Hỏi kinh nghiệm chốt hợp đồng thiết kế website

Thảo luận trong 'Thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi dinhtrieu12, 10/12/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. dinhtrieu12

  dinhtrieu12 Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  4
  Ai có kinh nghiệm ký hợp đồng làm website cho mình hỏi:
  - Bên công ty mình có thuê một đơn vị thiết kế website, hosting bên kia quản trị, bên mình chỉ quản trị user và pass đăng nhập quản trị nội dung.
  - Có nghĩa là: Bên A( Đơn vị làm web ): cho thuê hosting, giữ code - Bên B( Thuê làm web ): chỉ nắm user và password quản trị nội dung.
  Vậy thì chốt hợp đồng cho bên A để trói buộc việc gây mất mát dữ liệu được vì họ giữ hosting và bên mình chỉ nắm giữ nội dung trên web. Lỡ may mất giữ liệu thì có thể do bên B hoặc A. Hiện tại họ làm hợp đồng chỉ cốt "Bên A không chịu trách nhiệm nếu bên B để lộ User và Pass" như thế này thì chưa có ràng buộc cho bên họ mà cũng không biết được bên nào làm mất dữ liệu
  Mong các cao nhân chỉ giáo. Mình xin cảm ơn!
   
  Đang tải...
 2. xthanh9x

  xthanh9x Member

  Bài viết:
  209
  Đã thích:
  30
  Bạn nên đòi toàn quyền quản lý domain + hosting(vps) nhé. Như thế này là bạn đang nắm dao đằng lưỡi đấy.
   
  vemaybaygr thích bài này.
 3. sonnt

  sonnt Member

  Bài viết:
  261
  Đã thích:
  58
  Ở đây bác nên xem xét trong hợp đồng thì domain và hosting là bên bạn mua/thuê hay là free trong gói thiết kế đó.
  Nếu là bên bạn bỏ tiền ra mua/thuê thì bạn phải được giữ hosting, bên họ chỉ giữ trong khoảng thời gian bảo hành web, sau đó sẽ phải trao lại cho bên bạn.
  Còn nếu bên bạn chỉ là thuê code của họ chạy theo kiểu của haravan or bizweb thì họ nắm giữ là đúng.
  Trong hợp đồng phải để thêm ràng buộc về bảo mật dữ liệu, hợp đồng hosting nếu có với bên cho thuê. Để sau có mất mát bác còn có cái mà đưa ra.
   
  suamayin thích bài này.
 4. dinhtrieu12

  dinhtrieu12 Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  4
  Kiểu như họ có vps xong họ chia ra thì sao bạn! Thì họ cũng phải làm hợp đồng thuê hosting cho mình đúng không b?
   
 5. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  Chào bạn, mình là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, mình xin tư vấn cho bạn như sau:

  Trước tiên, những gì trong hợp đồng là đúng, thắc mắc của bạn là đúng, nhưng thiếu. Bạn cần bổ sung thêm 2 điều là: "Bên A phải khôi phục dữ liệu nếu do lỗi bên A (trừ trường hợp thiên tai, động đất...)" và "Phải có trách nhiệm hỗ trợ bên B, nếu có sự cố dữ liệu cho dù khách quan hay chủ quan". Vì đó là quyền lợi của bạn khi sử dụng hosting của nhà thiết kế website. Mỗi đơn vị khi thiết kế website, hosting hoặc server thường không giao cho khách hàng quản lý vì lý do bảo mật hệ thống cũng như các khách hàng khác chung server.

  Còn nếu khi đã giao host cho bạn, thì bên bạn phải backup dữ liệu, bảo mật, bị hack hay thiệt hại bên A không hỗ trợ, cùng lắm là cung cấp bản backup của toàn server gần nhất (thường là 1 tuần trở về trước). Thậm chí, nếu bạn sử dụng sai quy định, thì hosting của bạn sẽ bị khóa (suppend) Đây là quy định, chính sách của các nhà cung cấp server, vps, hosting trên toàn thế giới.

  Chốt hạ: nếu mất dữ liệu họ sẽ đền tiền và khôi phục dữ liệu cho bạn (không phải dữ liệu mới nhất). Tiền là chuyện nhỏ, dữ liệu website của bạn mới vô giá. Cho nên, cầu người không bằng cầu mình, dù muốn dù không, bạn cũng nên tự backup dữ liệu của bạn.
   
 6. Thần Tập SEO

  Thần Tập SEO New Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  1
  vậy nếu mà bị hack thật thì sẽ được đền tiền thật à
   
 7. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  Trường hợp 1: nếu bị hack mà thông tin hosting và mã nguồn do họ nắm giữ, họ sẽ bồi thường cho bạn. Có thể là tiền hoặc cái gì đó tùy vào từng nhà cung cấp dịch vụ.
  Trường hợp 2: nếu bị hack mà thông tin hosting và mã nguồn do bạn nắm giữ, bạn tự chịu trách nhiệm
   
 8. dinhtrieu12

  dinhtrieu12 Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  4
  Nhưng khó nhận biết được mất dữ liệu là do bên nào bạn ah. Nhưng mà bên họ là phần nhiều vì họ nắm quyền quản trị dữ liệu hosting là bao gồm code và database rồi. bên mình chỉ nắm quyền viết bài thôi
   
 9. dodongcuongthinh

  dodongcuongthinh Member

  Bài viết:
  316
  Đã thích:
  20
  tự thuê tk web tự nắm code tự mua host là ok nhất. nếu ko mạnh như sendo vatgia. thì nên làm vậy. còn lại ko nên nghe lời mấy thằng tk tào lao giá rẻ. kể các có mạnh đi nữa nó chỉ mạnh nhân viên tuyển cả ngàn nhân viên nhưng cty chẳng có ma nào là chủ chốt . khi cãi nhau thì lùm xum đô thừa tùm lum hết nhé
   
 10. mailong90

  mailong90 Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  93
  Sao kỳ vậy nhỉ, quyền quản lý domain và host không được nắm trong tay khi muốn thay đổi gì hay upload gì đó lên host lại liên hệ lòi mắt ra, kiểu như đồ của mình mà vẫn phải xin phép khi dùng ấy
   
  vemaybaygr thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...