Hoang mang về cách chơi affiliate, cần được khai thông 1 đường lối đúng đắn

Thảo luận trong 'Hỗ Trợ Thành Viên SEO' bắt đầu bởi topgugo, 23/12/19.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. topgugo

  topgugo New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Hi anh em,

  Hơi bức xúc cho anh em SEOer và cho riêng bản thân mình đang chơi affiliate mảng review, nên post lên đây để anh em tham khảo và góp ý, chứ cũng phải do nhiều chuyện mà post đâu :D

  Chẳng là dạo này mình cũng đang dấn thân vào con đường affiliate, một là để thỏa niềm đam mê website, làm SEO, MKT các kiểu, vừa làm vừa học. Nói vậy thôi, chứ hoa hồng thì chắc chắn vẫn nằm trong kế hoạch nhé ^^! (để tồn tại và phát triển website).

  Tính ra thì website cũng đã chạy hơn nửa năm rồi, hoa hồng thì cũng tàm tạm, kha khá sống qua ngày, ngẫm nghĩ mô hình này cũng đáng để đầu tư lâu dài, vì nước ngoài cũng rất phát triển, mình tiếng anh không tốt thì chơi tiếng Việt thôi.

  Mình biết cũng nhiều anh em làm SEO chơi món affiliate này lắm, và cũng đầu tư phát triển, tuy nhiên đến hôm nay mình mình lại thấy 1 điều hết sức vô lý, nên mạo muội post lên đây để anh em cùng tham khảo vấn đề của nó, và chia sẻ thông tin và nhận góp ý từ anh em SEOer

  Theo mình hiểu thì có các kiểu affiliate kiếm hoa hồng phổ biến như sau:
  • Review: viết bài review giúp khách hàng tham khảo thông tin khi mua hàng
  • Mã giảm giá: cung cấp mã giảm giá giúp khách hàng tiết kiệm hơn khi mua sắm
  • Cashback: chia sẻ hẳn hoa hồng kiếm được từ affiliate cho khách hàng
  Đối với hình thức Review: có các ưu điểm như
  • Trang TMĐT, các seller (brand công ty) - tăng nhận dạng thương hiệu, công ty được tăng cường bài viết giới thiệu về sản phẩm trên internet (thay cho phí MKT)
  • Khách hàng thì có được những thông tin hữu ích
  • Dĩ nhiên là hoa hồng (chủ website, aff network)
  Đối với hình thức MGG:
  • Trang TMĐT, các seller (brand công ty) - tăng nhận dạng thương hiệu, công ty được tăng cường quảng cáo trên internet (thay cho phí MKT)
  • Khách hàng thì có được những thông tin hữu ích
  • Dĩ nhiên là hoa hồng (chủ website, aff network)
  Đối với hình thức cashback (điển hình là tichluy đang chơi):
  • Hoa hồng (chủ website, aff network, người tiêu dùng)

  Đến đây chắc nhiều anh em đã biết vấn đề mình đang nói đến. Theo hành vi mua hàng thì đầu tiên khách hàng tìm kiếm thông tin, tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để tìm hiểu về sản phẩm (do anh em SEO cắm đầu cắm cổ làm), trải qua các bước điều hướng các kiểu thì khách hàng sẽ quyết định mua. Đến đây, những anh em chơi review (MGG) sẽ gặp 1 trở ngại lớn, cũng là nút thắt quyết định để đi đến chuyển đổi thành công thì mọi chuyện đã có tool “tích lũy” lo, nó sẽ đổi tất tần tật mã tracking aff lại thành của nó, và cuối cùng là chốt sales. Anh em nào chưa biết thị tìm hiểu về thằng tichluy này nhé ^^!

  upload_2019-12-23_14-13-37.

  Bên cạnh đó, tichluy còn "tích cực" khuyến cáo người tiêu dùng remove những sản phẩm đã tồn tại, không được click vào bất kỳ những link khác như: email, website, fanpage các kiểu (vì sao mình nói chữ tích cực, vì mỗi lần nhấp vào tool nó đều đưa ra lời khuyến cáo này.)

  upload_2019-12-23_14-15-41.
  upload_2019-12-23_14-17-7.

  Như vậy, tuylich có vi phạm vấn đề cộng đồng "cạnh tranh lành mạnh"? Câu trả lời là không đấy (bất ngờ chưa, đây là câu trả lời từ phía Aff Network nhé, không phải tui bịa đâu ^^!)


  Bản thân mình không nói xấu, đánh giá xấu về hình thức cashback, tuy nhiên nó phải hợp lý, hợp tình sống bình đẳng, mỗi hình thức phải có cách sống của nó. Đằng này, tichluy chơi như vậy là không công bằng, giả sử tool này lớn mạnh (vấn đề thời gian thôi, vì đầu tư MKT là nó bùng lên thôi) thì 2 hình thức Review, MGG sẽ như thế nào? Thiết nghĩ chắc bán website sớm cho bớt đau khổ :)

  Thực ra, về mô hình Affiliate (Review, MGG) rất được bên TMĐT, các Seller hết sức coi trọng vì đây là kênh cung cấp thông tin rộng rãi, tăng cường nhận diện thương hiệu trên tất cả các mặt trận internet. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu cashback lên ngôi?

  Rất mong mô hình Affiliate công bằng hơn với mọi hình thức, kiểu này thì anh em SEO sẽ sống ra sao?

  Đôi lời chia sẻ, anh em góp ý nhiệt tình nhé, cũng vì cộng đồng SEOer
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  431
  Đã thích:
  98
  Mình tháy hoang mang vì bài viết khá dài, dàn trải không nó rõ sự cố gì nên chịu khó di chuyển chủ đề. Còn lần sau thì không cần phải làm như thế này nữa!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...