Học kỹ thuật seo video nhanh lên top

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Thùy Dung, 20/8/15.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Trong thời gian gần đây với công nghệ làm video ngày càng trở nên đơn giản thì việc các công ty, doanh nghiệp nào cũng tạo ra cho mình những video mang tính chất thương hiệu và tiếp thị sản phẩm. Nhưng làm thế nào đưa video của mình vượt xa đối thủ cạnh tranh để lên top chúng ta cùng thảo luận Học kỹ thuật seo video lên top  You Tube có thuật toán SEO bao gồm việc tối ưu hóa và đánh giá những yếu tố sau đây:

  1. Title & Description

  Giống như việc SEO truyền thống tối ưu videos onpage như tối ưu 1 bài viết web,blog, pages, bạn cần phải tối ưu thông tin cơ bản trong phần Title và Description cho video của mình. Việc chỉnh sửa và tối ưu Title và Description được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager

  Tiêu đề video, mô tả và các thẻ là các yếu tố xếp hạng chính. Chèn từ khóa là rất quan trọng trong tất cả 3 yếu tố. Tương tự như tối ưu hóa title web page, bạn nên đặt các từ khóa chính đứng đầu trong tiêu đề video. Hãy đưa các liên kết đến trang web và hồ sơ xã hội trong mô tả video để giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến trang web của bạn.

  Phần Title của Video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, trường hợp title quá dài sẽ không có ích cho việc SEO của bạn.

  2. Tags

  Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn.

  3. Content Video.

  Để có nhiều lượt truy cập đòi hỏi video phải có nội dung quảng cáo tốt, mới lạ, nó thu hút người dùng bởi con mắt, cũng như seo nội dung, phải có bài chất lượng thì mới nhiều người đọc được
  Giống như website, blog... chúng ta nên upload video 1 cách có chu kì để thuận lợi hơn cho seo và tăng mức độ uy tín của kênh.
  Video HD sẽ xếp hạng cao hơn so với các video chất lượng thấp. YouTube làm nổi bật video HD trong kết quả tìm kiếm. HD là một yếu tố liên quan đến trải nghiệm người dùng. Video chất lượng kém sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu và bạn sẽ không chỉ mất điểm view và số lượng đăng ký mà bạn cũng sẽ nhận được dislike.


  4. Trafic

  Công khai videos theo giờ Hot khu vực

  + Chia sẻ trên tất cả các hồ sơ xã hội của bạn như facebook, twitter, link hay...

  + Cập nhật email hoặc thông báo bản tin mới đến khách hàng của bạn.

  + Nhúng vào trang web của bạn. Sử dụng như là một chủ đề cho bài viết blog hoặc đặt trong một đoạn video có sẵn trên trang web của bạn.

  + Chia sẻ trên các trang web xã hội Reddit hay StumbleUpon

  + Nếu video có liên quan và có ý nghĩa đầy đủ, bạn có thể tiếp cận với các site, blog… mục tiêu để nhận được các tiếp xúc.

  5. Chăm chỉ trả lời comment.

  Youtube đánh giá độ danh tiếng video của bạn thông qua số lượt view trong vòng 1 ngày đầu, lượng like và comment. Vậy nên đừng bỏ qua việc tương tác giữa bạn và người xem nếu muốn video xếp top nhanh chóng.

  6. Xây dựng playlist.

  Youtube có chức năng cho phép xây dựng playlist tức là một danh sách các video phát liên tục. Nếu video của bạn được thêm vào playlist, năng lượng Seo sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời nó còn là một cách tạo ra các video gợi ý cho người xem, từ đó giúp tăng view đáng kể.

  Trong kênh làm 1 videos hot dính bên thứ 3 cũng được để videos đó kéo thêm các videos trong kênh: Cách này bạn nên cẩn thận đễ die kênh lắm :v

  7. Xây dựng backlink cho video.

  Thông thường việc xây dựng backlink được quan tâm nhiều hơn đối với việc Seo một trang web hay blog. Tuy nhiên nếu bạn muốn video trên youtube của bạn nhanh lên top, đặc biệt là với những video với mục đích chính là marketing, lên nên tạo thêm càng nhiều backlink càng tốt.

  Để làm được điều này, các bạn có thể sử dụng một số trang web như: pingfarm, googleping, ping.in, exact, directory,...hay đặt video đó lên trang web mà bạn sở hữu(Nếu bạn có).

  Hãy thử đợi tối thiểu 3 tuần để xem kết quả. Nếu kết quả không được như mong đợi bạn có thể làm lại đặc biệt là ở bước lựa chọn từ khóa, đặt tiêu đề, mô tả và tag cho video của bạn.
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 20/8/15
 2. nguyel

  nguyel Member

  Bài viết:
  239
  Đã thích:
  14
  hiện nay em thấy không nên chia sẻ video quá nhiều lên các trang MXH vì em thấy cứ chia sẻ lên là y như rằng bị chơi xấu ngay
   
 3. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  199
  Các video thông thường, không tạo ra nhằm mục đích thu tiền quảng cáo, tự xây dưng hoặc biên tập lại thì mình nghĩ không ai làm gì nó đâu b :)
   
 4. nguyel

  nguyel Member

  Bài viết:
  239
  Đã thích:
  14
  em có 2 video tự quay lấy up lên mà vẫn bị cắm cờ cho đến die kênh em thấy các bác Việt Nam rất hay có tính gato vì thế kể cả là tự quay cũng nên cẩn thận là hơn bác à :)
   
 5. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Nếu như video bạn tự làm bạn chứng minh được video đấy của mình thì có thể kiện và kháng cáo được nhé
   
 6. nguyel

  nguyel Member

  Bài viết:
  239
  Đã thích:
  14
  em thì cũng mới biết SEO video thôi nên những mẫu kháng cáo cũng không có và cũng không biết nên kháng cáo như nào cho hợp lý vậy bác có thể cho em xin mấy cái mẫu kháng cáo được không ạ
   
 7. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Mình thấy kỹ thuật seo video này chỉ đơn giản là hãy tạo ra 1 video cực chất và cùng nhau thảo luận. :)
   
 8. moclan9x

  moclan9x Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  19
  Chia sẻ trên các trang web xã hội Reddit hay StumbleUpon liệu có thực sự có giá trị tại Việt Nam?
   
 9. invokerr

  invokerr Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  23
  theo mình thấy thì content video vẫn là điều quan trọng nhất. Content có tốt thì mới có thể lên top lâu dài và bền vững được :)
   
 10. doanhuu0690

  doanhuu0690 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Theo mình thấy bây giờ seo tốt thì cứ 1 keyword chính là 1 bài viết chính và 10 bài viết phụ với từ khóa dài khác nhau, nhưng phải nghiên cứu thật kĩ keyword . Sau đó đi một số 4rum, ít thôi cũng được nhưng phải chất lượng, rồi làm thêm 1 số site vệ tinh như blogspot.
  còn video thì tố nhất là tự làm video, và đừng có để " kiếm tiền " bằng quảng cáo
  SEO thế mới bền vững được
   
Đang tải...
Đang tải...