Hé lộ: Cách hiển thị ảnh trên kết quả tìm kiếm Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 11/11/14.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Như các bạn đã biết Google đã xóa bỏ hình ảnh hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google. Chính vì vậy mà rất nhiều người đang băn khoan không biết làm cách nào để hiển thị hình ảnh mô tả trên đó mà không dùng cách cũ như Google đã đưa ra. Tuy nhiên Google lại đưa ra một cách khác giúp bạn hiển thị được hình ảnh thông qua mô tả của bài viết. Đây có thể nói là bước tiến mới của Google giúp cho bạn hiển thị hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình được tốt hơn trên công cụ tìm kiếm Google.

  Vậy làm cách nào để hiển thị được hình ảnh đó !

  Mình là đã trải nghiệp và thành công nên muốn chia sẻ cho các bạn. Trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào Google Webmaster Tool.

  Hiển thị ảnh sản phẩm trên công cụ tìm kiếm rực rỡ không kém hiển thị ảnh tác giả

  [​IMG]

  Trong kết quả này có 2 thông tin mà mình có thể hiển thị được: ảnh sản phẩm và phiếu đánh giá xếp hạng. Về ảnh sản phẩm thì mình nghĩ web nào cũng có thể hiển thị được, nhưng còn phiếu đánh giá thì phải cài code. Web bạn nào chưa có thì yêu cầu lập trình web họ cài cho nhé.

  Còn đây là cách mà mình đã thực hi:
  • Vào webmaster tools, tất nhiên rồi.
  • Vào mục “Giao diện tìm kiếm”
  • Vào mục “Công cụ đánh dấu dữ liệu”
  Ở trong mục này hiển thị lên những nhóm sản phẩm mà bạn đã đánh dấu. Nhóm sản phẩm tức là những sản phẩm có đặc tính giống nhau, tên giống nhau, đó chính là những sản phẩm cùng 1 danh mục của bạn. Ví dụ như web mình thì đó là máy photo Canon, máy photo Ricoh,...

  [​IMG]
  Nhấn vào nút “Bắt đầu đánh dấu” phía trên, bên phải sẽ được như hình này
  [​IMG]

  Ô trên là link sản phẩm hay bài viết mình muốn đánh dấu. Ô dưới là loại thông tin cần đánh dấu: bài viết, sản phẩm, ... Web của mình là Web bán hàng nên mình chọn sản phẩmg. Ở 2 ô lựa chọn bên dưới, nên chọn cái mặc định đầu tiên để Google sẽ lấy đó làm mẫu, tự động gắn thẻ cho các page tương tự mà nó tìm được. Nhấn ok, sau đó sẽ được như thế này:

  [​IMG]

  Ở đây có 1 số mục như Tên, Hình ảnh, Giá, Xếp hạng, Đánh giá,.... Để gắn thẻ cho “Tên”, bạn tìm đến tên SP, bôi đen, nhả chuột ra sẽ tự nó hiện lên bảng mục cần đánh giá,

  [​IMG]

  Như ở đây mình chọn Toshia E520 cũ là “Tên”

  Mọi nhãn khác làm tương tự. Có những thẻ bắt buộc phải có như tên, hình ảnh, các thẻ khác ko có cũng đc. Sau khi tạo xong sẽ qua bước 2 là tạo nhóm sp.

  Tạo nhóm sản phẩm giống như bạn tạo thư mục sản phẩm vậy, để Google dễ dàng trong việc hiển thị.

  [​IMG]

  Ở đây mình chọn tên nhóm này là “máy photo cũ” vì sản phẩm vừa đánh dấu nằm trong mục này. Nhấn “tạo nhóm trang” và qua bước tiếp theo.

  Bước này là “gắn thẻ cho trang mẫu khác”, nếu google đã tìm thấy những page có cấu trúc tương tự thì nó sẽ lặp lại các bước ở trên cho bạn đánh dấu cho các page đó, nếu nó chưa tìm được trang nào có cấu trúc tương tự thì bạn sẽ hoàn thành bước này với sản phẩm duy nhất vừa khai báo.

  Sau bước này đến bước cuối là “xuất bản”, bản chỉ việc nhấn vào nút xuất bản là hoàn thành. Sau đó bạn cần thời gian ra để đợi google cập nhật thôi.

  Nếu các sản phẩm trong cùng thư mục của bạn có cấu trúc giống nhau về tên thì Google sẽ nhận biết rất nhanh và mau chóng hiển thị cho bạn, còn nếu bạn viết tên sản phẩm kiểu tùy hứng thì sẽ hơi lâu 1 tí. Tùy hứng là như này, mình lấy luôn các sản phẩm trên web mình cho dễ hiểu: trong thư mục máy photocopy Canon có nhiều sản phẩm. Với mã máy iR 1024 bạn lấy tên máy là “Canon iR 1024” để hiển thị, nhưng mã iR 2002 bạn lại lấy tên “Máy photocopy Canon iR 2002” thì sẽ rất khó để GG đánh dấu.

  Tác giả bài viết: Lê Hùng Dương
  Nguồn:
  http://vietmoz.net/thu-thuat-seo/Huong-dan-cach-hien-thi-anh-len-ket-qua-tim-kiem-cua-Google-498/​
   
  Đang tải...
 2. remcuaminhdang

  remcuaminhdang Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  5
 3. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Bạn cần chờ đợi Google nó duyệt. Không phải cứ chèn là lên được luôn. Còn tùy vào Website của bạn có độ trust cao hay thấp nữa.
   
 4. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  14
  mình chưa biết làm cái này, cám ơn chủ thớt đã chia sẻ, rất hữu ích :D
   
 5. toilabang123

  toilabang123 Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  4
  Có đăng được ảnh lên, nhưng mà cũng không có gì tác dụng cho seo đúng không bác :D
   
 6. daikbinhlc

  daikbinhlc Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  2
  bài viết rất hữu ích. bây giờ mình mới biết có thể hiện thị ảnh trên kết quả tìm kiếm bằng web. Đây thực sự là thông tin hữu ích cho các website bán hàng. Thêm 1 cách sử dụng webmaster tool hay mà bây h mình mới biết đến.
   
 7. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  mình tìm cái này lâu rồi nay với thấy, cảm ơn bạn nhiều nhé, đi học hỏi thầy giáo mà ông không nói luôn cứ bảo để sau
   
 8. quanskylove

  quanskylove New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0

  sao lại không bác giúp làm nổi bật thông tin hơn những người khác từ đó sẽ tăng tỉ lệ click hơn!
   
 9. Tây Nguyên

  Tây Nguyên Vội vàng !!

  Bài viết:
  370
  Đã thích:
  498
  Cái này trước mình cũng sử dụng cho bài viết, rất hữu dụng cho seo đấy các bạn, làm nổi bật web của bạn, mang phong cách chuyên nghiệp hơn, tạo niềm tin cho người tìm kiếm ... good !
   
 10. damvinhh

  damvinhh New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Cái này mình cũng làm giống y như bạn nói mà hơn 1 tuần rồi mà vẫn chưa thấy xuất hiện, có cách nào để nó xuất hiện nhanh lên không bạn ?
   
Đang tải...
Đang tải...