Hỏi đáp: chuyển đổi giao diện web, hosting có ảnh hướng đến SEO không

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietnd2011, 8/9/16.

 1. vietnd2011

  vietnd2011 Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  3
  Em có vấn đề thế này, không biết ai đã từng xử lý rồi thì cho em xin ý kiến với. Em cảm ơn
  Hiện tại em đang có 1 website giao diện Joomla ( đã data dữ liệu), giờ em muốn chuyển sang giao diện wp + hosting khác bằng dữ liệu cũ thì có được không, nếu chuyển được thì cấu trúc vẫn giữ nguyên như ban đầu hay khác. Và khi thay đổi giao diện, hosting thì có ảnh hưởng đến SEO hay những backlink từng đi không?.
   
  Đang tải...
 2. dienkimt

  dienkimt Member

  Bài viết:
  245
  Đã thích:
  63
  Trang cũ đã có nhiều từ TOP chưa?
  Cũng giống như một công ty lâu đời trước đó, nay đập đi, đổi địa chỉ (hosting), xây mới... Theo bạn nguồn khách hàng của công ty đó có thay đổi không? :)
   
 3. vietnd2011

  vietnd2011 Member

  Bài viết:
  72
  Đã thích:
  3
  cũng không nhiều lắm, cái web ý bị hack -> dính tác vụ thủ công, giờ thay đổi host các thứ khác để làm web vệ tinh cho web chính.
   
 4. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  560
  Đã thích:
  85
  Nếu bạn tìm được người code giỏi họ sẽ lấy hoàn toàn mọi thứ qua mã nguồn mới mà không mất cái gì cả, thứ hạng có thể thay đổi nhưng không nhiều đâu bạn.
   
  vietnd2011 thích bài này.
 5. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  471
  Đã thích:
  199
  Trong quá trình phát triển của 1 website, tổ chức thì việc thay đổi giao diện, cấu trúc website là bình thường. Ngoài việc thay đổi giao diện website, một số trường hợp còn thay đổi cả tên miền.
  Và trong những trường hợp đó, nếu thực hiện hợp lý thì sẽ bảo toàn được các giá trị vốn có, có thể sẽ còn có hiệu quả hơn.

  - Thay đổi giao diện, host có ảnh hưởng đến SEO không: Có. Ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực.
  Tích cực khi: Thực hiện đúng, đầy đủ hoặc có chọn lọc khi thực hiện chuyển nội dung.
  Mã nguồn mới, giao diện mới tối ưu hơn, nội dung đăng tải lại có chọn lọc, đầu tư hơn ----> Tốt cho SEO.:)
  Tiêu cực khi:
  Thực hiện sai, chuyển nội dung thiếu, không tiến hành 301, mã nguồn, giao diện,cấu trúc website mới kém tối ưu hơn, host mới chậm hơn ----> Hại cho SEO :D

  - Trình tự mình thường làm:
  Chuyển dữ liệu (Hình ảnh, bài viết) qua giao diện, mã nguồn mới. Tiến hành 301 url cũ về url mới (nếu việc thay giao diện, mã nguồn làm đổi url). Tiến hành tạo site map mới và gửi site map này.

  Vậy việc chuyển giao diện, mã nguồn, host ảnh hưởng tốt hay xấu đến SEO là do cách thực hiện..;)
   
  vietnd2011 thích bài này.
 6. luattriminh

  luattriminh Member

  Bài viết:
  194
  Đã thích:
  23
  Web mình đang xài drupal, đang có kế hoạch thay đổi giao diện, cơ mà vẫn băn khoăn ko biết làm như nào cho hợp lý, :/
   
 7. VNPC

  VNPC Member

  Bài viết:
  303
  Đã thích:
  31
  • Chuyển đổi giao diện sẽ có ảnh hưởng tới website đó bạn à, còn nhiều hay ít thì tùy trường hợp. Ví dụ giao diện mới không có mobile hoặc có, có quá nhiệu hiệu ứng bằng Js, giao diện đó có hoặc không có dữ liệu có cấu trúc, bố cục giao diện thay đổi như phần mô tả sản phẩm ngắn ở trên bị đưa xuống dưới, thuộc tính alt của ảnh biến mất, ngoài ra còn một lý do nữa là việc bố trí các layout trên trang không phù hợp dẫn tới tăng tỉ lệ thoát và không gây hứng thú cho người dùng click vào các url khác trên trang...Nói chung bạn đảm bảo được các yếu tố này thì hãy đổi nhé.
  • Còn chuyển hosting thì chả có ảnh hưởng gì mới trừ khi nó cùi hơn và tốc độ load chậm hơn thì sẽ gia tăng tỉ lệ thoát mà thôi.
   
 8. vannam.net

  vannam.net New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  SEO ( lâu dài ) kết hợp với các kênh khác ngắn hạn như ( Google Adw + Facebook Ads...) là một lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển của một SEOer. SEOer bản chất đã là người tổng hợp và cập nhật thông tin mới rất nhanh nên kiến thức mới cũng rất nhanh nắm bắt.
   
 9. phan viên

  phan viên Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  3
  giao diện chỉ quan trọng một phần thôi nhé, đẹp thì càng tốt, nếu đang lên top thì cứ giữ lại như một thương hiệu riêng mình vậy. chọn code chuẩn, tối ưu hóa để làm lại thì k ảnh hưởng nhiều đâu nhé bạn
   
  vietnd2011 thích bài này.
 10. nguyenhungcamera

  nguyenhungcamera Member

  Bài viết:
  251
  Đã thích:
  19
  Chắc chắn trước mắt sẽ có ảnh hưởng, nếu bạn làm tốt hơn thì sẽ ảnh hươnge theo chiều tích cực & ng\ược lại. Muốn chuyển giao diện tối thiểu bạn phải giữ đc link cũ để hạn chế tối đa các ảnh hưởng ko tốt
   
  vietnd2011 thích bài này.
Đang tải...
Đang tải...