

  Giờ đây có rất nhiều người bán domain hết hạn nhưng chỗ ưa thích của tôi là:
  • Freshdrop
  • PR Powershot
  • DomCop
  Có một số lượng chọn khác như ExpiredDomains.net và Moonsy

  Web 2.0

  Tạo web 2.0 như Tumblr, Weebly, và WordPress.com là kỹ thuật mũ xám đã cũ nhưng vẫn còn hiệu quả. Tôi đã từ phải gỡ một án phạt thủ công cũng do web 2.0.

  Tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng chúng cho backlink bậc 1 của mình.

  Kết luận

  Tôi hy vọng bạn có thể học được thứ gì đó thông qua bài viết này. Nếu có chia sẻ gì mời bạn ghi ở phần bình luận bên dưới.

  Còn tiếp .... Bậc 2

  Bài viết Hướng dẫn build link bậc 1 2016 ( Phần 4 ) được chia sẻ duy nhất trên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để lại LINK Nguồn
   
  Đang tải...
  jjkkllnn, hoangmai, paralmax and 6 others like this.
 2. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Phần web 2.0 nếu anh nói rõ hơn thì sẽ giúp các new seoer hiểu rõ hơn. Còn nói vậy thì hơi khó hiểu đối với người thiếu kinh nghiệm xây dựng link hệ thống
   
 3. fifafantasi

  fifafantasi Member

  Bài viết:
  215
  Đã thích:
  17
  Là xây dựng các web như blog với wp vệ tinh đó bạn đi link cho nó rồi trỏ về link chính của mình thôi
   
 4. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Backlink từ báo chí thì luôn được ưu tiên cao . Vì các site báo được đánh giá cao và link dẫn từ đó cũng được nâng tầm uy tín . Muốn lấy được link ở đó chúng ta phải 1 khoản phí khá lớn . Nếu dịch vụ bạn chất lượng thì sẽ được pr miễn phí :)
   
 5. tipi.vn

  tipi.vn Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  15
  Web 2.0 là tránh không sử dụng làm backlink bậc 1 thì còn cái gì an toàn nữa trừ web vệ tinh nữa :( Có thể hiểu theo ý của a là không nên sử dụng quá nhiều web 2.0 đúng không ạ?
   
 6. kim_2016

  kim_2016 Member

  Bài viết:
  119
  Đã thích:
  14
  Rời xa 2.0 thì chúng ta dùng gì thay nó nhỉ, những cách này chắc phải có nguồn lực lắm đây :v
   
 7. huyentelecom

  huyentelecom Member

  Bài viết:
  190
  Đã thích:
  18
  muốn lấy baclink từ web báo chí lớn chắc wed bạn cũng phải khủng rồi không cần seo nữa :(
   
 8. lythuha92

  lythuha92 Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  22
  Anh có thể nói rõ hơn về phần web 2.0 được không, lý do anh bị phạt từ web 2.0 là gì, và anh đã thoát khỏi hình phạt đó ra sao
   
 9. BichNgoc101

  BichNgoc101 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  7
  Có gì khủng đâu bác bõ tiền mua bài pr trên đấy báo lớn thì vài chục tr bạc báo nhỏ nhỏ chuyên mục bé như tâm sự hay giới thiệu doanh nhân này nọ thì tầm 2-3 bài cho 1 bài pr có link về site thôi

  mà 2.0 là baclink mũ xám à bây h em mới biết đấy vì bình thường em làm 1 site 2.0 toàn chất dao diện dẹp viết bài đàng hoàng cho nó và có nhiều từ khóa dài top nên em xem nó như site chính ko bao h xem nó như site phụ lấy link .v..v
   
 10. Thế Hùng

  Thế Hùng Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  143
  Khó thì nó mới chất . Còn đơn giản thì nói làm gì bạn

  Xây dựng các vệ tinh tầng do chính các bạn làm chủ và seo . Như vậy sẽ đảm bảo rằng nguồn IP rộng , web chất và hơn nữa đàm bảo sẽ không đứt link . Lại kiểm soát được và tăng độ phủ cho thương hiệu
   
  MozSeo thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...