Hệ thống link chết, do SEO or Spammer or tự giết nhau

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi bangtam, 16/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. bangtam

  bangtam Super Moderator

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  224
  Điểm mặt trong tháng 5 và bonus thêm 2 tuần tháng 6, các hệ thống đã được Google cho ra đảo gồm:


  • Cần Thơ
  • Vinaglue
  • Vmode
  • Iclick teo dần

  Sự thật đáng buồn là các bạn biết die rồi đấy, bài hướng dẫn mình cũng đã viết rồi đấy. Nhưng các bạn vẫn cứ chăm chăm đi link, bắn tool một cách nhiệt tình nhất có thể. Rồi các mod sẽ làm như thế nào, các bạn spam ngày mấy chục bài, đăng ký mấy chục nick sau đó bắn nát diễn đàn người khác, để rồi khi chết các bạn than trách do ai.

  [​IMG]

  Đơn giản hình trên bạn thấy, trong 1 diễn đàn xài tool đăng kí 40 nick( thực sự là 79 nick), rồi spam đồng loạt, thì dù mod có dễ chịu đến mấy rồi cũng sẽ dần giới hạn các mem lại và thậm chí khóa đăng kí nick. Và ai lỗ ???

  Rồi có bạn đi link đúng đấy, nhưng đó là đúng của bạn, đúng của SEO 1 năm trước, còn bây giờ theo Google thì Say No. Google không thích điều này!!!

  Cái thời ngày nào cũng cặm cụi đi link đang dần dần chuyển qua quá khứ, khi mà thuật toán liên tục cập nhật. Tại sao các bạn không thử nghĩ tại sao các hệ thống mua bán link lại chết đồng loạt như vậy, các hệ thống còn sống sót vì sao chưa chết, và khi nào các hệ thống đó chết ???


  • Một phần do hệ thống đó link out quá nhiều, nội dung trùng quá nhiều
  • Quá nhiều website trên cùng 1 VPS, và trong đó trùng ip, nội dung quá nhiều
  • Mình nói thẳng ra một điều rằng đa phần chính người VN mình giết người VN mình, các bạn gen gét, chụp hình bán link của các hệ thống và sau đó report cho Google. Hậu quả là hàng loạt hệ thống thi nhau chết, chỉ thảm cho các SEOer mới vào nghề hoặc không có điều kiện chăm chỉ nghiêm túc đi trên hệ thống rồi khi hệ thống chết thì cũng kéo nhau theo đi cùng.


  Và mình dám chắc có nhiều SEOer nhận được thư thông báo như thế này:

  Thời đại bắn link vô tội vạ đã qua rồi các SEOer à, các bạn bắn link cho nhiều thì cũng được gì, được mệt mỏi khi duy trì, được mệt nhọc khi cập nhật thuật toán ? Các bạn làm vậy thì so với các spammer có khác gì nhau đâu ?

  [​IMG]

  1 tài khoản nhận được 148 tin nhắn spam link ? Các bạn chính là một phần trong việc các hệ thống chết dần
  Chăm chăm đi link đã lỗi thời

  Thời đại SEO mới đang bắt đầu, thời đại của Content và Mạng xã hội
  . Không ai phủ nhận sự quan trọng của backlink, nhưng sự thật dễ thấy là khi mà traffic ngày càng quan trọng, sự duy trì lưu lượng truy cập website là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong SEO bây giờ, nhiều website chỉ có chưa tới 100 backlink nhưng vẫn lên top và trụ tốt, nhiều website cả triệu backlink rồi khi cập nhật thì ơi hỡi Google vẫy tay gọi và cho 1 vé ra đảo miễn phí ngắm tiên cá.

  Sự đầu tư về nội dung, đầu tư hệ thống riêng lúc này và sau này cũng vậy, là chuyện cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với nghề SEO. Nếu có bảng đánh giá yếu tố thì mình sẽ sắp xếp theo kinh nghiệm của chính mình như sau:


  • Nội dung
  • Traffic
  • Tương tác ( tốc độ load site, chỉ số MXH như +/cmt/share... Chỉ số Bound Rate)
  • Link
  • Onpage


  Vật lộn với 1 nghề đã khó, nhất là với nghề SEO. Khi mà phải liên tục cập nhật kiến thức mới, đa phần kiến thức hay đều từ nước ngoài. Các hội thảo, trao đổi tràn lan nói thật là đi cho có và PR khóa học hay một anh nào đó, chứ chẳng mang thêm một chút kiến thức thiết thực nào ngoài MỘT MỚ LÝ THUYẾT SÁO RỖNG CỦA CÁC DIỄN GIẢ. Trừ 1 vài anh em mình biết là nhiệt tình chia sẻ với anh em, còn lại thì thật chắng có cái hội thảo nào ra hồn. Thà rằng tham gia vào một group riêng và nhỏ, anh em cùng nhau trao đổi phát triển thêm, có thể là mỗi người mỗi mảng nhưng sự nhiệt tình sẽ đi theo năm tháng và sự gắn kết của các anh em là điều rất quan trọng.

  Cho nên các SEOer đâu đó, vui lòng hãy suy nghĩ lại công việc của mình trước khi spam vô tội vạ trên các diễn đàn. Chúng ta là những con người chứ không phải các cỗ máy chỉ biết di động, kiến thức ngoài kia là vô bờ bến và hãy chủ động tìm hiểu những gì tốt nhất. Chứ không phải là rập khuôn theo lối mòn và rồi một ngày không xa Google cũng sẽ giang tay chào đón bạn tới thiên đường giải trí ngắm tiên cá vui vẻ cùng đồng bọn.

  P/s: Cạn ý tưởng và ngẫu hứng, sẽ bonus bài bổ sung trong thời gian sớm nhất có thể.

   
  Đang tải...
 2. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  787
  Đã thích:
  2,418
  spam quá đông và nguy hiểm kèm theo đó là dân seo đi tùm lum . với các các kiểu tit view . cố lấy link .

  chưa kể đến report thì hệ thống nào mà chịu nổi @@!
   
 3. Tuấn Anh

  Tuấn Anh Well-Known Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  24
  Một phần do hệ thống đó link out quá nhiều, nội dung trùng quá nhiều
  Quá nhiều website trên cùng 1 VPS, và trong đó trùng ip, nội dung quá nhiều
  Mình nói thẳng ra một điều rằng đa phần chính người VN mình giết người VN mình, các bạn gen gét, chụp hình bán link của các hệ thống và sau đó report cho Google. Hậu quả là hàng loạt hệ thống thi nhau chết, chỉ thảm cho các SEOer mới vào nghề hoặc không có điều kiện chăm chỉ nghiêm túc đi trên hệ thống rồi khi hệ thống chết thì cũng kéo nhau theo đi cùng.

  Cái này có ý đúng ý sai bác ạ !

  còn 1 phần ko thể thiếu . SPAMM là spamm bài trùng trên 1 site cứ post đi post lại và lại 1 bài nhân ra 10 đến 20 site thì boss nào nó cũng mò ra được hết :(
   
  thanhtan and SEOMxh like this.
 4. phongle4x

  phongle4x Well-Known Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  9
  Mình nghĩ do seor tự giết nhau thôi, các bác nhà ta khi seo thì cứ tham số lượng dùng phần mềm bắn link tràn lan , nội dung trùng lặp đấy là còn chưa kể link out về các site sec nữa như vậy càng làm cho chất lượng backlink ở những forum spam đó tụt xuống,
   
 5. kesitinh_ks

  kesitinh_ks Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  bài viết rất hay. rất kì công của mod. Chỉ có ghen ăn tức ở mới làm hại nhau thế thui
   
 6. alone9x

  alone9x Well-Known Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  6
  Bài viết rất hay, mình nghĩ rằng tự làm và chơi công bằng thì sẽ tồn tại, nếu mình chơi bẩn với người khác thì mình cũng bị người khác chơi bẩn lại thôi, tốt nhất cố gắng bảo vệ và phát huy tất cả những gì mình có. Seo bây giờ nội dùng phải tốt cộng với baclink càng chất lượng càng tốt và tốt nhất không nên trở thành spammer.
   
 7. nataco

  nataco New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  đúng là mệt thật, mình thấy hệ thống bên click đang chết dần, buồn lắm.
  mà chả hiểu sao tụi seo lại có cái thể loại đi bắn cho lắm bài .
   
 8. hdtc

  hdtc Well-Known Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  5
  Nhưng có một điều không spam thì không phải seo một phần do google trước đây nó dễ dàng cho chúng ta quá giờ đến lúc bị thì kéo theo cả loạt
   
 9. thuongdo07

  thuongdo07 Well-Known Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  12
  Bạn phân tích rất đúng, toàn dân mình giết mình, giờ hết diễn đàn đi link ko biết các bạn ý sẽ nghĩ sao nhỉ, có hả hê không????:yy127:
   
 10. Chuyen nho

  Chuyen nho Well-Known Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  6
  Theo mình tốt nhất là làm tay còn những ai SPAM thì chỉ làm ăn theo thời vụ hoặc hợp đồng thôi. Làm tay, làm từ từ và nội dung tốt là ok men.:yy116:
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...