Học SEO và những điều cần chuẩn bị trước

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi xuxu231, 5/5/16.

 1. xuxu231

  xuxu231 New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  1
  Có 3 điều cần chuẩn bị trước khi đến lớp học SEO

  Chuẩn bị về kiến thức

  Trước khi học seo bạn cũng nên biết chút kiến thức về seo, cũng nên tham gia làm 1 vài dự án seo sẽ giúp bạn trang bị những hành trang tốt nhất để bắt đầu đăng ký học seô

  Sau đây là 1 số thứ mà theo mình thì bạn nên hiểu sơ qua, mình nói là ở mức độ tối thiểu, bạn nào biết hơn thì càng tốt.

  Tham gia tìm hiểu trên internet hoặc cộng đồng về seo để hiểu được những khái niệm , thuật ngữ cơ bản trong seo

  Thực hành xây dụng web, blog trước nhất là những trang blog phổ biến như blogspot hay wopress

  Có hiểu biết 1 chút về các thẻ html, css ở mức cơ bản và thực hiện tối ưu web và blog của mình.

  Tập viết nội dung , viết tiêu đề mô tả. Không cần bạn phải viêt hay , viết chuẩn seo , chỉ cần làm để hình dung ra những công đoạn làm seo thôi.

  Tập cách đánh giá từ khóa, website và sử dụng các tooks hỗ trợ như Webmaster Tools , Seoquake , ahref …

  Bắt đầu đi các loại link khác nhau như link chữ ký, link pr cao, link diễn đàn, link profile và có hiểu sơ qua 1 chút về mạng xã hội.

  Tham khảo các trung tâm đào tạo seo

  Hàng năm có rất nhiều seoer có nhu cầu đi học. Theo đó các trung tâm seo và các cá nhân cũng mở ra tương đối nhiều khóa học seo với chất lượng khác nhau. Trước khi đăng ký bạn nên tham khảo các địa chỉ đào tạo qua internet, diễn đàn và qua những bạn đã học.Theo mình thì bạn nên hỏi bạn bè , từ kinh nghiệm của những người học trước sẽ giúp bạn tìm được nơi học phù hợp.

  Chuẩn bị tiền bạc và bố trí thời gian

  Một khóa đào tạo seo có giá trị bằng một tháng lương của seoer mới vào nghề, do đó để chuẩn bị sẵn 1 số tiền đủ để đóng học phí cũng là 1 việc vứt vả. Khi có ý định học seo thì học phí cần chuẩn bị trước và đăng ký sớm để được hỗ trợ

  Một khóa học seo thông thường sẽ diễn ra khoảng 12 buổi, có trung tâm sẽ nhiều hơn. Phần lớn các khóa học đều yêu cầu học viên học liên tục , không bỏ dở buổi nào nhất là những buổi học đầu do đó bạn cần xắp xếp thời gian hợp lý để tham gia đầy đủ.
   
  Đang tải...
 2. linhsq

  linhsq Member

  Bài viết:
  563
  Đã thích:
  45
  Nếu chưa biết gì về seo thì có nên đến trung tâm để học không hay nên tự tìm hiểu trên các trang mạng
   
 3. haoking

  haoking Member

  Bài viết:
  238
  Đã thích:
  23
  Theo mình thấy thì điều tốt nhất trước khi học seo đó là tìm thầy - bạn. Phải thực sự nhiệt tình nếu không thì seo khá là mơ hồ!
   
 4. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Member

  Bài viết:
  388
  Đã thích:
  85
  em thấy số lượng comment của bác trên 400 rồi thì chắc có lẽ đây là câu hỏi xuông cho có lệ vậy. Nếu có ý định chia sẻ thì chia sẻ với newbie đi :)
  Với mình bạn nào thích được đào tạo bài bản có chứng chỉ seo ( nhiều cty tuyển dụng yêu cầu) thì có thể đi học, còn không thì nên xin vào công ty nào đó làm chân học việc và thực tập seo sẽ lên tay nhanh hơn.
   
 5. inogift

  inogift Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  2
  Mình nghĩ học seo nên tự học trước , tìm hiểu các nguồn như những trang này , rồi triển khai , đi học có thấy giải đáp thắc mắc của mình và kinh nghiệm của họ
   
 6. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  814
  Đã thích:
  64
  Nói chung cáhc học hay nhất là có thầy kèm cặp từng tí 1, chính xác hơn là tìm 1 SP, vừa học vừa thực hành luôn. Việc học ở trung tâm cũng tốt, nhưng chỉ tốt nếu chọn đúng trung tâm.
   
 7. Hattori Heiji

  Hattori Heiji New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Lúc trước mình cũng tự học seo, làm đủ thứ hầm bà lằng luôn. Ban đầu thì thấy key lên ngon lành, nhưng càng về sau thì càng rớt, rớt đến thảm thương. Giờ ngoài u30 rồi mới khăn gói đi học, mới thấy mình làm sai nhiều quá. Ko biết forum mình có group nào ở HCM để mình cafe học hỏi thêm ko?
   
 8. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  582
  Đã thích:
  111
  cái quan trọng để thành công trong seo đó là chịu khó chăm chỉ , học hỏi và cần có người dẫn dắt thì sẽ sớm đạt được đến cấp độ seo chuyên nghiệp hơn. Tự tìm hiểu sẽ rất lâu như kiểu đứng ở giữa sa mạc không biết đi theo hướng nào có đi nhầm hướng thì quay lại sẽ mất rất nhiều thời gian. Đi học trung tâm mà chỉ như kiểu đi đến lớp ngồi nghe giảng xong về làm theo thì cũng rất dễ bị dập khuôn. Và chỉ biết cơ bản về seo thì là chưa đủ.
   
 9. Hattori Heiji

  Hattori Heiji New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Chắc phải làm 1 topic cần tìm SP ở HCM gấp gấp quá. Vừa làm, vừa đi học, mà cái món seo này ko kỹ 1 chút thì nó rối nùi ngay.
   
 10. taizalovn

  taizalovn Member

  Bài viết:
  230
  Đã thích:
  12
  Trước khi học seo bạn nên cần
  - tạo blog
  - đăng ký diễn dàn
  - viết bài
   
Đang tải...
Đang tải...