[Help] Index sản phẩm giảm đột ngột

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi clover_612, 17/9/15.

 1. clover_612

  clover_612 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Hôm 15/9 thấy mục sản phẩm đã được index gần hết, tự dưng sáng 17/9 vào thì index mục này lại không còn. Dạo gần đây em có đi link bằng tay nhưng đi link rất ít, chỉ tập trung dô những trang có liên quan đến ngành nghề, nội dung thì em soạn lại để không giống với site của em, mỗi diễn đàn em đều chỉnh lại nội dung và tiêu đề. Link em dẫn về danh mục sản phẩm là chủ yếu chứ không dẫn về sản phẩm chính. Nhưng phần index danh mục vẫn còn chỉ mất phần sản phẩm.
  Dạo gần đây, em cũng cập nhật, chỉnh sửa lại nội dung, hình ảnh trên website do trang em đa số là về đặc điểm sản phẩm là chủ yếu nhưng cũng là chỉnh sửa lại từ từ. Lâu lâu lại update thêm sản phẩm mới.
  Bây giờ tự dưng mất hết index, mấy danh mục khác lại thấy bình thường, em lo quá. Mọi người giúp em với ạ! Em cảmơn trước nha.


  Untitled.
   
  Đang tải...
 2. seonhanhlentops

  seonhanhlentops Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  26
  Xem nó có báo lỗi gì không bạn?
  Thường thì mình làm mất index kiểu này là do web bị lỗi, lúc bot vào không thấy, hoặc bạn bị phạt gì đó nên mất index, site mình bị phạt không còn 1 cái nào index lên google luôn chứ đừng nói vài trang mà cả web luôn nè!
   
 3. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân sau:
  Thời gian để google cập thật đồng bộ hóa dữ liệu chậm cái này bạn không phải lo lắng.
  Web mới cho nên độ index chưa ổn định nên tập trung xây dựng nội dung cho web
  Với WMT bạn có 2 tài khoản cùng tracking 1 web nếu vô tình submit site cả 2 trang thì đây là 1 sai lầm của bạn
   
 4. clover_612

  clover_612 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Web mình làm xong là khoảng tháng 6 nhưn submit sitemap là đầu tháng 7 nhưng mà web index rất chậm. Mình chỉ có 1 tài khoản WMT thôi. Chỉ có chỉ số bên www là lượng index là giảm thôi còn bên non-www thì vẫn vậy.
   
 5. clover_612

  clover_612 New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  1
  Mình kiểm tra site:domain thì vẫn hiện bình thường, ngoài các từ khóa cạnh tranh rớt vài hạng thì mấy từ khóa khác vẫn bình thường, có từ lên được gần 2 trang nữa nên mình mới không hiểu.
   
 6. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Thông thường nếu bạn check nó giảm dần đều hoặc 1 fát mất nhiều index thì mới đáng lo ngại. Còn nếu nó lúc tăng, lúc giảm thì cũng không có vấn đề gì cả. Chịu khó nghe nó thông báo, khắc phục là Ok nhé
   
Đang tải...
Đang tải...