HTTPS URL không có ưu thế rõ ràng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google hiện nay

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi Search Engine, 4/9/14.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Theo một báo cáo từ nghiên cứu của SearchMetric cho thấy không có lợi ích rõ ràng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google sau khi chuyển từ HTTP thành HTTPS.

  Cách đây một tháng, Google đã thông báo rằng họ sẽ coi HTTPS là một trong các yếu tố mới để xếp hạng một website trên kết quả tìm kiếm.Và bây giờ sau một vài tuần sau đó, nhiều người đang tự hỏi thực sự có bao nhiêu tác động thực sự tới những HTTPS URL trên bảng xếp hạng.

  [​IMG]

  Câu trả lời theo SearchMetrics là không có hiện nay. Marcus Tober của SearchMetrics cho biết không có dữ liệu để chứng minh rằng HTTPS có bất kỳ tác động trên bảng xếp hạng của Google sau khi yếu tố này được đưa ra.Marcus đã nói:

  Tóm lại: Không có mối quan hệ nào được thấy rõ cho đến nay từ các dữ liệu phân tích của chúng tôi giữa HTTPS và bảng xếp hạng.Và cũng không được có bất kỳ sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS. Theo ý kiến của tôi vì vậy, Google có thể chưa tung ra yếu tố xếp hạng này hoặc các yếu tố này chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ của chỉ số ngày đó nó đã không thể xác định nó với dữ liệu của chúng tôi.

  Marcus chia sẻ dữ liệu trên HTTP với HTTPS URL và thay đổi xếp hạng của chúng nếu có sau khi loại bỏ giá trị ngoại lai, thì thấy không có dữ liệu để hiển thị một sự cải thiện thứ hạng.

  [​IMG]

  Cá nhân tôi đã chuyển từ 2 trang web HTTP sang HTTPS nhưng tôi cũng không thấy có tác động đáng kể trên bảng xếp hạng tìm kiếm.Từ đó chúng ta có thể thấy một tin tốt là chuyển từ HTTP thành HTTPS không ảnh hưởng thứ hạng trang web của bạn trong Google trong ngắn hạn, ít nhất là bây giờ khi làm như vậy. Điều đó có thể bị thay đổi trong tương lai do phụ thuộc vào Google.Để công bằng, Google đã nói đây là một "tín hiệu rất nhẹ" ảnh hưởng rất nhỏ đến toàn bộ kết quả truy vấn toàn cầu.

  Chi Tiết Dịch : HTTPS URL không có ưu thế rõ ràng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google hiện nay

  Bài gốc tiếng anh :
  PHP:
  http://searchengineland.com/report-https-urls-discernible-ranking-benefit-google-currently-202350
   
  Đang tải...
  SEOMxh and MozSeo like this.
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,342
  Đã thích:
  1,877
  mình thấy hôm google đưa ra thông báo https sẽ được ưu tiên . Nhưng thật sự thì không thấy nó có chút biến động nào cả . và bài này lại mâu thuẫn bài kia
   
 3. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Nó chỉ là 1 trong những tín hiệu rất nhẹ cực nhẹ nên không thể thấy ảnh hưởng của nó được. Nên mọi người k cần pải quan tâm tới nhiều. Google chỉ muốn web bạn được bảo mật hơn, nếu có điều kiện thì bạn sử dụng k có thì thôi ^^
   
 4. hoacucdai

  hoacucdai New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Cái này nhỏ lắm bạn ạ. mà hình như cái này lâu rồi thì phải. Chả ảnh hưởng gì đâu bạn ạ. MÌnh thấy cái nfay cũng tốt thôi, nó muốn web mình bảo mật mà, có vấn đề gì đâu. Phải cái hơi tốn chút tiền thôi bạn ạ. Nhưng nếu bị víu tấn công mất hết thứ hạng còn tồi tệ hơn.
   
 5. ngaykoem15

  ngaykoem15 Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  6
  Mình thấy các website lớn hay dùng https mà. Hôm nay lại mới đọc bài cách chuyển http sang https nữa.
   
 6. mrhd

  mrhd Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  13
  Vậy nếu nhưng liên kết đến từ những site có bảo mật này thì có tốt không ? có được ưu tiên và đánh giá là Uy Tín không ?
   
 7. sunbaekueung

  sunbaekueung Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  12
  Mình nghĩ cũng có 1 phần ảnh hưởng, nhưng chắc không lớn lắm. Đọc bài của thớt xong thấy mâu thuẫn với những gì được đọc trước đó về HTTPS.
   
 8. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  mình thấy cứ để nguyên có khi còn lên top nhanh hơn, chuyển qua https lại vừa mất tiền, vừa mất tracf vì chưa ổn định. Cứ đợi bao giờ có thông báo cụ thể rồi mới làm :D
   
 9. Sonseo

  Sonseo Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  8
  https thì chỉ đc cái bảo mật chứ lên top nhanh thì chắc chẳng ai dám khẳng định
   
 10. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Chính xác là cái này chỉ là thông cáo từ google cho nó là 1 yếu tố mới để xếp hạng và khuyến khích webmaster nên sử dụng để tăng tính bảo mật web.Còn kết quả thì phải dựa vào thực nghiệm mới rõ hơn.
   
Đang tải...
Đang tải...