Hiển thị quảng cáo GA trên trình duyệt Cốc Cốc, Chrome, IE có khác nhau không?

Thảo luận trong 'Google Marketing' bắt đầu bởi Đặng Sang, 14/7/15.

 1. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Công ty mình có thuê chạy quảng cáo GG. Mình lãnh nhiệm vụ kiểm tra, lâu lâu vào kiểm tra thì có 1 số từ khóa không hiển thị. Vì bên chạy QC đảm bảo hiển thị 24/24, nên mình hỏi lại thì họ bảo:

  - Không sử dụng trình duyệt coccoc để kiểm tra. Vì thuật toán của CC làm sai hiển thị quảng cáo
  - Sử dụng trình duyệt quốc tế chrome, IE,...mới được.

  Vì mình thì mở coccoc ra, vào google.com.vn để kiểm tra. chứ không có dùng coccoc.com/search. Vậy bên chạy quảng cáo nói vậy đúng hay sai mọi người???

  Vì mình không rành về bên quảng cáo lắm nên có gì mọi người chỉ giúp tận tình. Thank All A/E SeoMXH
   
  Đang tải...
 2. thuongdo07

  thuongdo07 Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  14
  Bạn xem quảng cáo GG thì nên kiểm tra trên chrome là chuẩn nhất, có thể coccoc họ chặn phần nào quảng cáo GG nhưng mình chưa gặp trường hợp này. Bạn thử kiểm tra như họ nói xem có đúng ko?
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  100% là bên quảng cáo nói sai rồi bạn ơi ! mình dùng cc vào google tìm kiếm thì vẫn là sử dụng công cụ của google mà :D Mà đơn vị nào đảm bảo hiển thị quảng cáo 24/24 gớm vậy
   
 4. tuanstda2

  tuanstda2 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Có khác chứ, khác nhiều chẳng khác, quảng cáo trên IE thì ít người biết đến, trên chorme thì ngược lại hoàn toàn, cốc cốc thì cũng đang phát triển dần
   
 5. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Ak! 24/24 nhưng mà toàn cuối bảng xếp hạng với bên lề bảng xếp hạng thôi ak! có mấy khi vào 1-3 đâu. Công ty ký hợp đồng từ hồi nào rồi. Nên không ý kiến ý cò gì về vụ đó được. Mình cũng hỏi khó lại bên đó y như bạn. Vì dù dùng trình duyệt gì nhưng search thì vẫn trên Google.Com.Vn. Tuy nhiên, nhiều điều không như mình nghĩ, mình không biết nên muốn hỏi a/e SeoMXH trước. Để khi nào chắc 100% thì mới hỏi lại họ được.

  Bên a làm việc với mình còn trích 1 bài trên SeoMXH để thuyết phục mình: http://seomxh.com/threads/coc-coc-v...ng-web-co-rank-alexa-cao-nhat-viet-nam.13457/ . :D Cũng vui vì làm việc gặp thêm 1 fan của SeoMXH, chắc mình lên đây hỏi a đó đọc được cũng nên. Nhưng kệ ----- không biết phải hỏi
   
  MozSeo thích bài này.
 6. namsonsmg

  namsonsmg New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  2
  Thứ nhất bên quảng cáo nói sai.
  Thứ 2 bạn phải biết rằng kết quả của google.com và google.com.vn là khác nhau
  Thứ 3 đảm bảo hiển thị 24/24 là nói quá
   
  Đặng Sang thích bài này.
 7. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  ak! về quảng cáo thì chỉ xét trên google.com.vn thôi bạn! mình và bên đó đều lấy kết quả trên google.com.vn. Còn về 24/24 thì cũng quá xíu thật. Vì giá thầu họ chạy thấp nên cứ toàn cuối trang, hoặc bên phải kết quả. Đối với 1 số từ cạnh tranh thì nó rớt luôn. Còn về nội dung trong topic này mình muốn hỏi rõ khía cạnh là dùng trình duyệt Cốc cốc có làm thay đổi kết quả quảng cáo không? Cùng 1 máy tính, cùng thời điểm (gần nhau) thì hiện thị quảng cáo trên google.com.vn kiểm tra tại các trình duyệt có khác nhau k?

  Thank Bạn vì ý kiến trên.
   
 8. kingbin

  kingbin Member

  Bài viết:
  250
  Đã thích:
  39
  Chắc chắn là không thay đổi kết quả quảng cáo bởi trình duyệt chỉ là công cụ hỗ trợ mà thôi. Hơn nữa Cốc Cốc là trình duyệt mở rộng phát triển trên nền tảng Chrome của GG thế nên nếu như bên nhà quảng cáo kia nói đúng là chém gió lừa người. Hơn nữa Adword là hiển thị trả tiền và cũng không bị ảnh hưởng bởi cache, bạn trả tiền để có vị trí đó trong SERP nên không có chuyện kết quả bị thay đổi khi dùng trình duyệt khác được.

  Còn về việc kết quả trên các trình duyệt thì theo mình là không khác khau bởi nếu nó mà khác nhau thì chắc bài học SEO cơ bản khi bước chân vào nghề phải có phần tối ưu theo trình duyệt web rồi ^^
   
  Đặng Sang thích bài này.
 9. Đặng Sang

  Đặng Sang Member

  Bài viết:
  466
  Đã thích:
  200
  Về phần cache thì sẽ có khác khi với 1 key nhưng bạn tìm nhiều lần khác nhau. Nên để chính xác thì mình thường xóa cache và check lại.
  Cũng đồng tình với bạn về nguyên lý khi hiển thị quảng cáo, vì cơ bản nó cũng tương tự như seo, thứ hạng key khi SEO và việc hiển thị hay không hiển thị khi chạy quảng cáo không khác khi sử dụng trình duyệt.
  Tuy nhiên bên đó có nhấn mạnh là cốc cốc cũng đang cạnh tranh với google về chạy quảng cáo, nên nó làm thay đổi kết quả...bla,...bla....Nên mình muốn hỏi rõ mọi người.
  Cũng hiểu vấn đề rồi. Nhưng chắc về vụ chạy quảng cáo này thì a/e trên SeoMXH sẽ có nhiều người cần. Nên ai có ý kiến gì comment tiếp nhé ;)
   
 10. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  450
  Đã thích:
  59
  việc trả lời như thế theo mình là sai, còn không hiển thị thì 1 có thể họ không làm đúng trách nhiệm full 24/24 , 2 bạn search nhiều lần dẫn tới bị gg nó loại trừ rồi :v
   
Đang tải...
Đang tải...